4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu
HHT - Hơn 20 năm trước, bộ phim Hàn Quốc đình đám "Ước Mơ Vươn Tới Một Ngôi Sao" (1997) đã đem đến cho chúng ta một concept cầu hôn tuyệt đỉnh lãng mạn: Cầu hôn trên sân khấu giữa ngàn vạn con người.

Nhiều ngôi sao từ khắp mọi showbiz đã "xào" lại chiêu thức này: Ngôi sao nhạc Rock Thái Lan Dome Pakorn Lam nói lời yêu thương với bạn gái là nữ diễn viên xinh đẹp Ploy Chermarn trong một concert của mình (cái thời mà hai người còn yêu đương mặn nồng) hay Giả Nãi Lượng cầu hôn Lý Tiểu Lộ trên sân khấu một sự kiện…

Và màn cầu hôn của Trường Giang trên sân khấu giải Mai Vàng là "bản sao" mới nhất của cảnh phim Hàn Quốc kia, nhưng đáng tiếc đây lại là bản sao lỗi nhất... 

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 1

Muốn cầu hôn trên sân khấu ư? Có những nguyên tắc phải tuân thủ chứ không chỉ cướp míc nói vài câu là tạo ngay được hiệu ứng lãng mạn đâu nhé!

Bước #1: Sân khấu cầu hôn phải là sân khấu của riêng của nam chính, như concert riêng hay sự kiện chỉ có anh làm tâm điểm. Bởi tổ chức được một chương trình cần có bao nhiêu con người góp sức, còn có sự hiện diện của các ngôi sao khác, đâu thể vì lợi ích cá nhân mà cướp spotlight của đồng nghiệp, mà phá chén cơm của ê-kíp. Lời chúc phúc lúc này sẽ bị vẹm một nửa, chưa kể còn có người chửi thầm trong bụng hoặc... chửi thẳng trên mặt báo và mạng xã hội.

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 2

Bước #2: Trân trọng nữ chính bằng cách ăn mặc chỉn chu, nói lời bình tĩnh, chuẩn bị kỹ càng, nhìn sâu vào cô ấy như thể cả thế giới hóa kiến cỏ hết rồi và chỉ còn em là con người mà thôi! Với một cô gái, cầu hôn là lời nói thiêng liêng, nó bắt đầu một chặng đời mới, hợp thức hóa việc là của nhau. Lời cầu hôn cần phải có một nghi thức trang nhã đi kèm. Chứ không một cô gái nào muốn sau này nhớ lại cảnh cầu hôn là hình ảnh một người đàn ông mặc quần jeans áo sơ mi hoa hòe hoa sói xốc xếch chạy huềnh huệch lên sân khấu và nói hổn hển “Từ nay em có thể gọi anh là chồng”. Nữ chính sẽ cảm thấy anh đang bốc đồng nói đại, chứ không hề suy nghĩ kỹ càng về tương lai. 

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 3

Bước #3: Nội dung lời cầu hôn phải ngọt như rót mật vào tai. Đã lỡ "diễn" ngôn tình cho thiên hạ chứng kiến, thì phải đảm bảo là thiên hạ sẽ được xem ngôn tình chứ không phải là nghe mấy câu "xôi thịt" về nhà cửa, xe cộ… Anh sẽ cùng em đi cùng trời cuối đất, cùng em trải qua đau thương và hạnh phúc, cùng em già đi - bao nhiêu idea thế kia mà!

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 4

Bước #4: Quan trọng nhất là đảm bảo cô ấy cũng đang chờ lời cầu hôn, chắc rằng mối quan hệ của hai người đang trên đà tiến tới. Nếu nữ chính đang cần thêm thời gian suy nghĩ thì hãy cho cô ấy thêm thời gian. Xin đừng dùng áp lực đám đông mà ép người. Có thể cô ấy vì giữ sĩ diện cho anh mà tạm thời không nói gì, nhưng như vậy chưa chắc là vui cười đồng ý. Ép cô ấy được một lần, nhưng không ép được cả đời. Nhẫn đeo vào rồi thì vẫn tháo ra được…

LANA - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.