5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3

5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3
HHT - Đã bao giờ bạn thôi nghĩ đến việc thôi đòi quà ngày 8 tháng 3 và tự thưởng cho mình những điều tuyệt vời nhất khi được là còn gái?

Trong một năm phải có tới 783946 ngày mà phe kẹp nơ được “hợp pháp hóa” việc nhận quà, vậy nên tâm lý “lót dép” chờ mong đã làm thất vọng không biết bao nhiêu con gái. Nhưng mà các nàng ơi, đừng quên rằng mình luôn có quyền xinh đẹp và tự yêu thương bản thân mà chẳng phải phụ thuộc vào một ai cả! Dưới đây là một số gợi ý cho một ngày lung linh lên luôn của phái đẹp nè!

7 màu son cho một tuần màu sắc

Mùa 8/3 này, cho ngày thứ Hai bừng sáng hãy thử chọn màu đỏ cam neon “cộp mác” “mợ chảnh” Cheon Song Yi, son hồng nhạt nhẹ nhàng và trong veo những ngày trong tuần như Kang Mo Yeon trong Hậu duệ Mặt Trời, hay tông màu nude cho những buổi rong ruổi cùng bạn bè. Mỗi ngày chọn một màu son không chỉ là cơ hội F5 bản thân mà còn khiến “chỉ số hạnh phúc” các nàng tăng không phanh. Và đừng bao giờ bỏ qua màu son đỏ, vì theo các cuộc nghiên cứu của Stephen & McKeegan ở Pháp, các cô nàng với đôi môi đỏ luôn đặc biệt thu hút phe đầu đinh hơn đó! F.A nhưng phải luôn đẹp và “ế trong tư thế ngẩng cao đầu” nha!

5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3 ảnh 1

“Đếm mây” ở ngoại ô thành phố

Nếu bạn là một người thích rong ruổi hay là một cô nàng yêu sự sôi động, 8/3 này hãy “đổi gió” bằng cách phóng xe ra ngoại thành hay đơn giản là tìm một nơi yên tĩnh trông công viên hoặc vườn cây nào đó, ngẩng đầu lên trời và “trông mây”.  Đây là liệu pháp tâm lí giảm stress số một được các chuyên gia người Hà Lan đề cử. Dĩ nhiên là sau khi nằm... nhìn trời, quay về tuổi thơ đoán hình dáng mây, bạn sẽ thấy yêu đời hơn gấp nhiều lần hiện tại.

5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3 ảnh 2

Dành thời gian tại viện dưỡng lão và nhà tình thương

Thay vì ồn ào trong những khu trung tâm mua sắm, khu vui chơi thì tại sao không đến những nơi im ắng như viện dưỡng lão để nghe câu chuyện hồi xửa hồi xưa của các cụ. Hay dành một ngày trở về thời con nít để vui chơi cùng các em nhỏ. Theo một bài viết tổng hợp các nghiên cứu của các nhà tâm lý học khắp thế giới trên tờ Huffington Post về việc có một người bạn lớn tuổi hơn, thì tình bạn có “khoảng cách thế hệ” là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất mà một bạn nữ phải có với 1001 lợi ích và ảnh hưởng tích cực đó!

5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3 ảnh 3

“Rút sạc” cho một ngày không-gì-cả

Bạn không hề đọc nhầm đâu! Tại sao phải bận rộn lo nghĩ “ai sẽ tặng quà mình” ngày 8/3 trong khi đó là ngày của bạn cơ chứ? Cứ tắt hết wifi và bật chế độ máy bay lên, chọn một quyển sách hay và cho phép bản thân “lười” một ngày không làm gì cả. Cảm giác không bị áp lực hay chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì theo Đại học Alberta (Canada) sẽ giúp cơ thể ta sản sinh hoóc-môn “sửa lỗi” những phần hư hỏng của cơ thể, đồng thời kích thích thần kinh thư giãn và giảm stress đó nha.

5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3 ảnh 4

100 cái ôm trong 24 giờ

Tại sao phải chờ hoa, chờ quà trong khi chúng ta có thể mang đến niềm vui cho người khác? Đó là khẩu hiệu của hoạt động “100 cái ôm trong 24 giờ” tại Boston nhân ngày phụ nữ. Vào ngày này, hội các nàng sẽ gửi tặng nhau những cái ôm của sự yêu thương, đồng cảm và sẻ chia với những người phụ nữ mình yêu thương nhất, thậm chí với cả những người phụ nữ không quen biết nữa đấy. Dĩ nhiên là hoạt động này được 100 điểm từ cánh mày râu và 1.000 điểm từ phía các bác sĩ vì lợi ích tâm lí và tính nhân văn của nó đó nha!

5 điều bạn cần làm để giữ tinh thần Nữ hoàng như ngày 8 tháng 3 ảnh 5

QUỲNH DAO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm