5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều chúng ta nghe mãi nhưng vẫn không tin, thế mà nó lại là nguyên tắc của cuộc sống. Một khi nắm chắc và tin vào chúng, tinh thần bạn sẽ linh hoạt được với thiên biến vạn hóa của cuộc sống.

Không một ai quan tâm thành tựu cũng như sai lầm của bạn

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 1

Dù được ngưỡng mộ hay bị chê bai, mọi thứ chỉ là cảm xúc nhất thời của người khác, bạn không nên quá bận tâm.

Cái họ tỏ ra cho bạn thấy chỉ là cảm xúc nhất thời của họ về bạn, cả sự trầm trồ lẫn chê bai. Cơn cảm xúc qua đi họ bận tâm đến những điều khác, bận nghĩ về quyền lợi của chính họ. Vì thế nếu đạt được gì bạn cứ nâng niu mãi thì đến ngày bạn ê chề nhận ra là không ai quan tâm nữa. Hoặc khi bạn lỡ làm sai mà cứ ôm ấp lỗi lầm mà sợ hãi hay mất tự tin thì mất thời gian để tận hưởng những thứ khác mà không hay rằng chẳng ai còn nhớ lỗi lầm ấy nữa rồi.

Đừng ra quyết định khi cảm xúc đang dâng cao

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 2

Khi đang buồn hay quá vui cũng đừng nên đưa ra quyết định.

Khi đang quá vui hay quá buồn mà đưa ra quyết định, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi các hóc-môn kích thích như adrenaline hạ xuống. Điều nguy hiểm là lý trí sẽ biện hộ cho lựa chọn đã trót đưa ra, thế là bạn dối lòng mà không hay. Lần sau, muốn làm gì mà cảm xúc chưa cần bằng thì nên câu kéo trì hoãn nó ra thêm một chút.

Đừng chọn đường dễ mà đi

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 3

Phần thưởng có được khi bạn lao động và chọn thử thách chứ không phải điều quen thuộc.

Khi chinh phục điều mới, bạn sẽ nhận được phần thưởng. Khi có phần thưởng cảm giác hài lòng vui đến nỗi bạn không muốn thay đổi nữa. Mà quên mất phần thưởng có được nhờ bạn chinh phục điều mới chứ không phải nhờ bạn tìm ra đáp án cuối cùng nào cả. Vì vậy những gì quen thuộc sẽ trở nên dễ dàng, cơ thể bắt đầu lười. Hãy tiếp tục chinh phục thử thách, chọn điều khó hơn, nơi đó sẽ có phần thưởng lớn hơn.

Đừng vội kết luận và mặc định

Vội vàng đưa ra kết luận sẽ khiến bạn dễ sai lầm, mặc định mình biết rồi khiến bạn không còn tiếp thu cái mới, không phát hiện ra sự kỳ diệu của cuộc sống. Kinh nghiệm đã biết sẽ là một kho tàng tham khảo quý giá để bạn đưa ra quyết định, nhưng đừng kết luận vội nếu chưa xem kỹ và biết tường tận.

Học một cái gì đó mới mỗi ngày

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 4

Chỉ cần học 1 điều mới mỗi ngày cũng đủ để giữ đà cho bản thân luôn tiến về phía trước.

Dù ở tình trạng chán nản nhất thì hãy học một điều mới mỗi ngày. Điều này giúp bạn giữ được đà của bản thân, không chây ì. Thêm nữa đó là hành động bỏ ống tích lũy khiến bản thân bạn phong phú dồi dào hơn. Đến một ngày không dự định trước, những kiến thức đã nạp này bỗng trở nên có ích.

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.
Bằng cách nào mà người Nhật có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?

Bằng cách nào mà người Nhật có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?

HHT - Có thể nhận thấy người Nhật cực kì cẩn thận và kĩ lưỡng, họ rất siêng năng và chú tâm vào từng việc họ làm. Liệu có bao giờ họ cảm thấy lười biếng hay bỏ dở việc gì giữa chừng không nhỉ? Và làm cách nào họ có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?