Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính tích cực của mạng xã hội là mang mọi người đến gần với nhau hơn, nó có thể kết nối chúng ta một cách đáng kinh ngạc và là công cụ để giúp con người được lắng nghe và nhìn thấy. Chính vì thế mà nhu cầu được chú ý của con người tăng cao, chúng ta online rất nhiều và chia sẻ liên tục về cuộc sống cá nhân của mình, điều đó không hẳn là an toàn. Chúng ta hoàn toàn có thể bị tổn thương hoặc bị dẫn dắt, tiêu cực vì những thứ ta thấy hằng ngày trên mạng xã hội.

Điều quan trọng nhất để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi mạng xã hội chính là tạo ra ranh giới cá nhân. Bạn cần phải lưu ý đến những gì bạn xem/ quan tâm và những gì bạn post. Tìm cách cân bằng giữa mạng xã hội ảo và thực tế bên ngoài để đảm bảo cuộc sống trên mạng của bạn luôn tích cực.

Tin tiêu cực hút sự chú ý hơn nhưng
những điều dễ thương kéo nhau gần lại dần dần

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ ảnh 1

Nếu bạn thực sự muốn được lắng nghe và chia sẻ, hãy lan tỏa những điều tích cực.

Con người thường bị thu hút và ấn tượng với những nội dung gây sốc/ tin tiêu cực, nhưng lại không hoàn toàn thích thú hay thực sự quan tâm đến chúng. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn được lắng nghe và chia sẻ, hãy lan tỏa những điều tích cực và cả những điều đơn giản bạn trong cuộc sống mà bạn yêu thích, có ý nghĩa với bạn. Có thể lượt tương tác sẽ không nhiều nhưng những cái like và bình luận đều được xuất phát từ những người quan tâm, ủng hộ bạn.

Dù cuộc sống ai có long lanh đến đâu,
đó là cách của họ, hãy tin vào mình và cách của mình

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ ảnh 2

Mỗi người chúng ta đều đặc biệt và có ưu khuyết riêng, hãy luôn tin vào chính mình và chỉ làm những gì khiến chúng ta hạnh phúc vui vẻ.

Thành thật mà nói, kể cả những người nổi tiếng nhất cũng có lúc mất tự tin. Và mạng xã hội là một trong những nguyên do khiến phần lớn mọi người tự so sánh mình với người khác.

Chúng ta nhìn thấy mọi người xung quanh ai cũng có cuộc sống thật tuyệt vời và lí tưởng, đó là bởi vì mọi người đều chỉ đăng phần đẹp đẽ hào nhoáng chứ không ai chia sẻ toàn bộ mọi sự thật về cuộc sống có lên có xuống của họ. Sau một thời gian dài sống trong tự ti, thua kém và luôn phải ngưỡng mộ người khác, bạn sẽ dễ mắc chứng trầm cảm và rối loạn lo âu, điều đó cực kì tồi tệ vì bạn sẽ dần mất niềm tin vào chính mình.

Hãy luôn tin vào chính mình và chỉ làm những gì khiến chúng ta hạnh phúc vui vẻ.

Đừng quá ngây thơ tin 100% vào tất cả mọi thứ bạn thấy người ta chia sẻ trên mạng xã hội. Và hãy ngừng lấy cuộc sống và thành tựu của người khác để làm thước đo. Mỗi người chúng ta đều đặc biệt và có ưu khuyết riêng, hãy luôn tin vào chính mình và chỉ làm những gì khiến chúng ta hạnh phúc vui vẻ.

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người,
cái này đúng cả ngoài đời lẫn trên mạng!

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ ảnh 3

Khi lượng người theo dõi trên mạng xã hội của một người tăng lên, những nhận xét tiêu cực và kỳ quặc về họ cũng tăng theo.

Khi lượng người theo dõi trên mạng xã hội của một người tăng lên, những nhận xét tiêu cực và kỳ quặc về họ cũng tăng theo. Những ý kiến chỉ trích và cả những lời công kích cá nhân nhắm về ngoại hình thậm chí còn nhiều hơn những bình luận liên quan đến nội dung bài viết hoặc tấm ảnh được đăng.

Và không chỉ những người nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội mới phải đối diện với những bình luận tiêu cực, mang tính cyber bully, những người hoàn toàn bình thường như chúng ta cũng có lúc trải qua cảm giác khó chịu khi đọc những bình luận vô duyên, thiếu tế nhị.

Đừng buồn vì những gì người khác nói trên mạng, bạn sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.