4 cách dễ dàng nhất để tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những thay đổi nhỏ trong lối sống của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, sẵn sàng cho một năm tràn đầy năng lượng và bình an.

Thế hệ chúng ta đều bị nhiều áp lực từ cuộc sống và dễ dàng cảm thấy căng thẳng quá mức. Không phải ai cũng dễ dàng tập trung vào mục tiêu và công việc của mình để làm việc một cách hiệu quả, bởi có quá nhiều nguồn gây xao nhãng. Khi không đủ năng lượng và không thoải mái về mặt tinh thần, thật sự khó mà tập trung vào công việc. Thay vì cố sức xử lý hàng đống việc mỗi ngày và trở nên kiệt quệ, hãy xây dựng những thói quen tích cực cho bản thân.

Tập thể dục đều đặn

4 cách dễ dàng nhất để tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ảnh 1

Hãy rèn thói quen kỷ luật, đặt mục tiêu thấp nhưng dễ hoàn thành.

Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để tập thể dục, ví dụ như chạy bộ, bơi lội hoặc tham gia các lớp thể dục như Yoga hay Zumba. Nhiều người hay mua thẻ tập một năm nhưng chỉ chăm chỉ được một tuần hay một tháng đầu tiên sau đó nhanh chóng bỏ bê. Vì vậy, hãy rèn thói quen kỷ luật, đặt mục tiêu thấp nhưng dễ hoàn thành để duy trì thói quen tập thể dục của mình.

Cân đối khẩu phần ăn

4 cách dễ dàng nhất để tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ảnh 2

Ưu tiên thực phẩm giàu vitamin và rau củ trong bữa ăn hằng ngày.

Một chế độ ăn cân đối thực sự mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch và tiểu đường. Ai cũng biết là nên ăn nhiều rau củ và trái cây tươi, các loại thực phẩm nhiều chất xơ và vitamin, nhưng lại không ăn chúng thường xuyên, hoặc chán ghét loại thực phẩm này. Hãy tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh mỗi ngày, thay vì nuông chiều bản thân và ăn uống theo chiều hướng hưởng thụ. Chúng ta vẫn có thể ăn uống hơi thả cửa một chút vào những dịp cuối tuần, liên hoan hay tiệc tùng, nhưng vẫn ưu tiên thực phẩm giàu vitamin và rau củ trong bữa ăn hằng ngày.

Giấc ngủ chất lượng

4 cách dễ dàng nhất để tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ảnh 3

Chúng ta cần ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

Giấc ngủ đủ và chất lượng giúp cơ thể phục hồi và giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe như thiếu tập trung và mệt mỏi. Chúng ta cần ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm. Hãy điều chỉnh lịch ngủ để thức dậy và đi ngủ vào cùng thời điểm hàng ngày để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn. Không cần biết bạn đang theo đuổi công việc gì hay mục tiêu nào, giấc ngủ cần phải được ưu tiên và thói quen đi ngủ đúng giờ sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ.

Dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để thiền

4 cách dễ dàng nhất để tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ảnh 4

Việc dành 15 phút mỗi ngày để thư giãn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống đáng kể.

Thói quen dùng các phương pháp thư giãn như thiền hoặc yoga mỗi ngày có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả. Bên cạnh đó, việc thiền cho bạn một khoảng thời gian ngắn ngủi trong ngày để thực sự thở và nghỉ ngơi, giúp cải thiện tâm trạng và suy nghĩ thấu đáo hơn đối với mọi vấn đề. Thói quen này không khó để tập, nhưng cần sự nỗ lực và kiên nhẫn để duy trì nó. Việc dành 15 phút mỗi ngày để thư giãn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn đáng kể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.