4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét
HHT - Realme 5 Pro được đánh giá là một ‘bước nhảy vọt’ từ những dòng máy tiền nhiệm của Realme

Khác với các hãng smartphone tầm trung khác trên thị trường - thường hay bỏ qua hệ thống chụp hình để tập trung vào cấu hình xử lý, thì Realme lại làm điều ngược lại khi ‘dám’ sử dụng camera để làm tính năng nổi bật cho các sản phẩm của mình. Sản phẩm mới nhất của hãng - chiếc Realme 5 Pro là một ví dụ điển hình.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 1

Khẩu hiệu cho sản phẩm này là ‘Dare to leap - Đột phá và tiên phong” - dùng để nói về hệ thống chụp hình của máy, ‘nhảy’ từ 2 camera sau trên các smartphone tiền nhiệm là Realme 2 Pro và Realme 3 Pro lên tới 4 camera, một con số mà đến cả những smartphone cao cấp nhất trên thị trường cũng phải chào thua!

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 2

Hệ thống này bao gồm một camera chính độ phân giải cao 48MP f/1.8, camera góc siêu rộng 8MP với tiêu cự tương đương 13mm trên máy ảnh Full-frame, camera chuyên cho mục đích chụp gần (macro) 2MP và cảm biến đo chiều sâu 2MP để phục vụ việc chụp hình ‘xóa phông’. Việc trang bị nhiều camera không phải để ‘khoe’, mà quả thực có lợi ích thực sự trong sử dụng thực tế, giúp cho người dùng chụp ảnh được trong nhiều ngữ cảnh hơn mà không cảm thấy bị gò bó bởi giới hạn của 1, 2 hoặc thậm chí 3 camera.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 3

Camera chính của Realme 5 Pro có độ phân giải cao tới 48MP, sẽ có thể chụp được những bức hình độ nét tốt trong điều kiện đầy đủ sáng bằng tính năng Ultra HD trong phần mềm. Nhưng nếu ánh sáng bên ngoài giảm xuống, máy sẽ tự động sử dụng kết hợp 2 tính năng là giảm độ phân giải - kết hợp các điểm ảnh để giảm nhiễu và Night Mode - chụp nhiều bức hình ghép vào nhau để tránh bị cháy ảnh.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 4

Cảm biến Quad-bayer IMX586 mới từ Sony, kết hợp cùng khả năng xử lý ảnh đã ‘trưởng thành’ hơn nhiều kể từ những sản phẩm đầu tiên của Realme giúp cho Realme 5 Pro có thể tạo ra được những bức hình đậm đà, tương phản cao và có hiệu ứng HDR dịu mắt, vừa đủ và không bị quá ‘lố’.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 5

Chức năng ‘Chuyên gia’ (Expert Mode) tiếp tục được trang bị ở Realme 5 Pro, giúp cho ta có thể điều khiển được tất cả những thông số giống một chiếc máy ảnh DSLR, từ tốc độ chụp, ISO, Gain đến cân bằng trắng (WB). Trong đa phần trường hợp, các chức năng tự động (có sự trợ giúp của tính năng nhận cảnh AI) của máy đã đủ thông minh để có thể tạo ra các bức hình tốt, nhưng với những kiểu chụp đặc biệt (phơi sáng, panning mode...) thì người dùng hoàn toàn có thể làm được với Expert Mode.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 6

Chuyển qua những tiêu cự của Realme 5 Pro

Việc thêm camera siêu rộng giúp cho ta có thể ‘thu’ được nhiều thứ hơn trong cảnh vào trong một hình ảnh, với 2 trường hợp hữu dụng nhất đó là chụp một cảnh quan lớn, người dùng rất khó có thể lùi lại để chụp được hết với camera chính hoặc chụp một nhóm bạn, họ đứng dàn hàng ngang quá dài.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 7

Ảnh chụp từ camera thường cho cảm giác chật chội trong trường hợp này

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 8

Ảnh từ camera siêu rộng, có thể bắt gọn cả một khoảng rộng rãi

Chán chụp xa, ta có thể chụp lại gần với camera chụp cận cảnh (macro). Camera này có khoảng cách lấy nét chỉ 4cm, giúp đưa máy rất gần với đồ ăn, đồ uống hoặc hoa lá, côn trùng để tạo ra các bức hình ‘đặc tả’, càng tạo ra sự ấn tượng cho người xem. Kiểu chụp này cũng không phải dễ, và cần có sự luyện tập, nhưng những ai đã thành thạo thì chắc chắn sẽ tạo ra các bức hình ‘macro’ khác biệt hoàn toàn.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 9

Một ưu điểm thường được ít nói tới, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm chụp hình mà đã được Realme 5 Pro làm tốt đó là tính công thái học. Đôi khi chụp hình, ta phải cầm máy ở những tư thế khó để sáng tạo, một chiếc máy mà quá mỏng hoặc quá trơn trượt thì có thể rơi khỏi tay người dùng, ta không chụp được hình lại có thể phải chi tiền để sửa chữa! Realme 5 Pro với thiết kế vừa đủ dày, kèm mặt lưng được vát cong nên cầm trên tay rất chắc chắn, giúp người tự tin ‘tác nghiệp’ hơn.

4 camera trên Realme 5 Pro ấn tượng như thế nào, hãy xem hình ảnh và tự nhận xét ảnh 10

Có lẽ đã qua rồi cái thời smartphone tầm trung bị ‘cắt giảm’ nhiều về trải nghiệm chụp hình. Realme 5 Pro được trang bị đầy đủ cả về phần cứng lẫn phần mềm để giúp những người mới tập chụp học hỏi, và cả những người đã có kinh nghiệm tạo ra những bức hình ưng ý nhất.

Box thông tin:

“Tìm kiếm Reviewer tài năng cùng Realme 5 series” là “sân chơi” mới mà Realme dành cho Realfans và các cộng đồng cùng chung niềm đam mê về công nghệ trên mạng xã hội, không phân biệt giới tính và dưới 35 tuổi.

Người tham gia sẽ chọn ra những tính năng ấn tượng nhất trên realme 5 hoặc realme 5 Pro (chọn 1 trong 2) và nêu cảm nhận, đánh giá của riêng bạn về các tính năng này.

Cuộc thi được tổ chức và diễn ra từ ngày 15/09/2019 đến hết ngày 25/09/2019 với hình thức tham dự đa dạng bằng bài viết, bài thơ ngắn không quá 400 chữ (có kèm ảnh minh họa), hoặc series ảnh chế (từ 5 - 20 ảnh), hoặc video/nhạc chế, viết rap ... không quá 7 phút.

Giải thưởng bao gồm: 
+ 1 giải nhất: 1 điện thoại realme 5 Pro cho bạn có bài review xuất sắc nhất
+ 1 giải nhì: 1 điện thoại realme 5 cho bạn có bài review xuất sắc thứ hai
+ 8 giải tiềm năng: 8 tai nghe realme Buds cho 8 bạn có bài review xuất sắc tiếp theo
+ 1 giải may mắn: 1 tai nghe realme Buds cho 1 bạn may mắn (không có trong 10 bạn trên) được chọn theo hình thức Lucky Draw.
+ Ngoài ra, Top 20 bài review chất lượng nhất sẽ sở hữu vé tham dự buổi Offline FAN EXPERIENCE'S DAY ngày 29/09 để trải nghiệm bộ đôi realme 5 series trước khi ra mắt và vé VIP tham dự buổi Launching Event ngày 03/10 tổ chức tại TP.HCM.
Để biết thêm chi tiết về cuộc thi và sản phẩm Realme 5 Series hãy truy cập ngay tại https://realmemobile.vn/realme-5-series

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm