7 tuyệt chiêu giúp bạn chuyện gì nghĩ không thông cũng đều giải quyết được hết

HHT - Ai cũng sẽ trải qua những ngày thấy cả thế giới chống lại mình. Những giải pháp ngay tức thời như shopping thả giàn, ăn thỏa thích… chỉ giúp bạn quên đi chốc lát nhưng sự khó chịu sẽ trở lại còn mạnh hơn. Thay vì vậy, hãy chọn những điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được!

Giúp cơ thể đổ mồ hôi

Đây chính là lý do các nhân vật trong phim thường hùng hục trên máy chạy bộ, ngoài sân bóng hoặc dưới hồ bơi mỗi khi gặp chuyện bực mình. Những cô nàng vượt khó trong phim cũng lao vào công việc vất vả khi buồn. Nguyên nhân là vì endorphine, chất chống trầm cảm tự nhiên, sẽ được tiết ra khi cơ thể vận động nặng. Quá dễ để quét bay cơn stress một cách nhanh chóng và hiệu quả phải không nào?

7 tuyệt chiêu giúp bạn chuyện gì nghĩ không thông cũng đều giải quyết được hết ảnh 1 Công việc nhà, công việc tay chân giúp bạn xả stress thần kỳ lắm đó!

Luôn nhìn thấy mặt còn lại của vấn đề

Chuyện sẽ không luôn như ý bạn. Cuộc sống sẽ trật ra khỏi đường ray. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Bất lợi để làm việc này nhưng thuận lợi để làm việc khác. Mọi sự đều có lợi ích bù lại. Hãy tập xoay chuyển các góc nhìn của bạn chứ đừng khư khư nghĩ về một hướng.   

Bạn có đang đói bụng/ thiếu ngủ?

Một cơ thể mệt mỏi là liều thuốc bổ giúp “vỗ béo” cơn stress vô cùng nhanh chóng. Ngay khi đầu bạn đang bốc lửa bừng bừng, hãy tạm ngưng 30 giây để nhớ lại xem tối qua bạn ngủ được mấy tiếng, lần cuối cùng bạn nạp năng lượng là khi nào. Đôi khi một vấn đề to như con voi lại được giải quyết vô cùng dễ dàng bằng… một ít đồ ngọt hoặc một tô bún bò và ly sữa đậu nành.

7 tuyệt chiêu giúp bạn chuyện gì nghĩ không thông cũng đều giải quyết được hết ảnh 2 Khi đang bực mình, kiếm cái gì đó ngòn ngọt ăn vào nhé!

Gặp ngay một người bạn thân

Chỉ cần bạn có một BFF để cầu cứu, cơn stress của bạn đã tìm được nguyên nhân tích cực để giảm đi 1/3 rồi. Một buổi cà phê muốn-nói-gì-thì-nói, một ngày “đập phá” thoải mái: Ăn uống, trang điểm cho nhau, hò hét loạn xạ cùng với cô ấy sẽ giúp bạn không còn nhớ đến lý do từ đầu bạn tìm đến cô ấy là gì.

7 tuyệt chiêu giúp bạn chuyện gì nghĩ không thông cũng đều giải quyết được hết ảnh 3 Gặp đứa bạn thân vui vẻ chút đi, không cần kể lể việc bực mình, chỉ cần vui một chút.

Xem phim, xem clip, ngắm ảnh thần tượng

Đây là lúc những gì thuộc về “giải trí” sẽ phát huy tác dụng. Những bộ phim tươi sáng, những thước phim ca nhạc long lanh, các chương trình truyền hình thực tế với sự tham gia của những idol yêu-không-chịu-được chắc chắn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn rất nhiều, để rồi sau đó thật sáng suốt để giải quyết mọi vấn đề.

Giúp đỡ người khác

Đây là cách để bạn nhận được nhiều nụ cười thân thiện và chân thật nhất từ người xung quanh bạn không thể không cười đáp trả. Và với mỗi nụ cười bạn “nở” ra, tinh thần thoải mái và lạc quan cũng theo đó mà tìm đến. Vì thế, đừng ngần ngại dựng giúp một chiếc xe vừa ngã chổng kềnh, phụ người bạn chăm giúp người thân đang ốm trong bệnh viện… Đời sẽ đẹp hơn rất nhiều, thật đấy! 

Bừa bộn tâm trí sẽ dẫn đến bừa bộn ngoại cảnh

7 tuyệt chiêu giúp bạn chuyện gì nghĩ không thông cũng đều giải quyết được hết ảnh 4 Dọn dẹp ngăn nắp giúp bạn sáng suốt nhiều lắm.

Cho nên dọn dẹp ngoại cảnh sẽ giúp bạn dọn dẹp tâm trí. Không gì “quằn quại” cho bằng việc bạn đang chìm đắm trong một mớ bùi nhùi về tinh thần mà lại còn phải chứng kiến mọi thứ hỗn độn khác xung quanh. Lúc này, bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, tủ quần áo, kệ sách… đều rất cần đến bàn tay Lọ Lem tháo vát của bạn sắp xếp đâu vào đấy! Ngay khi mọi thứ đều sạch sẽ và ngăn nắp, bạn cũng sẽ nhận ra mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó nên không có gì phải tuyệt vọng cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.