4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hơn một năm sau trận Chung kết "Đường Lên Đỉnh Olympia" lần thứ 20, cả bốn nhà leo núi đều đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và lên kế hoạch cho những dự định quan trọng trong tương lai. Không hẹn mà gặp, có 2 trong số 4 gương mặt trở thành bạn cùng trường.

Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 20 từng gây ra nhiều tranh cãi với phần đăng quang của Nguyễn Thị Thu Hằng - cô gái duy nhất trong trận Chung kết cũng là nhà vô địch Năm. Sau 1 năm kể từ cuộc thi, cả 4 "nhà leo núi" đều đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và đang chuẩn bị cho những dự định quan trọng trong tương lai.

Thu Hằng: Cắt phăng tóc dài, trở thành “chủ tịch” của CLB trường

Là một trong số những Quán quân nữ hiếm hoi của cuộc thi, Nguyễn Thị Thu Hằng gây ấn tượng bởi phong độ thi đấu ổn định cùng phong cách chơi nhanh nhạy, dứt khoát. Kết thúc phần thi Về đích với 235 điểm, cô bạn băng băng về đích, ẵm về vòng nguyệt quế và trở thành Quán quân Olympia mùa thứ 20.

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 1

Dù có vẻ ngoài "thấp bé nhẹ cân", nhưng Thu Hằng đa tài lắm đấy! Ảnh: VTV

Ngay sau cuộc thi, dù chiến thắng thuyết phục thế nhưng Thu Hằng vô tình gặp phải không ít ồn ào. Những khoảnh khắc ăn mừng, thể hiện sự tự tin của cô bạn khi kết thúc mỗi vòng thi khiến netizen tranh cãi gay gắt. Sau cuộc thi, Thu Hằng cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị đi du học (phần thưởng của Quán quân khi vô địch Olympia) bằng cách học IELTS cũng như chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. Hiện tại, Thu Hằng đang là “chủ tịch” của CLB Sao Khuê Kim Sơn A nhằm giao lưu, tuyển chọn học sinh tham dự cuộc thi Olympia.

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 2

Cô bạn còn là "chủ tịch" của CLB Sao Khuê Kim Sơn A, chuyên tuyển chọn thí sinh tham gia thi Olympia cấp trường. Ảnh: CLB Sao Khuê Kim Sơn A

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 3

Sau nhiều năm gắn bó cùng tóc dài, cô bạn đã gia nhập "team tóc tém". Ảnh: FBNV

Tuấn Kiệt: Từ chối học bổng du học Đức để “đầu quân” vào Đại học Ngoại thương

Trước thềm Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (trường THPT thị xã Quảng Trị) là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân, với niềm tin sẽ lập nên “cú hat-trick” cho Quảng Trị, nơi từng có 3 thí sinh lọt Chung kết năm, trong đó có một Quán quân.

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 4

Tuấn Kiệt từng khiến netizen "xôn xao" bởi nụ cười "tỏa nắng". Ảnh: FBNV

Tại vòng thi Tháng, Tuấn Kiệt cũng chính là thí sinh đã dành được 300 điểm chung cuộc, cầm chắc vòng nguyệt quế dù chưa bước vào phần thi Về đích. Đứng thứ 3 trong trận Chung kết năm, Tuấn Kiệt khiến nhiều người nể phục, trong đó “Shark” Liên của Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) cũng trao cho cậu bạn suất học bổng toàn phần tại Đức. Tuy nhiên, vì yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh, Tuấn Kiệt đã quyết định tạm gác lại việc du học và trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

Quốc Anh, Dũng Trí: "Về chung một trường" với niềm đam mê Công nghệ Thông tin

Có chung niềm đam mê dành cho Toán học và Khoa học, Vũ Quốc Anh và Lưu Đào Dũng Trí không hẹn mà gặp trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Swinburne Việt Nam. Tạm gác lại những giờ thi đấu căng thẳng, Á quân và Giải nhất Quý của Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 đều khá thân thiết khi có chung đam mê với lập trình, công nghệ.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Quốc Anh cũng dành thời gian để học thêm ngôn ngữ lập trình mới. Với sự tò mò và muốn khám phá những bí ẩn đằng sau các thiết bị công nghệ, ước mơ của Quốc Anh là trở thành một lập trình viên khi có thể tạo ra những công cụ đắc lực hỗ trợ đời sống con người.

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 5

Trên trang cá nhân, Quốc Anh thường xuyên chia sẻ về quá trình tự học lập trình. Ảnh: VTV

Chọn lựa ngành IT để học tập, Dũng Trí mong muốn bản thân có thể tiếp tục nuôi dưỡng đam mê với bộ môn Toán và Khoa học, đồng thời thử sức tại một ngành học đang là xu hướng phát triển của thế giới. Ngoài ra, Dũng Trí cũng hi vọng bản thân sẽ học hỏi được nhiều kĩ năng mới trong tương lai.

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 6

Quốc Anh và Dũng Trí sẽ chính thức "về chung trường" với chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Ảnh: FBNV

4 gương mặt Chung kết Olympia 2020: Người chuẩn bị đi du học Úc, người về chung một trường ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm