7 căn "nhà nhân ái" được trao tặng cho bà con nghèo Hồng Ngự, Đồng Tháp

7 căn "nhà nhân ái" được trao tặng cho bà con nghèo Hồng Ngự, Đồng Tháp
HHT - Vừa qua, tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” đã khởi công công trình “Nhà nhân ái” và “Thắp sáng đường quê” đồng thời triển khai nhiều hạng mục khác.

Đây là dự án nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” do Tập đoàn Novaland, Anova Feed và các đối tác của Tập đoàn kết hợp với Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn cơ sở phía Nam, Cụm đoàn khối cơ quan Trung ương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Mạng lưới các Câu lạc bộ Đội Nhóm tình nguyện TP.HCM tổ chức với tổng nguồn lực hỗ trợ dự kiến khoảng 3 tỷ đồng.

7 căn "nhà nhân ái" được trao tặng cho bà con nghèo Hồng Ngự, Đồng Tháp ảnh 1

Là một trong những người dân được nhận Nhà nhân ái dịp này, chị Nguyễn Thị Thơ (xã Long Khánh A) chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất cảm kích vì gia đình tôi được Ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” chọn hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái. Có nhà mới rồi sẽ không còn sợ ngập lụt mỗi mùa nước lên. Giờ đây vợ chồng tôi yên tâm lo làm kinh tế để chăm lo cho 2 cháu đi học”.

7 căn "nhà nhân ái" được trao tặng cho bà con nghèo Hồng Ngự, Đồng Tháp ảnh 2

Chương trình trọng điểm của “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” sẽ diễn ra tại 11 xã thuộc huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp (Thường Lạc, Thường Thới Hậu A, Thường Thới Hậu B, Long Khánh A, Long Khánh B, Phú Thuận A, Phú Thuận B, Long Thuận, Thường Thới Tiền, Thường Phước 1, Thường Phước 2) vào ngày 2-3/12/2016 với nhiều hạng mục công việc thiết thực nhất cho người dân địa phương như: xây nhà nhân ái cho hộ nghèo; công trình thắp sáng đường quê và đường liên thôn; trao cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên; tặng phiếu BHYT cho hộ nghèo; khám và phát thuốc cho người dân; trao tặng học bổng, hỗ trợ quỹ khuyến học, tặng xe đạp, tủ sách, tủ thuốc cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; hỗ trợ máy tính làm việc cho cán bộ Đoàn hội địa phương...

7 căn "nhà nhân ái" được trao tặng cho bà con nghèo Hồng Ngự, Đồng Tháp ảnh 3

Với vai trò là đơn vị đồng hành chính của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”, ông Phan Thành Huy - Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội, tham gia nhiều công tác xã hội và thiện nguyện với cộng đồng. Tôi mong rằng “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” sẽ mang đến những hỗ trợ vật chất và tinh thần thiết thực và ý nghĩa nhất cho người dân Đồng Tháp, góp phần mang đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho người dân địa phương”.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.