Tại sao người lớn đều thiệt mạng còn 4 trẻ em lại sống sót khi máy bay rơi ở rừng Amazon?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chiếc máy bay nhỏ đâm thẳng xuống vùng rừng rậm Amazon, 4 trẻ em trên máy bay đã sống sót, và còn sống trong rừng suốt 40 ngày tiếp theo. Nhưng những người lớn trên máy bay đều thiệt mạng, bao gồm cả mẹ của 4 trẻ. Vậy tại sao chỉ 4 trẻ em thoát nạn còn người lớn thì không?

Việc 4 trẻ em sống sót trong rừng Amazon suốt hơn 5 tuần đang được cả thế giới quan tâm, vì rõ ràng là rất, rất ít người, kể cả người lớn khỏe mạnh, có thể làm được như vậy. Nhưng trước 40 ngày đó thì sao? Tại sao khi máy bay rơi, nhóm 4 trẻ này sống sót trong khi những người lớn trên máy bay thì không?

Các nhà chức trách Colombia mới đưa ra báo cáo chính thức về vụ tai nạn này và một số trang tin như CNN, TMZ đã có được những hình ảnh quan trọng, cho biết máy bay đã rơi thế nào và tại sao 4 trẻ em thoát nạn.

Tại sao người lớn đều thiệt mạng còn 4 trẻ em lại sống sót khi máy bay rơi ở rừng Amazon? ảnh 1

Hình vẽ miêu tả cảnh máy bay rơi. Ảnh: Dirección Técnica de Investigación de Accidentes.

Ban đầu, động cơ của máy bay đã hỏng và rơi xuống trước, cách xa hiện trường máy bay rơi. Sau đó, máy bay không duy trì được độ cao, lao xuống rất thấp, có vẻ đã quệt vào một số ngọn cây rồi đâm thẳng mũi xuống mặt đất.

Máy bay bẹp nát, nhưng chủ yếu là ở phần đầu.

Các nhà điều tra đã đưa ra sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay, cho thấy 3 trẻ lớn ngồi gần đuôi máy bay, trong khi những người lớn, bao gồm mẹ của 4 trẻ, ngồi ở nửa đầu của máy bay. Đây có lẽ chính là lý do 3 trẻ lớn sống sót, còn những người lớn thì không.

Tại sao người lớn đều thiệt mạng còn 4 trẻ em lại sống sót khi máy bay rơi ở rừng Amazon? ảnh 2

Chỗ ngồi trên máy bay: Ghế màu đỏ là người lớn, màu tím là trẻ em, màu xanh là em út chưa đầy 1 tuổi. Ảnh: TMZ.

Điều khó hiểu nhất là em nhỏ chưa đầy 1 tuổi, em ngồi trong lòng mẹ nhưng bằng cách nào đó, em thoát khỏi tay tử thần. Có thể người mẹ đã cố ôm lấy em để che chở cho em, vì các trẻ lớn hơn kể rằng mẹ vẫn sống và tỉnh táo trong 4 ngày sau đó rồi mới qua đời.

Theo trang NBC News, cô chị cả Lesly nhìn thấy bàn chân của em út Cristin nên đã cố kéo em ra khỏi chiếc máy bay bẹp nát.

Và rồi 4 trẻ em đã sống sót trong rừng Amazon suốt 40 ngày sau đó.

Tại sao người lớn đều thiệt mạng còn 4 trẻ em lại sống sót khi máy bay rơi ở rừng Amazon? ảnh 3

Phần đầu của máy bay đã nát hết. Ảnh: Colombia's Armed Forces Press Office via AP.

Một số người nói hẳn có thế lực siêu nhiên nào đó đã giúp đỡ để 4 trẻ sống sót. Sẽ chẳng ai chứng minh được điều này, nhưng nếu nghĩ về những gì các em đã trải qua thì có gọi là “siêu nhiên”, hay “kỳ diệu”, hay "may mắn của cả cuộc đời" cũng đều hợp lý thôi.

Tại sao người lớn đều thiệt mạng còn 4 trẻ em lại sống sót khi máy bay rơi ở rừng Amazon? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm