3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng
HHT - Dù đang tạm hoãn chiếu vì World Cup, thế nhưng các chủ đề về bộ phim vẫn đang được bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn.

Nhắc đến phim truyền hình Hàn Quốc, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim đẫm trong nước mắt, những tai nạn mất trí nhớ hay căn bệnh máu trắng "thế kỉ". Thế nhưng đó là câu chuyện của 10 năm về trước.

Những năm trở lại đây, tư duy của các nhà làm phim xứ sở kim chi đã có nhiều sự thay đổi. Không chỉ xoáy sâu vào mô-típ tình cảm vốn đã quá nhàm chán, giờ đây những đề tài mới lạ hơn như xuyên không, siêu năng lực, siêu nhiên robot,... đã bắt đầu được khai thác nhiều hơn. Bằng chứng là hàng loạt những tác phẩm như Vì sao đưa anh tới, Hai thế giới, Globin, Hậu duệ Mặt Trời… đã làm mưa làm gió trong suốt một khoảng thời gian dài. Thậm chí còn trở thành hiện tượng lan rộng các nước trong khu vực.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 1

Rất nhiều bộ phim có chủ đề mới lạ xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây.

Đặc biệt phải kể đến chủ đề hình sự, khi hàng loạt các bộ phim làm theo đề tài này đã được ra mắt trong khoảng thời gian gần đây. Nổi bật trong số đó phải kể đến bộ phim Nữ công tố viên đang nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả khi đứng đầu khung giờ phát sóng tối thứ 2, thứ 3 hằng tuần. Bất chấp việc đây là một đề tài hoàn toàn "khó xơi", vừa khô khan, kén người xem, lại không phải là quá mới khi nhìn đâu bây giờ cũng thấy toàn là công tố viên. Ấy vậy mà bộ phim vẫn đang giữ được mức rating cao ngất ngưỡng. Vậy lý do gì khiến Nữ công tố viên lại có thể xuất sắc vượt qua được những cái tên nặng kí khác? 

Tình yêu trở thành "con ghẻ" sau 18 tập phim công chiếu

Từ trước đến nay, nhắc tới phim Hàn, chắc chắn hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến tình yêu, bởi đây vốn là đặc sản của các bộ drama Hàn Quốc. Thế nhưng dù ngon đến mấy nhưng khi "ăn" quá nhiều, việc khán giả bị "bội thực" là điều dễ hiểu. Đặc biệt khi mà thời gian qua mà các khán giả vừa được thưởng thức một bộ phim siêu mùi mẫn với mối tình chị em trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 2

Nắm bắt được điều này, đạo diễn Nữ công tố viên đã tập trung xoáy sâu câu mạch phim vào các vụ án. Mặc dù vẫn có một vài phân đoạn tình cảm được chen vào nhưng lại rất ít, nó chỉ đóng vai trò giúp cho bộ phim trở nên bớt khô khán hơn mà thôi. Qua 18 tập phim, ngoài các vụ án, điều duy nhất mà khán giả thấy chỉ là mối quan hệ hàng xóm giữa chàng bác sĩ pháp y Baek Beom và nàng công tố viên Eun Sol.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 3

Ngoải ra, có một đặc điểm ở các phim hình sự Hàn trước đây đó là việc làm phim "nửa mùa" của nhà sản xuất. Đa số các phim đều có khởi đầu khá tốt khi xoáy sâu vào các vụ án, khiến người theo hồi hộp theo dõi. Thế nhưng khi đã đi được nửa chặng đường, trọng tâm bộ phim đột nhiên thay đổi, từ các vụ án trở thành câu chuyện tình cảm của cặp diễn viên chính. Yếu tố hình sự lúc này chỉ còn đóng vai trò làm nền cho cuộc tình trong phim. Rất may Nữ công tố viên đã không đi vào vết xe đổ của các bộ phim đi trước. Đây cũng chính là điều đã giúp cho Nữ công tố viên trở nên khác biệt so với các bộ phim còn lại.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 4

Nhân vật chính không còn là "đấng toàn năng"

Đây cũng là một điểm rất tiến bộ của trong khâu kịch bản của Nữ công tố viên. Trong hầu hết các bộ phim Hàn, nhân vật chính luôn có hai loại. Loại thứ nhất đó chính là "đấng toàn năng", hoàn hảo từ đầu phim tới cuối phim. Sở hữu sắc vóc hơn người, giỏi giang, giàu có, và đặc biệt luôn luôn có được hậu thuẫn từ bàn tay của các đạo diễn. Loại nhân vật này hiển nhiên trở thành hình mẫu lý tưởng mà mọi khán giả đều ao ước, tuy nhiên đôi khi người xem vẫn cảm thấy hơi lố vì được nhà sản xuất "nâng" quá nhiều. Những bộ phim có sự xuất hiện của loại nhân vật điển hình này phải kể đến The Heirs, Boys Over Flower, You’re so handsome, Strong Women Do Bong Soo,

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 5

Loại thứ hai là loại luôn gặp phải những điều xui xẻo, gia cảnh thấp hèn khó khăn, liên tục bị "sao quả tạ" đeo bám. Đây chính là nhân vật điển hình nhất trong các phim Hàn. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này trong rất nhiều bộ phim như Cheese In The Trap, The Glass Slipper, Winter Sonata

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 6

Thế nhưng Eun Sol, nhân vật chính của Nữ công tố viên lại là một ngoại lệ. Cô nàng chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại nhân vật trên, khi cô là một nữ công tố viên xinh đẹp, tài giỏi, thế nhưng cũng không ít lần cô bị mắc sai lầm từ những quyết định vội vàng mang tính chủ quan của mình. Điều này đã giúp cho bộ phim trở nên chân thực hơn. Cũng từ đó, khán giả có thể thấy được sự trưởng thành qua từng tập phim của cô nàng Eun Sol.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 7

Nhân vật Eun Sol được xây dựng hoàn toàn gần gũi với khán giả.

Chọn những đề tài nóng trong xã hội để đưa vào phim

Đây chính là điểm cộng thứ 3 mà Nữ công tố viên có được. Trong khi các bộ phim hình sự khác thường chọn những vụ án phức tạp với nhiều tầng lớp khác nhau nhằm tạo sức hút cho bộ phim, cũng như qua đó làm nổi bật nhân vật chính, thì Nữ công tố viên không cần làm điều đó. Thay vào đó đạo diễn đã vô cùng thông minh khi chọn những đề tài như trọng nam khinh nữ, bạo lực gia đình, bạo lực học đường, áp lực thi cử, điểm số,… Đây là những đề tài đang gây nhức mà không chỉ tồn tại trong xã hội Hàn Quốc.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 8

Thông qua các vụ án, Nữ công tố viên đang trở thành hồi chuông cảnh báo về những thực trạng đang còn tồn đọng và chưa được giải quyết triệt để trong xã hội hiện nay. Điều này đã giúp bộ phim nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả và phản hồi tích cực từ giới chuyên môn.

3 lý do khiến "Nữ công tố viên" tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu khung giờ phát sóng ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm