3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Trường Nguyệt Tẫn Minh" sắp đi được một nửa chặng đường, nhưng những cảnh ngọt ngào của cặp đôi chính La Vân Hi - Bạch Lộc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nửa sau của bộ phim sẽ còn khiến khán giả tốn nhiều khăn giấy hơn với đủ tình tiết ngược luyến tàn tâm.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

La Vân Hi và Bạch Lộc lần đầu kết đôi trên màn ảnh trong Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương phát sóng vào năm 2020. Nhưng không 50-50 như cái tên, sự ngọt ngào và hài hước lại ngập nội dung phim. Khán giả đùa rằng "nửa đau thương" được nói tới nằm ở phía người xem vì nhận "cẩu lương" quá nhiều. Sau 3 năm, bộ đôi tiếp tục nên duyên trên màn ảnh với Trường Nguyệt Tẫn Minh, cho khán giả câu trả lời về "nửa đau thương" thực sự.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 1

Bạch Lộc - La Vân Hi "tình bể bình" trong Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 2

Bạch Lộc - La Vân Hi trong Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn có những phân đoạn "tình bể bình" nhưng quá nửa phim không "cà khịa" cũng đối nghịch nhau.

Trường Nguyệt Tẫn Minh là phim được cải biên từ tiểu thuyết ngược luyến Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE - dấu hiệu báo trước nội dung phim sẽ đầy cảnh bi thương. Nhìn vào danh sách nhạc phim có quá nửa ca sĩ thể hiện là những giọng ca quen thuộc trong các bộ phim ngược tâm hay có kết thúc buồn, nhiều người chưa xem phim đã tin chắc Trường Nguyệt Tẫn Minh sẽ là bộ phim tốn khăn giấy.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 3
3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 4

OST kết phim Hắc Nguyệt Quang do Trương Bích Thần và Mao Bất Dịch cùng hòa giọng. Đa số phim cổ trang có nhạc phim do bộ đôi này đảm nhận đều có nhiều tình tiết "cứa tim" người xem, một trong hai nhân vật chính thường sinh ly tử biệt hoặc cùng "nhận cơm hộp". Cnet đùa rằng lần này "hai chiến thần OST" này hợp sức còn là bài hát kết phim, liệu "Trường Nguyệt Tẫn Minh có khi chỉ còn mỗi tên phim không?" vì cả dàn diễn viên sẽ "bay màu" hết.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 5

Hiện tại, Trường Nguyệt Tẫn Minh đã đi được một nửa hành trình. Đúng như những gì đã dự đoán trước, nội dung tới 9 phần là những đau khổ hết của Đàm Đài Tẫn - Lê Tô Tô lại đến Minh Dạ - Tang Tửu. Dù một số diễn biến tâm lý nhân vật, các tình tiết ngược tâm đã được giảm bớt nhưng Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn chứa độ sát thương cao.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 6

Ngay tập đầu, khán giả đã rưng rưng với cảnh Lê Tô Tô (Bạch Lộc) phải chứng kiến cha và toàn môn phái bị Ma thần sát hại trong chớp mắt. Chưa kịp nguôi ngoai, cuộc đời như một tấn bi kịch bị khinh miệt, cô lập của "tiểu Ma thần" Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) lại tiếp tục "cứa tim" người xem.

Khi Lê Tô Tô/ Diệp Tịch Vụ và Đàm Đài Tẫn rơi vào mộng cảnh Bàn Nhược Phù Sinh, chuyện tình của Tang Tửu - Minh Dạ lại khiến khán giả vừa uất nghẹn vừa xót xa.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 7

Trong nguyên tác, Chiến thần Minh Dạ có tình cảm với Thiên Hoan và gần như bỏ mặc, lạnh lùng với Tang Tửu hàng trăm năm. Nhưng lên phim diễn biến tâm lý của Minh Dạ được thay đổi. Chiến thần sớm rung động vì sự đáng yêu, vô tư của Tang Tửu, nhưng lại không nói ra và chọn lạnh nhạt để bảo vệ cô khỏi cuộc chiến tiên ma.

Việc cải biên làm giảm nhẹ sự bi thương khi lên phim của Tang Tửu. Dẫu vậy, cái kết "bad ending" dành cho cặp đôi này vẫn khiến khán giả rơi lệ: Minh Dạ hóa giao long nằm dưới đáy sông Mặc vẫn ôm chặt vỏ trai như bóng hình của Tang Tửu, chìm trong mộng cảnh tự mình tạo ra nghìn năm đến mức ngày ngày bị khí hận nuốt chửng.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 8

Tình tiết Lê Tô Tô tìm cách "thuần hóa" Đàm Đài Tẫn được đan cài khéo léo như một chút ngọt ngào để xoa dịu người xem, giúp diễn biến phim bớt nặng nề. Theo nguyên tác cũng như trailer được tiết lộ, thời gian sau khi Lê Tô Tô và Đàm Đài Tẫn thoát khỏi mộng cảnh cũng là phân đoạn ngọt nhất, trước khi bắt đầu chuỗi tình tiết ngược luyến tàn tâm phía sau.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 9

Cảnh Lê Tô Tô đổi thần tủy lấy tà cốt của Đàm Đài Tẫn khả năng sẽ là phân cảnh được mong chờ nhất ở nửa còn lại sắp tới của phim, cũng là phân đoạn cao trào nhất phim. Trước đó, Bạch Lộc từng khiến người xem khóc cạn nước mắt trong cảnh khóc khi nghe tin sư phụ bị kết tội tạo phản trong Châu Sinh Như Cố (hay Trường An Như Cố). Cảnh đổi thần tủy sắp tới hứa hẹn cũng sẽ gây ám ảnh không kém. Diễn xuất của La Vân Hi và Bạch Lộc ở phân đoạn này nhận được nhiều kỳ vọng sẽ tạo nên hiệu ứng bùng nổ nhất cho Trường Nguyệt Tẫn Minh.

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 10

Nói toàn bộ "nửa đau thương" của Bạch Lộc - La Vân Hi nằm ở Trường Nguyệt Tẫn Minh không đồng nghĩa kết phim cũng nhiều thương đau. Khán giả có thể đặt một "ngôi sao hy vọng", rằng nếu biên kịch, đạo diễn phim giữ đúng kết thúc theo nguyên tác, cặp đôi chính vẫn sẽ bên nhau ngọt ngào sau tất cả, cùng với một "tiểu Đàm Đài Tẫn".

3 năm trước là đường mật, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" là nửa đau thương của Bạch Lộc - La Vân Hi ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".