4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu
HHT - Hơn 20 năm trước, bộ phim Hàn Quốc đình đám "Ước Mơ Vươn Tới Một Ngôi Sao" (1997) đã đem đến cho chúng ta một concept cầu hôn tuyệt đỉnh lãng mạn: Cầu hôn trên sân khấu giữa ngàn vạn con người.

Nhiều ngôi sao từ khắp mọi showbiz đã "xào" lại chiêu thức này: Ngôi sao nhạc Rock Thái Lan Dome Pakorn Lam nói lời yêu thương với bạn gái là nữ diễn viên xinh đẹp Ploy Chermarn trong một concert của mình (cái thời mà hai người còn yêu đương mặn nồng) hay Giả Nãi Lượng cầu hôn Lý Tiểu Lộ trên sân khấu một sự kiện…

Và màn cầu hôn của Trường Giang trên sân khấu giải Mai Vàng là "bản sao" mới nhất của cảnh phim Hàn Quốc kia, nhưng đáng tiếc đây lại là bản sao lỗi nhất... 

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 1

Muốn cầu hôn trên sân khấu ư? Có những nguyên tắc phải tuân thủ chứ không chỉ cướp míc nói vài câu là tạo ngay được hiệu ứng lãng mạn đâu nhé!

Bước #1: Sân khấu cầu hôn phải là sân khấu của riêng của nam chính, như concert riêng hay sự kiện chỉ có anh làm tâm điểm. Bởi tổ chức được một chương trình cần có bao nhiêu con người góp sức, còn có sự hiện diện của các ngôi sao khác, đâu thể vì lợi ích cá nhân mà cướp spotlight của đồng nghiệp, mà phá chén cơm của ê-kíp. Lời chúc phúc lúc này sẽ bị vẹm một nửa, chưa kể còn có người chửi thầm trong bụng hoặc... chửi thẳng trên mặt báo và mạng xã hội.

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 2

Bước #2: Trân trọng nữ chính bằng cách ăn mặc chỉn chu, nói lời bình tĩnh, chuẩn bị kỹ càng, nhìn sâu vào cô ấy như thể cả thế giới hóa kiến cỏ hết rồi và chỉ còn em là con người mà thôi! Với một cô gái, cầu hôn là lời nói thiêng liêng, nó bắt đầu một chặng đời mới, hợp thức hóa việc là của nhau. Lời cầu hôn cần phải có một nghi thức trang nhã đi kèm. Chứ không một cô gái nào muốn sau này nhớ lại cảnh cầu hôn là hình ảnh một người đàn ông mặc quần jeans áo sơ mi hoa hòe hoa sói xốc xếch chạy huềnh huệch lên sân khấu và nói hổn hển “Từ nay em có thể gọi anh là chồng”. Nữ chính sẽ cảm thấy anh đang bốc đồng nói đại, chứ không hề suy nghĩ kỹ càng về tương lai. 

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 3

Bước #3: Nội dung lời cầu hôn phải ngọt như rót mật vào tai. Đã lỡ "diễn" ngôn tình cho thiên hạ chứng kiến, thì phải đảm bảo là thiên hạ sẽ được xem ngôn tình chứ không phải là nghe mấy câu "xôi thịt" về nhà cửa, xe cộ… Anh sẽ cùng em đi cùng trời cuối đất, cùng em trải qua đau thương và hạnh phúc, cùng em già đi - bao nhiêu idea thế kia mà!

4 bước hoàn hảo cần biết khi bạn muốn cầu hôn "người thương" trên sân khấu ảnh 4

Bước #4: Quan trọng nhất là đảm bảo cô ấy cũng đang chờ lời cầu hôn, chắc rằng mối quan hệ của hai người đang trên đà tiến tới. Nếu nữ chính đang cần thêm thời gian suy nghĩ thì hãy cho cô ấy thêm thời gian. Xin đừng dùng áp lực đám đông mà ép người. Có thể cô ấy vì giữ sĩ diện cho anh mà tạm thời không nói gì, nhưng như vậy chưa chắc là vui cười đồng ý. Ép cô ấy được một lần, nhưng không ép được cả đời. Nhẫn đeo vào rồi thì vẫn tháo ra được…

LANA - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!