4 trẻ em lạc trong rừng Amazon 40 ngày do máy bay rơi đã ăn gì, tại sao không bị ốm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 40 ngày sau một vụ tai nạn máy bay, 4 trẻ em đã được tìm thấy trong rừng rậm Amazon, và các em là những người duy nhất sống sót. Nhóm trẻ này đã ăn uống bằng gì để có thể duy trì sự sống trong một khoảng thời gian dài như vậy? Tại sao sống trong điều kiện "rừng thiêng nước độc" mà không em nào bị ốm?

Ngày 1/5/2023, một chiếc máy bay nhỏ đã rơi xuống ở sâu trong rừng rậm Amazon, không lâu sau khi nó cất cánh.

40 ngày sau, 4 trẻ em đã được tìm thấy - vẫn sống sót - sau một cuộc tìm kiếm và cứu hộ với sự tham gia của lực lượng quân đội Colombia cũng như những người dân bản địa có nhiều hiểu biết về khu vực rừng rậm này.

Thật không may, mẹ của 4 em và phi công đều đã thiệt mạng.

Thực tế, ban đầu, khi đội cứu hộ tìm được đến hiện trường máy bay rơi, họ không thấy những trẻ em này đâu và đã từng tin rằng nhóm trẻ không thể sống được trong rừng như thế.

Nhưng rồi đội cứu hộ tìm thấy những dấu chân, những mẩu trái cây ăn dở và cả chun buộc tóc rơi trên mặt đất.

4 trẻ em lạc trong rừng Amazon 40 ngày do máy bay rơi đã ăn gì, tại sao không bị ốm? ảnh 1

Đội cứu hộ ở hiện trường. Ảnh: Colombian Army.

Để rồi cuối cùng thì 4 trẻ em đã được tìm thấy sau 40 ngày đối mặt với vô số hiểm nguy, bao gồm thiếu thức ăn nước uống, những động vật hoang dã như báo, rắn, và côn trùng…

Nhưng nhóm trẻ này đã ăn gì để sống sót?

Một túi bột sắn nặng 3 kg chính là một trong những thứ đã cứu sống nhóm trẻ, theo lực lượng quân đội Colombia.

Pedro Arnulfo Sánchez Suárez, một phát ngôn viên, cho biết: “Nhiều ngày sau vụ tai nạn, nhóm trẻ vẫn ăn bột sắn trong túi mà chúng mang theo. Nhưng cuối cùng chúng cũng ăn hết bột và quyết định tìm nơi trú ẩn. Khi chúng tôi tìm thấy nhóm trẻ ở một khoảng rừng thưa, chúng bị thiếu dinh dưỡng nhưng hoàn toàn tỉnh táo”.

4 trẻ em lạc trong rừng Amazon 40 ngày do máy bay rơi đã ăn gì, tại sao không bị ốm? ảnh 2

Sau khoảng 3 tuần kể từ khi máy bay bị tai nạn, hy vọng lại được thắp lên khi lực lượng quân đội tìm thấy trái cây ăn dở và những cành lá được dùng để che chắn. Ảnh: Colombia Armed Forces.

Phát ngôn viên này cũng giải thích: “Do nhóm trẻ có nguồn gốc là người bản địa nên chúng có một số hiểu biết về rừng rậm. Chúng biết loại quả nào ăn được, loại nào không, cũng biết cách tìm nguồn nước. Với trẻ em không quen môi trường khắc nghiệt của rừng rậm thì không bao giờ có thể sống được. Ngoài ra, do là người ở vùng này nên nhóm trẻ có sức miễn dịch nhất định đối với những bệnh tật dễ mắc trong rừng”.

4 trẻ em lạc trong rừng Amazon 40 ngày do máy bay rơi đã ăn gì, tại sao không bị ốm? ảnh 3

4 trẻ em được tìm thấy sau 40 ngày ở trong rừng rậm. Ảnh: Bộ Quốc Phòng Colombia.

4 trẻ em này - Lesly Jacobombaire Mucutuy, 13 tuổi; Soleiny Jacobombaire Mucutuy, 9 tuổi; Tien Ranoque Mucutuy, 4 tuổi; và Cristin Ranoque Mucutuy, chưa đầy 1 tuổi - hiện đang được chăm sóc ở một bệnh viện tại thủ đô Bogota (Colombia). Các bác sĩ cho biết nhóm trẻ bị mất nước và vẫn chưa ăn được thức ăn bình thường nhưng hồi phục tốt, không gặp nguy hiểm.

4 trẻ em lạc trong rừng Amazon 40 ngày do máy bay rơi đã ăn gì, tại sao không bị ốm? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.