7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu

HHT - Sau 10 năm kiên trì nỗ lực, Châu Đông Vũ từ một Mưu nữ lang nhận được nhiều nghi ngại nhất giờ đây đã trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.  
Châu Đông Vũ lần đầu xuất hiện trên màn ảnh đã là 10 năm trước, khi đó cô được khán giả biết đến với danh xưng Mưu nữ lang. Vóc dáng bé nhỏ, gương mặt không xinh đẹp xuất sắc, nhiều khán giả nghi ngờ mắt chọn người của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nhưng sau 10 năm kiên trì nỗ lực, giờ đây Châu Đông Vũ đã trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. 
Đây là 7 phim điện ảnh nổi bật nhất trong chặng đường 10 năm của cô.
7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 1 Châu Đông Vũ nhận giải Ảnh hậu tại Kim Kê lần thứ 33. (Ảnh: Weibo) 

Chuyện Tình Cây Táo Gai (2010)

Chuyện Tình Cây Táo Gai (tên khác: Cùng Anh Ngắm Hoa Sơn Tra) là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Châu Đông Vũ, khi đóng phim này cô còn chưa tròn 18 tuổi. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu để tìm kiếm nữ chính cho bộ phim này đã phải tìm kiếm khắp cả nước trong nhiều tháng. Cuối cùng, Châu Đông Vũ đã vượt qua 6000 thí sinh, trở thành Mưu nữ lang tiếp theo sau Củng Lợi, Chương Tử Di, Nghê Ni...

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 2 Châu Đông Vũ đóng "Chuyện Tình Cây Táo Gai" khi chưa tròn 18 tuổi. (Ảnh: Sina)

Châu Đông Vũ vào vai Tịnh Thu, cô từ thành phố về nông thôn để học tập cải tạo tư tưởng. Tại đây, Tịnh Thu tình cờ gặp Kiến Tân, còn được gọi là Lão Tam (Đậu Kiêu), chàng trai thành phố về đây làm việc. Chuyện tình của cả hai trong trẻo mà sâu đậm, thắm tươi như hoa sơn tra. Nhưng đau buồn thay, tình yêu ấy cũng nhuốm màu bi thương tựa như màu hoa đỏ ấy.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 3 Một chuyện tình trong trẻo, tươi thắm nhưng bi thương tựa như hoa sơn tra. (Ảnh: Weibo)

Chuyện Tình Cây Táo Gai đã mang về cho Châu Đông Vũ giải Hoa Biểu cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất, giải Hiệp hội phê bình phim châu Á cho Diễn viên mới xuất sắc nhất. Nhờ bộ phim này, chỉ trong một đêm, Châu Đông Vũ vụt sáng thành sao.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 4 Sau phim, Châu Đông Vũ vụt sáng thành sao. (Ảnh: Sina)

Bạn Cùng Bàn (2014)

Bạn Cùng Bàn kể về Châu Tiểu Chi (Châu Đông Vũ) và Lâm Nhất (Lâm Canh Tân) là đôi bạn thân từ thuở nhỏ. Cả hai cùng học, cùng lớn lên bên nhau, cùng nắm tay nhau trải qua những khó khăn trên hành trình trưởng thành.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 5 Châu Đông Vũ trong trẻo, tươi sáng. (Ảnh: Sina)

Nhưng đôi thanh mai trúc mã năm nào không thể chiến thắng được hiện thực. Châu Tiểu Chi mặc váy cưới cô dâu, nhưng chú rể không phải là Lâm Nhất. Mà Lâm Nhất không thể nắm tay cô chạy khỏi lễ đường, như một năm nào đó cô nắm lấy tay anh chạy trên hành lang khu cách ly.

Bộ phim này đã giúp Châu Đông Vũ nhận được giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại giải Truyền thông Điện ảnh Trung Quốc 2015.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 6 "Bạn Cùng Bàn" là chuyện tình trong trẻo nhưng kết thúc đầy tiếc nuối. (Ảnh: Sina)

Cung Toả Trầm Hương (2013)

Cung Tỏa Trầm Hương là một trong những bộ phim cổ trang hiếm hoi trong sự nghiệp của Châu Đông Vũ. Trong phim, Châu Đông Vũ vào vai Trầm Hương, một cô gái hiền lành, lương thiện vào cung làm cung nữ.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 7 "Cung Tỏa Trầm Hương" là một trong những phim cổ trang ít ỏi của Châu Đông Vũ. (Ảnh: Sina)

Trầm Hương kết tình chị em cùng Lưu Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và thầm thương trộm nhớ Thập tam A ca (Trần Hiểu). Vì ham hư vinh, Lưu Ly đã mạo nhận Trầm Hương và thay Trầm Hương thành thân với Thập tam A ca. Nhưng không an phận, Lưu Ly cấu kết với Cửu A ca, góp tay cho âm mưu chiếm ngai vàng của hắn, đẩy Thập tam A ca vào hiểm nguy.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 8 Sự phản bội của Lưu Ly dường như nói rằng trong cung cấm không có tình chị em. (Ảnh: Sina)

Trầm Hương lòng vẫn luôn hướng về vị hoàng tử ngày xưa đã nhặt cho mình đôi hoa tai trân châu. Ngay cả khi Thập tam A ca bị hãm hại, mù lòa hai mắt, bị giam lỏng trong phủ nghèo nàn xơ xác, Trầm Hương vẫn ngày ngày đến chăm sóc. Trong những dãy tường đỏ liễu rủ xanh, giữa những âm mưu quyền lực và tranh đấu, liệu tình yêu của Trầm Hương có được nhìn thấy, nhận ra, và đáp lại?

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 9 Vậy còn tình yêu, liệu nó có tồn tại giữa những âm mưu và quyền lực? (Ảnh: Sina)

Thất Nguyệt Và An Sinh (2016)

Thất Nguyệt Và An Sinh là bộ phim đã mang về giải Ảnh hậu Kim Mã đầu tiên cho Châu Đông Vũ. Bộ phim được chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của An Ni Bảo Bối.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 10 Vai An Sinh mang về cho Châu Đông Vũ giải Ảnh hậu Kim Mã đầu tiên. (Ảnh: Sina)

Năm 13 tuổi, Thất Nguyệt (Mã Tư Thuần) và An Sinh (Châu Đông Vũ) gặp nhau, rồi những tháng ngày sau cứ thế mà ở bên nhau như hình với bóng. An Sinh cá tính, nổi loạn, đối với cô cuộc đời này dài quá. Thất Nguyệt an phận, mơ đến một công việc ổn định, kết hôn và gầy dựng một gia đình nhỏ cùng người yêu Gia Minh. 

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 11 An Sinh cá tính, nổi loạn, nhưng lòng đầy cô đơn là một trong những vai diễn xuất sắc nhất của Châu Đông Vũ. (Ảnh: Sina)

Một ngày kia, An Sinh lên đường rong ruổi, như một cánh chim trời, coi bốn bể là nhà. Thất Nguyệt chăm chỉ làm việc và chuẩn bị kết hôn. Nhưng Gia Minh, trái tim anh thuộc về ai? Sự an ổn của Thất Nguyệt có thực sự là an ổn? Và An Sinh cứ đi mãi không quay trở về có phải thực sự vì cô muốn được ra đi, hay vì cô muốn có ai đó cho mình lý do ở lại?

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 12 Cánh chim trời bay đi là vì muốn tự do, hay muốn một ai đó cho mình lý do để ở lại? (Ảnh: Sina)

Thích Em (2017)

Thích Em là bộ phim khai thác khía cạnh tươi vui của Châu Đông Vũ. Trong phim, cô vào vai nữ đầu bếp Cố Thắng Nam. Còn Lộ Tấn (Kim Thành Vũ) là ông chủ của một chuỗi nhà hàng quốc tế. 

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 13 Châu Đông Vũ hợp tác cùng Kim Thành Vũ. (Ảnh: Sina)

Lộ Tấn định thu mua khách sạn mà Cố Thắng Nam đang làm việc. Anh vừa bị mê hoặc bởi các món ăn do Cố Thắng Nam nấu, vừa trầy vi tróc vẩy bởi mỗi lần gặp cô là một lần anh lại gặp xui xẻo. Câu chuyện tình của đôi oan gia này đầy ắp tiếng cười, niềm vui, và sự ngọt ngào.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 14 Cố Thắng Nam là một đầu bếp đầy sáng tạo. (Ảnh: Sina)

Với vai Cố Thắng Nam, Châu Đông Vũ đã được Hiệp hội Đạo diễn Điện ảnh Trung Quốc trao danh diệu Nữ diễn viên của năm; Nữ diễn viên được yêu thích nhất của LHP Sinh viên Quảng Châu.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 15 "Thích Em" là một bộ phim tình cảm lãng mạn, ngọt ngào và hài hước. (Ảnh: Sina)

Chúng Ta Của Sau Này (2018)

Chúng Ta Của Sau Này mở đầu bằng khung cảnh ngày giáp Tết của Trung Quốc, Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) và Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ) chen chúc trên một chuyến tàu để trở về nhà. Thế rồi họ quen nhau, trở thành bạn, yêu nhau.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 16 Tình yêu thuở hàn vi tựa có thể bên nhau cả đời. (Ảnh: Sina)

Đời là bãi bể nương dâu, Kiến Thanh và Tiểu Hiểu đã để lạc mất nhau một ngày nọ giữa dòng đời cuồn cuộn chảy. Khi gặp lại nhau sau rất nhiều năm, khi mỗi người đều đã thành công, họ nhận ra mình vẫn chưa quên được đối phương. Thế nhưng họ lại không thể cùng nhau bắt đầu lại hay tiếp nối lại mối duyên cũ đã qua. Bởi có những điều đã trở thành quá muộn.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 17 Nhưng chẳng biết từ lúc nào, cuộc đời đã đẩy cả hai về hai phía xa nhau. (Ảnh: Sina)

Chúng Ta Của Sau Này được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thích bởi cảm xúc chạm tới trái tim mỗi người. Vai diễn Tiểu Hiểu đã mang về cho Châu Đông Vũ giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại giải Truyền thông Điện ảnh Trung Quốc, Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim chính kịch tại giải Truyền hình và Điện ảnh của iQIYI 2018.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 18 Chúng ta sau này có tất cả, nhưng chẳng có nhau nữa. (Ảnh: Sina)

Em Của Thời Niên Thiếu (2019)

Em Của Thời Niên Thiếu được chuyển thể từ nguyên tác của Cửu Nguyệt Hi. Em Của Thời Niên Thiếu lấy bối cảnh học đường nhưng rất u tối. Bộ phim khai thác vấn nạn học đường cũng như cách mà cuộc sống có thể khắc nghiệt thế nào với lứa tuổi thiếu niên.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 19 "Em Của Thời Niên Thiếu" giúp Châu Đông Vũ "sưu tầm" đủ Ảnh hậu của Tam kim. (Ảnh: Sina)

Châu Đông Vũ đảm nhận vai Trần Niệm, Dịch Dương Thiên Tỉ vào vai Tiểu Bắc. Cả hai đã chống đỡ cho nhau trước những bão táp của cuộc đời, và tìm cách rọi ánh sáng của hy vọng vào cuộc đời của đối phương.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 20 Châu Đông Vũ hóa thân nữ sinh vẫn vô cùng trẻ trung. (Ảnh: Sina)

Là bộ phim mang về cho Châu Đông Vũ giải Ảnh hậu Kim Kê để cô trở thành Tam kim Ảnh hậu thứ ba trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, nhưng đây cũng là bộ phim có nhiều ồn ào bủa vây nhất đối với cô. Nguyên tác của bộ phim bị tố là đã sao chép một số tác phẩm của nhà văn trinh thám nổi tiếng Nhật Bản Higashino Keigo, rõ nhất là Bạch Dạ Hành Phía Sau Nghi Can X.

7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 21 Châu Đông Vũ vì vai diễn đã cạo trọc đầu. (Ảnh: Sina)
7 phim hay nhất của Châu Đông Vũ: Hành trình 10 năm từ Mưu nữ lang đến Tam kim Ảnh hậu ảnh 25
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm