5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều chúng ta nghe mãi nhưng vẫn không tin, thế mà nó lại là nguyên tắc của cuộc sống. Một khi nắm chắc và tin vào chúng, tinh thần bạn sẽ linh hoạt được với thiên biến vạn hóa của cuộc sống.

Không một ai quan tâm thành tựu cũng như sai lầm của bạn

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 1

Dù được ngưỡng mộ hay bị chê bai, mọi thứ chỉ là cảm xúc nhất thời của người khác, bạn không nên quá bận tâm.

Cái họ tỏ ra cho bạn thấy chỉ là cảm xúc nhất thời của họ về bạn, cả sự trầm trồ lẫn chê bai. Cơn cảm xúc qua đi họ bận tâm đến những điều khác, bận nghĩ về quyền lợi của chính họ. Vì thế nếu đạt được gì bạn cứ nâng niu mãi thì đến ngày bạn ê chề nhận ra là không ai quan tâm nữa. Hoặc khi bạn lỡ làm sai mà cứ ôm ấp lỗi lầm mà sợ hãi hay mất tự tin thì mất thời gian để tận hưởng những thứ khác mà không hay rằng chẳng ai còn nhớ lỗi lầm ấy nữa rồi.

Đừng ra quyết định khi cảm xúc đang dâng cao

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 2

Khi đang buồn hay quá vui cũng đừng nên đưa ra quyết định.

Khi đang quá vui hay quá buồn mà đưa ra quyết định, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi các hóc-môn kích thích như adrenaline hạ xuống. Điều nguy hiểm là lý trí sẽ biện hộ cho lựa chọn đã trót đưa ra, thế là bạn dối lòng mà không hay. Lần sau, muốn làm gì mà cảm xúc chưa cần bằng thì nên câu kéo trì hoãn nó ra thêm một chút.

Đừng chọn đường dễ mà đi

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 3

Phần thưởng có được khi bạn lao động và chọn thử thách chứ không phải điều quen thuộc.

Khi chinh phục điều mới, bạn sẽ nhận được phần thưởng. Khi có phần thưởng cảm giác hài lòng vui đến nỗi bạn không muốn thay đổi nữa. Mà quên mất phần thưởng có được nhờ bạn chinh phục điều mới chứ không phải nhờ bạn tìm ra đáp án cuối cùng nào cả. Vì vậy những gì quen thuộc sẽ trở nên dễ dàng, cơ thể bắt đầu lười. Hãy tiếp tục chinh phục thử thách, chọn điều khó hơn, nơi đó sẽ có phần thưởng lớn hơn.

Đừng vội kết luận và mặc định

Vội vàng đưa ra kết luận sẽ khiến bạn dễ sai lầm, mặc định mình biết rồi khiến bạn không còn tiếp thu cái mới, không phát hiện ra sự kỳ diệu của cuộc sống. Kinh nghiệm đã biết sẽ là một kho tàng tham khảo quý giá để bạn đưa ra quyết định, nhưng đừng kết luận vội nếu chưa xem kỹ và biết tường tận.

Học một cái gì đó mới mỗi ngày

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 4

Chỉ cần học 1 điều mới mỗi ngày cũng đủ để giữ đà cho bản thân luôn tiến về phía trước.

Dù ở tình trạng chán nản nhất thì hãy học một điều mới mỗi ngày. Điều này giúp bạn giữ được đà của bản thân, không chây ì. Thêm nữa đó là hành động bỏ ống tích lũy khiến bản thân bạn phong phú dồi dào hơn. Đến một ngày không dự định trước, những kiến thức đã nạp này bỗng trở nên có ích.

5 nguyên tắc cuộc sống nếu nắm được sẽ cực thành công nhưng chẳng ai nói với bạn ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.