3 vật dụng hằng ngày tưởng sạch sẽ hóa ra lại có thể gây hại sức khỏe không ngờ

HHT - Ít ai biết rằng những vật dụng "cạ cứng" hàng ngày sau đây lại có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khăn mặt bông

3 vật dụng hằng ngày tưởng sạch sẽ hóa ra lại có thể gây hại sức khỏe không ngờ ảnh 1

Khăn mặt chính là “thành lũy” ưa thích của hàng tá vi khuẩn và tế bào chết, vì đây là môi trường thường xuyên ẩm ướt, các sợi trong khăn lại là nơi tạo ra những kẽ hở để hội vi rút “dựng lều” trú ẩn. Vệ sinh khăn mặt không đúng cách là nguyên nhân chính gây ra nấm da, các loại kích ứng và mụn trên mặt.  

Chúng ta nên giặt khăn mặt mỗi ngày với nước ấm và xà phòng, phơi ở nơi thông thoáng, có nắng chứ không phải trong phòng tắm. Thường xuyên thay khăn mặt khoảng 2 tháng/ lần để ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn nha! 

Bình nước riêng
3 vật dụng hằng ngày tưởng sạch sẽ hóa ra lại có thể gây hại sức khỏe không ngờ ảnh 2
Chúng ta thường có xu hướng sử dụng bình nước cá nhân để giảm thiểu nhựa, bảo vệ môi trường, vừa sống xanh hơn, vừa bổ sung đủ nước cho cơ thể, vậy thì có gì xấu nhỉ?

Đó là do những “em” bình dễ thương mà chúng ta vẫn sử dụng để đựng nước hay ngâm hoa quả để detox phần lớn được sản xuất từ loại nhựa kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Các loại lọ, hũ bằng nhựa mà mẹ bạn hay dùng để ngâm sấu, chanh... cũng rất nguy hiểm vì axit của hoa quả tiết ra sẽ phản ứng với chất dẻo của nhựa gây bệnh cho con người. Trong trường hợp này, thủy tinh là một lựa chọn an toàn hơn nhé! 

Gối nằm, đệm ngủ
3 vật dụng hằng ngày tưởng sạch sẽ hóa ra lại có thể gây hại sức khỏe không ngờ ảnh 3
Bạn có biết một trong những lý do gây nên mụn ở mặt, cổ và lưng là do "kẻ thù" từ gối, đệm gây nên? Có hàng triệu vi khuẩn, bụi bẩn, tế bào chết... tích tụ bên trong gối và "tấn công" bạn mỗi ngày. Thông thường khi thay ga giường, gối, chúng ta thường bỏ qua việc giặt ruột gối và vệ sinh đệm trong khi biết bao mồ hôi, chất bài tiết từ chính cơ thể không chỉ hiện diện trên bề mặt vỏ gối hay ga giường mà còn thấm sâu vào trong. Về lâu dài, điều này sẽ gây ra mùi khó chịu cho phòng ngủ, tạo cơ hội để mụn "xâm lược", gây dị ứng da... Nếu vi khuẩn chẳng may tìm được đường vào bên trong cơ thể còn mang đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Vì vậy, hãy chăm giặt ruột gối, đệm ngủ hơn, khoảng 2 - 3 tuần/ lần để bảo vệ sức khỏe mình bạn nha!

3 vật dụng hằng ngày tưởng sạch sẽ hóa ra lại có thể gây hại sức khỏe không ngờ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.