4 sự thật bạn phải biết trước khi trải nghiệm "Khách sạn ma" tại rạp

4 sự thật bạn phải biết trước khi trải nghiệm "Khách sạn ma" tại rạp
HHT - Mỗi bộ phim đều có khả năng gây bất ngờ cho khán giả bởi những câu chuyện hậu trường ít người biết đến. Với Khách Sạn Ma, liệu có bao nhiêu yếu tố khó tin nhưng có thật, bao nhiêu thành công nhờ sự am hiểu thị trường của ê-kíp?

Đầu tiên, Khách Sạn Ma có hai phiên bản phim để phù hợp với thị hiếu và sự khác biệt văn hoá trong cộng đồng các nước châu Á. Bởi ê-kíp sản xuất nhận ra những quốc gia như Việt Nam hay Trung Quốc thường không ưa chuộng các yếu tố siêu nhiên, đồng thời việc kiểm duyệt cũng sẽ khó hơn nếu bộ phim có quá nhiều tình tiết liên quan tới giáo phái và đời sống tâm linh...  

Hiểu được điều này, đạo diễn Ryon Lee đã chuẩn bị hai cái kết khác nhau, điều chỉnh kịch bản để hai câu chuyện đều hấp dẫn ngang nhau. Sự tính toán này đem lại hiệu quả rất lớn khi Khách Sạn Ma đã được duyệt ra rạp tại Việt Nam với nhãn C16, thay vì C18 như phần lớn các phim kinh dị khác.

4 sự thật bạn phải biết trước khi trải nghiệm "Khách sạn ma" tại rạp ảnh 1

Con Đường Ma Ám (Haunted Road) là phim kinh dị Trung Quốc ra mắt năm 2014, với câu chuyện về một nhóm bạn liên tục gặp rắc rối trên con đường cao tốc sau khi trông thấy một tai nạn xe hơi. Ban đầu, đạo diễn Ryon Lee lấy tên phim là Con Đường Ma Ám 2 bởi khởi đầu vận đen của các nhân vật cũng từ con đường cao tốc vắng vẻ. Mãi tới gần ngày công chiếu, ekip quyết định đổi tên thành Khách Sạn Ma bởi “ngôi sao” của câu chuyện là tòa nhà Amber Court cùng căn phòng 1174 định mệnh.

4 sự thật bạn phải biết trước khi trải nghiệm "Khách sạn ma" tại rạp ảnh 2

Bộ phim được quay tại tòa nhà Amber Court - một trong những địa điểm rùng rợn nhất châu Á, hiện vẫn đang hoạt động như một khu nhà nghỉ dành cho khách du lịch và một số công nhân làm việc quanh cao nguyên Genting. Sở dĩ công trình này bị coi là “ma ám” bởi nhiều cái chết bí ẩn xảy ra tại đây, từ những vụ tự sát cho tới giết người không tìm được dấu vết. Một trong những lời đồn nổi tiếng nhất là có một “hồn ma nữ không đầu” thường gào thét quanh khách sạn để tìm cho được đầu mình...  

4 sự thật bạn phải biết trước khi trải nghiệm "Khách sạn ma" tại rạp ảnh 3

Ngôi sao Thái Lan Aom Sushar được chọn vào vai nữ chính trong Khách Sạn Ma bởi danh tiếng của cô tại châu Á. Cô được ví như "Song Hye Kyo của Thái Lan" nhờ vai diễn trong phim truyền hình Ngôi Nhà Hạnh PhúcTrái Tim Mùa Thu phiên bản Thái. Nhưng bộ phim đem danh tiếng của Aom Sushar lan khắp châu Á là phim điện ảnh Yes or No, xoay quanh một cặp đôi đồng tính nữ.

4 sự thật bạn phải biết trước khi trải nghiệm "Khách sạn ma" tại rạp ảnh 4

Khách sạn ma dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 17/11/2017.

NHƯ LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm