2 thí sinh ở Nhật đang chờ vào thi ĐH thì bị tấn công, thủ phạm nêu lý do khó tưởng tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh 17 tuổi ở Nhật đã lao đến tấn công ngẫu nhiên 2 thí sinh đang chờ vào thi ở một trường đại học tại thủ đô Tokyo. Sự việc khiến các thí sinh chuẩn bị thi vốn đã đầy lo âu lại thêm căng thẳng và các chuyên gia phải đưa ra lời cảnh báo.

Kỳ thi vào đại học luôn khiến tất cả thí sinh và phụ huynh lo lắng, vậy mà tại Tokyo (Nhật Bản) còn vừa xảy ra một vụ việc làm cho sự căng thẳng càng tăng lên.

Hai học sinh trung học - một nam sinh 17 tuổi và một nữ sinh 18 tuổi - đã bị tấn công bằng dao vào cuối tuần vừa rồi ngay ở cổng ĐH Tokyo, trước kỳ thi toàn quốc tại Nhật. Ngoài ra, một cụ ông 72 tuổi cũng bị tấn công.

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm là một nam sinh 17 tuổi.

Hai học sinh nói trên đều đến từ tỉnh Chiba và đang chuẩn bị vào thi. Cũng may là những vết thương của họ không gây nguy hiểm đến tính mạng.

2 thí sinh ở Nhật đang chờ vào thi ĐH thì bị tấn công, thủ phạm nêu lý do khó tưởng tượng ảnh 1

Nhân viên y tế có mặt ở cổng ĐH Tokyo sau khi 2 học sinh và một cụ ông bị tấn công bằng dao. Ảnh: Reuters.

Khi cảnh sát tra hỏi nam sinh đã gây ra vụ việc, nam sinh này nói không quen các nạn nhân. Cậu ta cho biết, mình là học sinh một trường tư ở Nagoya, và hôm ấy không dự thi vào ĐH Tokyo.

Thủ phạm nhận tội và giải thích với cảnh sát: “Cháu không quen biết gì họ cả. Cháu đã học để thi vào ĐH Tokyo và muốn trở thành bác sĩ, nhưng kết quả học tập của cháu cả năm qua không tốt và cháu mất hết tự tin. Nếu cháu không thể trở thành bác sĩ, cháu nghĩ mình sẽ gây ra một vụ án rồi mang cảm giác tội lỗi đó mà chết đi cho rảnh”.

2 thí sinh ở Nhật đang chờ vào thi ĐH thì bị tấn công, thủ phạm nêu lý do khó tưởng tượng ảnh 2

Cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt. Ảnh: NM News.

Trong chiếc túi mà thủ phạm mang theo còn có các chai nhựa và thủy tinh đựng dung dịch dễ cháy. Cảnh sát cho rằng, cũng may mà bắt được thủ phạm ngay, chứ với tình trạng tâm lý này thì không biết cậu ta còn có thể gây ra những chuyện gì nữa.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm Quốc gia phụ trách các kỳ thi vào ĐH ở Nhật thúc giục mọi trường ĐH tăng cường lực lượng an ninh.

2 thí sinh ở Nhật đang chờ vào thi ĐH thì bị tấn công, thủ phạm nêu lý do khó tưởng tượng ảnh 3

Học sinh Nhật tham dự kỳ thi vào ĐH vào cuối tuần vừa rồi. Ảnh: Kyodo.

Sự việc này cũng khiến các chuyên gia tâm lý ở Nhật một lần nữa cảnh báo về sức khỏe tâm thần của học sinh, nhất là thời điểm gần những kỳ thi. Họ kêu gọi phụ huynh và thầy cô giáo chú ý kỹ các biểu hiện của học sinh xem có thay đổi gì không. Ngoài ra, phụ huynh và giáo viên cũng cần hướng dẫn học sinh cách sắp xếp thời gian, ăn ngủ điều độ để giảm sức ép, căng thẳng tâm lý, tránh dẫn tới những hành động dại dột.

2 thí sinh ở Nhật đang chờ vào thi ĐH thì bị tấn công, thủ phạm nêu lý do khó tưởng tượng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.