4 người trẻ Việt Nam vào top "30 under 30" châu Á 2019

4 người trẻ Việt Nam vào top "30 under 30" châu Á 2019
HHT - Tạp chí Forbes Asia vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2019. 

Là những người trẻ với các đóng góp mạnh mẽ về mặt xã hội, phát triển tiềm lực kinh tế nước nhà, các đại diện đến từ Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 Under 30 Châu Á 2019 cho thấy sự vươn lên đáng tự hào của thế hệ trẻ, cũng như mang lại nguồn cảm hứng cho những người trẻ trong việc mạnh mẽ hơn nữa để khẳng định bản lĩnh của mình.

Dưới đây là những gương mặt tiêu biểu của Việt Nam đã góp mặt vào danh sách 30 Under 30 Châu Á 2019 do tạp chí Forbes Asia bình chọn: 

Lý Khánh Hậu, 28 tuổi - Quản lý đầu tư tại 500 Startups Việt Nam

4 người trẻ Việt Nam vào top "30 under 30" châu Á 2019 ảnh 1

Lý Khánh Hậu hiện là nhà đầu tư trẻ tuổi tại 500 Startups Việt Nam. Cô đã giúp quỹ này đầu tư 3 triệu USD cho 40 tổ chức khởi nghiệp. Những công ty đó nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD vốn đầu tư trong các vòng gọi vốn tiếp theo. Năm 2019, Lý Khánh Hậu trở thành người đứng đầu chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola. Đây là chương trình do 500 Startups Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc GS Shop thực hiện. 

500 Startups Việt Nam là một quỹ đầu tư trị giá 14 triệu USD. Mục tiêu của quỹ là rót vốn cho 80 - 100 startups hoạt động hoặc có xuất xứ từ Việt Nam. Danh mục đầu tư của 500 Startups Việt Nam trải rộng trong các ngành công nghệ tài chính, thương mại điện tử, logistics, công nghệ quảng cáo, công nghệ giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi - Đồng sáng lập của JobHop

4 người trẻ Việt Nam vào top "30 under 30" châu Á 2019 ảnh 2

Kevin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng hướng tới việc biến hình thức tuyển dụng thành một quy trình đơn giản và liền mạch cho các nhà quản lý nhân sự.

JobHop tận dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web để chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Theo JobHop, công ty đã trở thành cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người tài kể từ khi thành lập vào năm 2016.

Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi - Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

4 người trẻ Việt Nam vào top "30 under 30" châu Á 2019 ảnh 3

Thời điểm Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập vào trang thương mại điện tử lớn nhất nhì tại Việt Nam hiện nay vào bốn năm trước, hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Thế nhưng, Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki - ông Trần Ngọc Thái Sơn để trang thương mại này có thể chuyển mình trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành và vươn lên trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi - CEO của BrandBeats

4 người trẻ Việt Nam vào top "30 under 30" châu Á 2019 ảnh 4

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập và CEO của BrandBeats - công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. Doanh nghiệp này sẽ kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu để mang đến các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho những nhãn hàng tiêu dùng lớn. BrandBeats là một trong ba công ty start-up Việt Nam được mời tham dự diễn đàn Kinh tế thế giới 2018. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.