Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - A Khuyến, Lê Trần Phương Mai, Lò Huyền Trang là 3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Cả ba đều là học sinh giỏi của trường, không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn, Đội mà thành tích học tập cũng "không phải dạng vừa".

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có sự tham dự của 980 đại biểu, đại diện cho 22 triệu đoàn viên, thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài. Trong đó, có 3 đại biểu 15 tuổi, cũng là 3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội.

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 1

A Khuyến là đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

A Khuyến sinh ngày 16/3/2007 là đại biểu nhỏ tuổi nhất. A Khuyến là người dân tộc Xơ Đăng, đang là học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Plông (Kon Tum). Cậu bạn tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội từ sớm. A Khuyến được từng được bầu làm Ủy viên Ban Chỉ huy Liên đội trường THCS Măng Đen huyện Kon Plông.

Theo Thanh Niên, thầy Bùi Văn Minh, Bí thư Đoàn trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Kon Plông cho biết A Khuyến là Bí thư Đoàn, hoạt động năng nổ trong tất cả các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường, địa phương, luôn kịp thời triển khai đầy đủ, có hiệu quả các công việc của trường học, của Đoàn trường.

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 2
Lê Trần Phương Mai là thủ khoa đầu vào chuyên Hóa của THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Cùng với A Khuyến, Lê Trần Phương Mai cũng là một trong ba đại biểu 15 tuổi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Cô bạn 2K7 này không chỉ năng động tham gia các hoạt động Đoàn, Đội mà thành tích học tập hay chơi thể thao cũng đều xuất chúng không kém.

Phương Mai là thủ khoa đầu vào chuyên Hóa của THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị). Cô bạn cũng từng giành giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Hóa cấp tỉnh, giải Ba nội dung đôi nữ bộ môn bóng bàn cấp tỉnh. Phương Mai từng là Liên Đội Trưởng của trường THCS Lao Bảo (Quảng Trị), đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất trường 2 năm liên tiếp (khi học lớp 6 và lớp 7).

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 3

Lò Huyền Trang là học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum

Giống với Phương Mai, đây cũng là lần đầu tiên Lò Huyền Trang ra Thủ đô, tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc. Đại biểu 15 tuổi là người dân tộc Thái, là học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum.

Huyền Trang đạt danh hiệu học sinh Giỏi nhiều năm liền. Cô bạn là là đồng tác giả sáng chế, giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Kon Tum năm học 2021 - 2022. Huyền Trang từng giành giải Ba cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc (năm học 2021 - 2022).

3 đại biểu nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội 12: Là thủ khoa, thành tích học tập đáng nể ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.