“Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

 “Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam
HHT - Lễ hội KFresh Love Festa 2020 với sự góp mặt của đại sứ thương hiệu I like Kfood HLV. Park Hang Seo và các diễn viên nổi tiếng Việt Nam - Hàn Quốc đã mang tới cho khán giả một bữa tiệc hoành tráng về văn hóa và ẩm thực.

Mở rộng cơ hội giao thương nông sản Hàn Quốc tại  Việt Nam

Lễ hội KFresh Love Festa 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại AEON Mall Hà Đông - Hà Nội vào ngày 1-2 tháng 2 năm 2020 nằm trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại - giao lưu văn hóa, được phối hợp tổ chức bởi Bộ Nông Nghiệp & Thực Phẩm Hàn Quốc, kết hợp với Tổng Công Ty Nhà Nước Thương Mại Nông - Thủy Sản và Thực Phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam (aT Việt Nam).

 “Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam ảnh 1

Sự kiện quy tụ những doanh nghiệp nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam như: Amigo Global, K&K Global Trading, Biovegi,… nhằm mục đích giới thiệu vẻ đẹp và hương vị của những loại trái cây phổ biến nhất Hàn Quốc (dâu tây, lê, táo, nho sữa, hồng giòn, sản phẩm sâm) đến với người tiêu dùng Việt, qua đó mở rộng hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng hoa quả tươi chất lượng cao, các sản phẩm sâm chế biến… Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài với các đơn vị xuất – nhập khẩu trong nước và quốc tế.

 “Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam ảnh 2

Điểm đặc sắc của  KFresh Love Festa là các trải nghiệm giao lưu văn hóa thú vị, đa dạng cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra liên tục trong suốt hai ngày tại sân khấu chính của sự kiện. Lễ khai mạc sẽ có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo, ca sĩ Kim Dong Joon, nữ diễn viên Trúc Anh với các hoạt động đấu giá từ thiện, giao lưu và ký tặng; khách tham dự cũng sẽ được tận hưởng bầu không khí sôi động của Vapp Fanship Show với sự xuất hiện của ca sỹ Hoàng Yến Chibi, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân – Denis Đặng. Bên cạnh đó, những tiết mục biểu diễn mang đậm dấu ấn Hàn Quốc như Kpop Dance Cover, trình diễn nấu ăn, pha chế cocktail cũng hứa hẹn sẽ trở thành điểm thu hút của sự kiện. Trong ngày thứ hai, khách tham dự có thể tiếp tục đến với hoạt động giao lưu và ký tặng của ca sĩ Kim Dong Joon, cũng như hòa mình vào các sân khấu biểu diễn đặc biệt của Phương Ly – một trong những nữ ca sĩ được yêu thích nhất Việt Nam hiện nay.

 “Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam ảnh 3

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam với 700.000 công ty, tổng vốn đầu tư đến nay khoảng 68 tỷ đô la Mỹ, sử dụng khoảng 1 triệu lao động. Năm 2018 có 3,5 triệu du khách Hàn đến Việt Nam. Trong ngành nông nghiệp, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hàn Quốc từ năm 1992 đến năm 2018 đã tăng hơn 132 lần, từ 500 triệu đô la Mỹ đến 2018 là hơn 66 tỷ đô la Mỹ và hướng đến đạt 100 tỷ đô la Mỹ trong năm 2020.

Bằng việc tổ chức các sự kiện, triển lãm giao thương về lương thực, thực phẩm Việt - Hàn, các doanh nghiệp tin rằng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu, khai thác tiềm năng và thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh tế lâu dài giữa hai nước.

Ra mắt Tổng Công Ty Nhà Nước Thương Mại Nông - Thủy Sản và Thực Phẩm Hàn Quốc

aT là Tổng Công Ty Nhà Nước Thương Mại Nông - Thủy Sản và Thực Phẩm Hàn Quốc trực thuộc Bộ Thực phẩm Nông Nghiệp Hàn Quốc (hoạt động 100% bằng dự toán của chính phủ Hàn Quốc) với vai trò chủ yếu là bình ổn thị trường nông sản, thực phẩm trong nước bằng các chương trình hỗ trợ về giá, hỗ trợ kinh phí và kỹ thuật trong khâu sản xuất, làm điều tra thị trường để tham mưu chính phủ trong việc đưa ra các quy định cho ngành thực phẩm nông sản của Hàn Quốc.

Các văn phòng của aT ở nước ngoài có vai trò chủ yếu là xúc tiến thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông sản, thực phẩm sang nước sở tại bằng các công tác như điều tra thị trường, tổ chức và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm về thực phẩm, kết nối nhà nhập khẩu và xuất khẩu thông qua chương trình hội chợ, hỗ trợ khách hàng nhập khẩu kinh phí để quảng bá thực phẩm, nông sản Hàn Quốc,...

 “Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam ảnh 4

Để tìm hiểu thông tin về aT và các sản phẩm nông sản, thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam, truy cập:

-         Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/ilikekfood/

-         Website: http://athanoi.com/vi/

Lịch trình sự kiện

 
 “Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hóa và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.