7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!

Sự thiếu quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 1

Nếu đối phương không lắng nghe khi bạn nói hoặc không hề quan tâm, hãy cẩn thận!

Thông thường, khi ai đó lợi dụng người khác, họ thường không quan tâm đến các cuộc trò chuyện, các hoạt động không có lợi ích gì cho họ. Nếu bạn thấy đối phương không lắng nghe khi bạn nói hoặc không quan tâm đến việc cảm thấy thế nào, hãy cẩn thận!

Vì một mối quan hệ lành mạnh luôn cần có sự tương tác và quan tâm qua lại, nó không cần phải quá rạch ròi nhưng phải được thể hiện một cách thực tế, chứ không phải chỉ bằng vài lời nói sáo rỗng.

Đột nhiên tốt một cách lạ thường mỗi khi muốn điều gì đó

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 2

Họ sẽ chuyển từ thái độ lạnh lùng, không quan tâm sang chế độ chăm sóc đặc biệt.

Những người có tính lợi dụng thường trở nên tốt một cách bất ngờ, họ sẽ chuyển từ thái độ lạnh lùng, không quan tâm sang chế độ chăm sóc đặc biệt và sau đó sẽ yêu cầu bạn giúp đỡ một điều gì đó.

Nếu bạn luôn cảm thấy như mình đang cho nhiều hơn so với những gì bạn nhận được và bạn phải vật lộn, đánh đổi theo ý muốn của người kia để cảm thấy tình bạn/ tình yêu có tồn tại, thì chắc hẳn bạn đang bị lợi dụng một cách trắng trợn.

Họ có những kỳ vọng cao một cách kỳ lạ ở bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 3

Những người ưa lợi dụng thường lấy lí do muốn bạn đạt được mọi điều tốt nhất.

Rất khó nhận ra điểm này, vì những người ưa lợi dụng thường lấy lí do muốn bạn đạt được mọi điều tốt nhất và thúc ép bạn làm điều mà bạn không thích. Bề ngoài nó rất giống như bạn đang được cổ vũ và ủng hộ để đạt được thành tích hay nhận được số lương cao hơn. Nhưng thực chất là họ mong đợi được hưởng lợi từ bạn.

Ví dụ như người yêu sẽ khuyến khích bạn nhận những công việc được trả lương cao để có được nhiều tiền về hơn, nhưng lại không hỏi hay quan tâm gì đến môi trường làm việc không hợp với bạn và có thể khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí, họ sẽ khiến bạn cảm thấy tội lỗi nếu bạn nói rằng bạn không hứng thú hay bạn không đủ sức.

Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở bên họ

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 4

Đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bản thân.

Cơ thể chúng ta rất kì diệu, nó có thể thông báo cho bạn biết nhiều điều về môi trường và những người xung quanh bạn. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bản thân, đôi khi chúng rất rõ ràng nhưng chúng ta thường phớt lờ. Đặc biệt là những người luôn khiến bạn cảm thấy bồn chồn và bất an mỗi khi bạn chia sẻ điều gì đó với họ về cuộc sống hay những cơ hội bạn nắm bắt được. Đó có thể là dấu hiệu của việc bạn cảm thấy không an toàn và không tin tưởng, vì vậy đừng dại gì mà vội vàng xem họ là bạn thân/ người thân để rồi tự mình rơi vào bẫy của những kẻ cơ hội, ưa lợi dụng.

Họ vượt qua các ranh giới của bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 5

Một tình bạn lành mạnh phải có đầy đủ sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng.

Bạn có thể nhận ra ý định của một người qua cách họ phản ứng với những giới hạn của bạn. Một tình bạn/ tình yêu công bằng, lành mạnh và an toàn phải có đầy đủ sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng.

Nếu người bạn/ người yêu của bạn thường xuyên vượt qua các ranh giới để làm những điều khiến bạn không vui và thất vọng thì nên cẩn trọng. Rõ ràng là họ đang coi thường cảm xúc, quan điểm của bạn và hoàn toàn không tôn trọng bạn. Họ chỉ muốn đạt được điều họ muốn bất kể cảm nhận của bạn ra sao.

Mối quan hệ mà chỉ có một bên có lợi ích

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 6

Một người hay lợi dụng thường có cách tiếp cận lệch pha trong mối quan hệ.

Một người hay lợi dụng thường có cách tiếp cận lệch pha, thiếu công bằng trong cả vấn đề tài chính lẫn cảm xúc trong một mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình luôn là người trả tiền cho mọi thứ, luôn là người mua quà và hẹn đi chơi... Còn đối phương thì chẳng buồn đáp lại và chỉ hào hứng khi nhận chứ không có ý định cho đi, hay san sẻ với bạn bất cứ điều gì. Lợi ích lệch hẳn về một phía như vậy thì hẳn là bạn đang bị lợi dụng rồi, còn nghi ngờ gì nữa.

Họ hưởng lợi từ bạn một cách hiển nhiên

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 7

Họ tự cho mình cái quyền được hưởng lợi từ người khác một cách hiển nhiên.

Tương tự, bạn sẽ nhận thấy rằng những người ưa lợi dụng dường như không cảm thấy tồi tệ khi nhận, lấy moi thứ từ người khác và không bao giờ có ý định có qua có lại. Họ thậm chí có thể tìm ra cách để khiến bạn cảm thấy như bạn đang “nợ” họ một điều gì đó. Họ tự cho mình cái quyền được hưởng lợi từ người khác một cách hiển nhiên. Gặp phải người như vậy chỉ còn nước tránh xa chứ đừng nghĩ đến việc yêu thương và cho đi sẽ cảm hóa được họ. Bạn sẽ chỉ cổ vũ cho họ lấy thật nhiều và không cần cảm thấy biết ơn.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.