6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính

6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính
HHT - Dưới đây là 6 cách hiệu quả nhất có thể vận dụng để đối phó với những kẻ được xem là "khó chơi".

Nói rõ ràng

Khi những bí mật của bạn được những người xấu tính kể cho cả thế giới nghe thì lúc này, bạn nên bình tĩnh và nói chuyện rõ ràng với đối phương.

6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính ảnh 1

Thông thường, những người này sẽ viện các cớ để xoa dịu bản thân bạn nhưng sau đó, chuyện đâu rồi để ra đó, không có gì thay đổi. Vậy nên trong những trường hợp này, dù lý do là gì đi chẳng nữa, bạn nên nói rõ ràng và thể hiện rõ thái độ của bản thân để tránh các phiền phức.

Tự khẳng định bản thân

Đôi khi, bạn được vài người nhờ vả làm một số việc, đó là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, lúc nào người đó cũng nhờ vả thì lại khác, đó là những người luôn ỷ lại và thích chèn ép người khác. Vì thế, để đối phó với những người này, bạn cần phải khẳng định bản thân mình và từ chối các yêu cầu không cần thiết.

6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính ảnh 2

Hãy nhớ rằng: Bạn không thể làm dâu trăm họ, vừa lòng tất cả mọi người được.

Thiết lập ranh giới

Vì không muốn bị cho là mình vô tâm hay thô lỗ nên chúng ta thường "ép" bản thân nghe những lời than vãn quá mức của ai đó. Tuy nhiên, có ranh giới mỏng manh giữa sự lắng nghe, cảm thông với việc bị cuốn vào vòng xoáy cảm xúc tiêu cực.

6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính ảnh 3

Bạn có thể tránh được điều này bằng cách đặt ra giới hạn và tự tránh xa người hay càm ràm. Ngoài ra, bạn hãy hỏi người than phiền xem họ định xử lý vấn đề theo cách nào. Hoặc là họ sẽ im không nói nữa, hoặc lái câu chuyện theo hướng khác.

Biết dừng lại đúng lúc, tránh làm khổ mình

6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính ảnh 4

Trong những lúc bạn cần trả lời hay bảo vệ quan điểm của bản thân với những kẻ xấu tính thì bạn cũng cần phải biết đến điểm dừng của cuộc trò chuyện. Bởi vì, đôi khi càng kéo dài cuộc tranh cãi thì nó sẽ dẫn bạn đến ngõ cụt.

Tránh xa các nhóm đàm tiếu

 
6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính ảnh 5

Để tránh những người khó chơi làm bạn tụt mood thì cách tốt nhất là sử dụng các lý do hợp lý để rời đi. Thực tế, bạn có thể dùng bất kì lý do nào cũng được miễn là bạn nói khiến họ thuyết phục. Thế nên, hãy chuẩn bị một vài lý do, lý lẽ hữu ích trước khi nói chuyện.

Không cãi vã

6 "tuyệt chiêu" đơn giản để đối phó với những người xấu tính ảnh 6

Những người thành công hiểu rằng việc tiếp tục sống và làm việc trong những ngày tiếp theo là rất quan trọng, dù bên cạnh mình có một "người khó chịu". Bởi nếu để xảy ra cãi vã với người khó cảm tình ấy trong lúc không kiểm soát được bản thân sẽ khiến bạn bị stress. Vì vậy, im lặng luôn là nguyên tắc vàng trong bộ quy tắc cư xử.

 TÂM NGUYỄN (dịch)

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.