4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phần ứng xử "nuốt mic" không chỉ nói lưu loát mà còn phải đĩnh đạc, hóm hỉnh, thông minh và thể hiện rõ người đó có tài hùng biện trước đám đông. Ai có năng lượng này khả năng cao sẽ đội chiếc vương miện quý giá.

Phần thi ứng xử luôn là một trong những phần hay nhất, được khán giả chờ đợi nhất của các cuộc thi sắc đẹp. Đó có thể coi là những bài phát biểu ngắn mà có sức ảnh hưởng. Mọi câu hỏi trong phần hỏi đáp đều là bài kiểm tra trí thông minh, tài hùng biện và sự hóm hỉnh của các người đẹp. Người thắng cuộc chẳng những phải thông minh mà còn cần thể hiện được sự nhạy bén, làm chủ tình hình và duyên dáng đến mức những câu trả lời có khả năng trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.

Người đẹp Janine Tugonon - Á hậu 1 Miss Universe 2012

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 1

Đây là thành tích rất cao của đại diện Phillippines năm đó và vị trí này cũng một phần nhờ vào câu ứng xử tuyệt vời. Khi được hỏi là một đại sứ quốc tế, cô có tin rằng nói tiếng Anh nên là điều kiện tiên quyết để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ không? Tại sao hoặc tại sao không? Janie đã trả lời vô cùng xuất sắc và nêu bật được vấn đề chính:

"Theo tôi trở thành Miss Universe mấu chốt không phải ở việc nói được thông thạo một ngôn ngữ nào đó, mà là phải có khả năng tạo tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho mọi người. Miễn là trái tim của bạn muốn phụng sự và có tinh thần ý chí mạnh mẽ thì bạn có thể trở thành Miss Universe".

Cho đến hiện tại, phương châm này vẫn luôn là cẩm nang thành công ở cuộc thi Miss Universe. Ngoại ngữ là lợi thế nhưng giá trị cốt lõi lại là một điều lớn lao hơn thế.

Catriona Elisa Gray - Top 5 Miss World 2016 và Miss Universe 2018

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 2

Cat đã trả lời xuất sắc từ năm 2016 rồi. Khi được hỏi người có thể đội vương miện cần những phẩm chất gì? Cô trả lời:

"Tôi nghĩ phẩm chất đầu tiên là sự dũng cảm. Trở thành Hoa hậu thế giới là mang một ngọn đuốc cháy. Đó là hành động được thực hiện bởi một người nhưng lại có thể thắp sáng nhiều mảnh đời. Tôi muốn cống hiến cả bản thân mình, tất cả tình yêu của mình cho nghệ thuật, tiếng nói của tôi để nâng dậy tinh thần, tiếp sức mạnh và mở mang giáo dục đến mọi người. Sẽ là vinh dự to lớn của tôi, nghĩa vụ của tôi để giữ ngọn đuốc này đủ cao để cả thế giới có thể cảm nhận và nhìn thấy ánh sáng của nó."

Từ trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất Miss Universe, chúng ta đã thấy một Catriona Gray đầy nhiệt huyết, quyết tâm và hiểu rõ sứ mệnh của mình vô cùng.

Dayana Mendoza - Miss Universe 2008

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 3

Khi được hỏi đàn ông hay phụ nữ sẽ sống dễ dàng hơn trong cuộc sống này, Dayana đã trả lời rất xuất sắc rằng:

"Chúa sinh ra tất cả chúng ta đều khác biệt, nhưng có khác biệt quá lớn không? Tôi không nghĩ vậy! Khác biệt ở đây chính là nam giới nghĩ cách nhanh nhất để đi đến mấu chốt là đi thẳng đến nó. Còn phụ nữ biết rằng để đi đến vấn đề nhanh hơn phải đi những đường cong và sửa chữa từng khúc mắc đó"

Dayana đã nhắc chúng ta về sức mạnh của sự mềm dẻo linh hoạt và nhận thức được rất rõ không có phái nào thật sự chiếm quá nhiều ưu thế; mà phải hiểu rõ đặc trưng giới, điểm mạnh cũng như điểm yếu mới có thể chiến thắng.

Vanessa Ponce - Miss World 2018

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 4

Khi được hỏi rằng cô ấy sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình như thế nào để giúp đỡ thế giới. Đây là những gì cô ấy đã trả lời, nghe rất dễ làm, đơn giản, vì vậy mà truyền cảm hứng:

"Tôi sẽ sử dụng vị trí của mình theo cách tôi đã làm trong ba năm qua. Tôi sẽ trở thành một ví dụ điển hình, một tấm gương. Tất cả chúng ta đều có thể là một tấm gương về điều tốt trên thế giới, chúng ta đều phải quan tâm, chúng ta đều phải yêu thương, tất cả chúng ta đều phải tử tế. Nó không tốn kém của chúng ta điều gì. Việc giúp đỡ cũng không quá khó, bạn chỉ cần thực sự có mong muốn giúp đỡ muốn thay đổi một điều gì đó... luôn có người cần những gì bạn có thể cho đi. Vì vậy, hãy giúp đỡ bất cứ ai bạn có thể!"

Có thể thấy không quá khó đoán những câu hỏi trong các cuộc thi sắc đẹp, thường Ban giám khảo sẽ hỏi về phẩm chất hoa hậu, hỏi về nữ quyền, hỏi về góc nhìn cuộc sống. Nhưng dù có "gạo bài" giỏi đến đâu thì điều khiến một cô gái tỏa sáng và có thể chạm đến chiếc vương miện danh giá là khi cô ấy thật sự đặt niềm tin vào những gì mình nói, hiểu sâu sắc và đủ sẵn sàng để mang một cam kết lớn với những trọng trách hậu đăng quang.

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm