7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!

Sự thiếu quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 1

Nếu đối phương không lắng nghe khi bạn nói hoặc không hề quan tâm, hãy cẩn thận!

Thông thường, khi ai đó lợi dụng người khác, họ thường không quan tâm đến các cuộc trò chuyện, các hoạt động không có lợi ích gì cho họ. Nếu bạn thấy đối phương không lắng nghe khi bạn nói hoặc không quan tâm đến việc cảm thấy thế nào, hãy cẩn thận!

Vì một mối quan hệ lành mạnh luôn cần có sự tương tác và quan tâm qua lại, nó không cần phải quá rạch ròi nhưng phải được thể hiện một cách thực tế, chứ không phải chỉ bằng vài lời nói sáo rỗng.

Đột nhiên tốt một cách lạ thường mỗi khi muốn điều gì đó

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 2

Họ sẽ chuyển từ thái độ lạnh lùng, không quan tâm sang chế độ chăm sóc đặc biệt.

Những người có tính lợi dụng thường trở nên tốt một cách bất ngờ, họ sẽ chuyển từ thái độ lạnh lùng, không quan tâm sang chế độ chăm sóc đặc biệt và sau đó sẽ yêu cầu bạn giúp đỡ một điều gì đó.

Nếu bạn luôn cảm thấy như mình đang cho nhiều hơn so với những gì bạn nhận được và bạn phải vật lộn, đánh đổi theo ý muốn của người kia để cảm thấy tình bạn/ tình yêu có tồn tại, thì chắc hẳn bạn đang bị lợi dụng một cách trắng trợn.

Họ có những kỳ vọng cao một cách kỳ lạ ở bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 3

Những người ưa lợi dụng thường lấy lí do muốn bạn đạt được mọi điều tốt nhất.

Rất khó nhận ra điểm này, vì những người ưa lợi dụng thường lấy lí do muốn bạn đạt được mọi điều tốt nhất và thúc ép bạn làm điều mà bạn không thích. Bề ngoài nó rất giống như bạn đang được cổ vũ và ủng hộ để đạt được thành tích hay nhận được số lương cao hơn. Nhưng thực chất là họ mong đợi được hưởng lợi từ bạn.

Ví dụ như người yêu sẽ khuyến khích bạn nhận những công việc được trả lương cao để có được nhiều tiền về hơn, nhưng lại không hỏi hay quan tâm gì đến môi trường làm việc không hợp với bạn và có thể khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí, họ sẽ khiến bạn cảm thấy tội lỗi nếu bạn nói rằng bạn không hứng thú hay bạn không đủ sức.

Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở bên họ

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 4

Đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bản thân.

Cơ thể chúng ta rất kì diệu, nó có thể thông báo cho bạn biết nhiều điều về môi trường và những người xung quanh bạn. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bản thân, đôi khi chúng rất rõ ràng nhưng chúng ta thường phớt lờ. Đặc biệt là những người luôn khiến bạn cảm thấy bồn chồn và bất an mỗi khi bạn chia sẻ điều gì đó với họ về cuộc sống hay những cơ hội bạn nắm bắt được. Đó có thể là dấu hiệu của việc bạn cảm thấy không an toàn và không tin tưởng, vì vậy đừng dại gì mà vội vàng xem họ là bạn thân/ người thân để rồi tự mình rơi vào bẫy của những kẻ cơ hội, ưa lợi dụng.

Họ vượt qua các ranh giới của bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 5

Một tình bạn lành mạnh phải có đầy đủ sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng.

Bạn có thể nhận ra ý định của một người qua cách họ phản ứng với những giới hạn của bạn. Một tình bạn/ tình yêu công bằng, lành mạnh và an toàn phải có đầy đủ sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng.

Nếu người bạn/ người yêu của bạn thường xuyên vượt qua các ranh giới để làm những điều khiến bạn không vui và thất vọng thì nên cẩn trọng. Rõ ràng là họ đang coi thường cảm xúc, quan điểm của bạn và hoàn toàn không tôn trọng bạn. Họ chỉ muốn đạt được điều họ muốn bất kể cảm nhận của bạn ra sao.

Mối quan hệ mà chỉ có một bên có lợi ích

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 6

Một người hay lợi dụng thường có cách tiếp cận lệch pha trong mối quan hệ.

Một người hay lợi dụng thường có cách tiếp cận lệch pha, thiếu công bằng trong cả vấn đề tài chính lẫn cảm xúc trong một mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình luôn là người trả tiền cho mọi thứ, luôn là người mua quà và hẹn đi chơi... Còn đối phương thì chẳng buồn đáp lại và chỉ hào hứng khi nhận chứ không có ý định cho đi, hay san sẻ với bạn bất cứ điều gì. Lợi ích lệch hẳn về một phía như vậy thì hẳn là bạn đang bị lợi dụng rồi, còn nghi ngờ gì nữa.

Họ hưởng lợi từ bạn một cách hiển nhiên

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 7

Họ tự cho mình cái quyền được hưởng lợi từ người khác một cách hiển nhiên.

Tương tự, bạn sẽ nhận thấy rằng những người ưa lợi dụng dường như không cảm thấy tồi tệ khi nhận, lấy moi thứ từ người khác và không bao giờ có ý định có qua có lại. Họ thậm chí có thể tìm ra cách để khiến bạn cảm thấy như bạn đang “nợ” họ một điều gì đó. Họ tự cho mình cái quyền được hưởng lợi từ người khác một cách hiển nhiên. Gặp phải người như vậy chỉ còn nước tránh xa chứ đừng nghĩ đến việc yêu thương và cho đi sẽ cảm hóa được họ. Bạn sẽ chỉ cổ vũ cho họ lấy thật nhiều và không cần cảm thấy biết ơn.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.
Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

Đầu tư 7 hạng mục này vào bản thân sẽ giúp bạn tiến nhanh trên hành trình cuộc sống

HHT - Khi ai đó nói về việc đầu tư vào bản thân, chúng ta thường nghĩ về tiền bạc. Nhưng thật ra không nhất thiết cứ phải bỏ tiền bạc ra mới là đầu tư, mà còn là việc thay đổi thái độ và dành thời gian để suy nghĩ, tư duy cuộc sống, công việc để tạo ra hạnh phúc thật sự. Hãy luôn tin rằng đầu tư vào bản thân là điều giúp con người tiến thêm một bước trên hành trình cải thiện cuộc sống của mình.