Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.

Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15 được triển khai từ tháng 12/2019 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nam, Ninh Bình, Huế, Ninh Thuận và Cà Mau từ tháng 12/2019. Hiện tại chương trình đã tổ chức thành công ở Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Ninh Thuận và Cà Mau.

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông ảnh 1 Chương trình Toyota cùng em học ATGT năm học 2018 - 2019
Tai nạn giao thông đang gây nhức nhối đối với cộng đồng. Vì vậy, việc giáo dục kỹ năng tham gia giao thông cho trẻ em trở thành vấn đề cấp thiết, đòi hỏi sự tăng cường phối hợp đồng bộ giữa gia đình và nhà trường. Một trong những chương trình giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ em được triển khai thường xuyên và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của phụ huynh và các em học sinh là chương trình Toyota Cùng em học An toàn giao thông.
Năm nay, chương trình cấp tỉnh được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, sáng tạo hơn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả.

Với phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao, chương trình đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên cũng như các em học sinh.

Do tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia cho 10 tỉnh thành xuất sắc, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho các tỉnh, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới. Mô hình trao tặng bao gồm: Kẻ đường mô phỏng ngã tư, cột đèn tín hiệu, biển báo, bục điều khiển và trang phục Cảnh sát giao thông, xe đạp thiếu nhi… Nhờ những mô hình này, các em học sinh sẽ được học và tìm hiểu một cách thực tế về kỹ năng tham gia giao thông, qua đó nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ.
Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông ảnh 2 Học sinh hào hứng tại chương trình Toyota cùng em học ATGT

Đại diện Toyota chia sẻ: “Với mô hình học ATGT thực tế, các thầy cô có thể vận dụng vào bài giảng một cách hấp dẫn và sinh động, mang lại hứng thú cho các em học sinh. Chúng tôi hi vọng rằng các em sẽ thường xuyên vận dụng những kỹ năng này khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh hơn”.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông là lĩnh vực mà công ty chú trọng hàng đầu.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.
 Tại các tỉnh thành, chương trình tập trung vào các nội dung chính như sau:
Đối với học sinh (gồm 3 nội dung):
- Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
- Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT.
- Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT.
Đối với giáo viên (gồm 2 nội dung):
- Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT.
- Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.