Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - A Khuyến, Lê Trần Phương Mai, Lò Huyền Trang là 3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Cả ba đều là học sinh giỏi của trường, không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn, Đội mà thành tích học tập cũng "không phải dạng vừa".

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có sự tham dự của 980 đại biểu, đại diện cho 22 triệu đoàn viên, thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài. Trong đó, có 3 đại biểu 15 tuổi, cũng là 3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội.

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 1

A Khuyến là đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

A Khuyến sinh ngày 16/3/2007 là đại biểu nhỏ tuổi nhất. A Khuyến là người dân tộc Xơ Đăng, đang là học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Plông (Kon Tum). Cậu bạn tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội từ sớm. A Khuyến được từng được bầu làm Ủy viên Ban Chỉ huy Liên đội trường THCS Măng Đen huyện Kon Plông.

Theo Thanh Niên, thầy Bùi Văn Minh, Bí thư Đoàn trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Kon Plông cho biết A Khuyến là Bí thư Đoàn, hoạt động năng nổ trong tất cả các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường, địa phương, luôn kịp thời triển khai đầy đủ, có hiệu quả các công việc của trường học, của Đoàn trường.

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 2
Lê Trần Phương Mai là thủ khoa đầu vào chuyên Hóa của THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Cùng với A Khuyến, Lê Trần Phương Mai cũng là một trong ba đại biểu 15 tuổi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Cô bạn 2K7 này không chỉ năng động tham gia các hoạt động Đoàn, Đội mà thành tích học tập hay chơi thể thao cũng đều xuất chúng không kém.

Phương Mai là thủ khoa đầu vào chuyên Hóa của THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị). Cô bạn cũng từng giành giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Hóa cấp tỉnh, giải Ba nội dung đôi nữ bộ môn bóng bàn cấp tỉnh. Phương Mai từng là Liên Đội Trưởng của trường THCS Lao Bảo (Quảng Trị), đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất trường 2 năm liên tiếp (khi học lớp 6 và lớp 7).

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 3

Lò Huyền Trang là học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum

Giống với Phương Mai, đây cũng là lần đầu tiên Lò Huyền Trang ra Thủ đô, tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc. Đại biểu 15 tuổi là người dân tộc Thái, là học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum.

Huyền Trang đạt danh hiệu học sinh Giỏi nhiều năm liền. Cô bạn là là đồng tác giả sáng chế, giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Kon Tum năm học 2021 - 2022. Huyền Trang từng giành giải Ba cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc (năm học 2021 - 2022).

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...