9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sức sáng tạo của con người là vô hạn. Tận dụng những lời khuyên dưới đây từ những chuyên gia để tạo cho bản thân nguồn cảm hứng dồi dào và những khoảng thời gian thoải mái để thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn.

1. Làm một tấm bảng cảm hứng (Inspiration board)

9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 1

Inspiration board chứa đầy cảm hứng và ý tưởng.

Inspiration board là công cụ quản lý ý tưởng quen thuộc của những chuyên gia sáng tạo. Nó không chỉ là một tấm bảng chứa đầy cảm hứng và ý tưởng, mà còn giúp chúng ta hình dung rõ ràng những suy nghĩ thú vị nhưng ngẫu nhiên và rời rạc. Đôi khi có những ý tưởng chưa kịp triển khai đã rơi vào quên lãng, thì Inspiration board cũng sẽ giúp bạn lưu lại tất cả.

2. Ra ngoài nhiều hơn

Không gian rất quan trọng trong việc sáng tạo. Bạn khó có thể nghĩ ra một ý tưởng mới mẻ, đột phá trong một không gian quen thuộc, chán òm. Vì vậy, hãy ra ngoài nhiều hơn và thử đi tới những nơi thường chứa đựng nguồn cảm hứng lớn, như: triển lãm, hội chợ hoặc lễ hội nghệ thuật, lễ hội âm nhạc, bảo tàng, nhà hát, một buổi diễn thuyết hoặc hội thảo, thuyết trình...

3. Làm mới không gian làm việc thường xuyên

9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 2

Hãy tạo ra một nơi có thể truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo.

Như bạn đã biết ở điều trên, không gian sáng tạo cực kì quan trọng. Nên việc trang trí, làm mới không gian làm việc là điều rất cần thiết. Hãy tạo ra một nơi có thể truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo bằng những cách đơn giản như treo một bức ảnh/ tranh tạo cảm hứng, trang trí trên bàn những món đồ décor phá cách, ấn tượng, đặt lên kệ những cuốn sách có thiết kế sáng tạo, bắt mắt...

4. Học một kĩ năng mới

9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 3

Học cái gì đó mới khiến bạn có góc nhìn mới.

Nếu bạn muốn gia tăng triệt để sức sáng tạo của mình, hãy thử làm những việc bạn chưa từng làm. Điều đó cần bạn học thêm những kĩ năng mới từ dễ đến khó, như leo núi, yoga, nuôi thú cưng, bơi lội, nhảy dù, học tiếng nước ngoài, vẽ, trượt patin hoặc nấu ăn... Những thứ này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những cảm nhận mới mẻ, từ đó những suy nghĩ và ý tưởng mới được khơi dậy

5. Đi dạo

Đi dạo trong khuôn viên nơi bạn sống, đi dọc bờ hồ hay đạp xe trên con đường đầy cây xanh, đều là những hoạt động giúp não của bạn được thư giãn và nghĩ chậm lại. Sau mỗi lần đi dạo, thả hồn theo gió, bạn lại được nạp đầy trạng thái tích cực. Bên cạnh đó, bạn sẽ không còn quá tập trung vào những nút thắt của vấn đề mà sẽ có cái nhìn bao quát hơn, từ đó bạn có thể nhìn ra những sự kết nối hoặc giải pháp mà trước đây bạn không nhìn thấy.

6. Đọc sách

9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 4

Đọc sách giúp bạn mở mang tầm nhìn và làm tăng khả năng sáng tạo.


 • Hãy thưởng thức sự đa dạng của kiến thức bằng cách đọc sách về nhiều chủ đề khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ mở rộng được phạm vi sáng tạo của mình nhờ áp dụng những kiến thức đa ngành nghề và đa lĩnh vực. Nhưng đừng chỉ tập trung vào sách chuyên môn mà hãy dành thời gian để đọc truyện giả tưởng, khoa học viễn tưởng, nó sẽ giúp mở mang trí tưởng tượng của bạn.
 • 7. Nhìn qua đối thủ

  Việc luôn quan sát đối thủ không chỉ để nắm bắt và hiểu được họ mà còn là một cách để học hỏi từ họ. Hãy nhìn vào các ý tưởng của họ và mặt trái của chúng mà họ không để ý, từ đó tìm ra giải pháp. Sự sáng tạo của bạn sẽ được phát huy một cách triệt để, vì người ngoài cuộc lúc nào cũng "sáng" hơn người trong cuộc mà.

  8. Nghe nhạc

  9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 5

  Âm nhạc giúp cho sự phát triển của suy nghĩ và khả năng sáng tạo thăng hoa.

  Khoa học đã chứng minh âm nhạc làm kích thích sự sáng tạo. Hoạt động của não bộ được gia tăng nhờ những ảnh hưởng tích cực của các tần số âm nhạc. Khi nghe nhạc Mozart bằng tai nghe khi làm việc, bạn sẽ thấy bản thân có được sự tập trung cao độ. Tương tự như vậy, âm nhạc cũng giúp cho sự phát triển của suy nghĩ và khả năng sáng tạo của bạn được thăng hoa.

  9. Yêu thích những gì bạn làm

  9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 6

  Bạn chỉ có thể cống hiến hết mình nếu bạn thực sự yêu thích những gì bạn làm.

  Khi bạn không cảm thấy áp lực, căng thẳng, bạn sẽ sáng tạo và có nhiều cảm hứng hơn. Hãy yêu công việc của mình đang làm, hoặc nếu không thể, hãy tìm kiếm một công việc bạn yêu thích, để luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi phút giây và tràn đầy hào hứng để thử nghiệm những ý tưởng mới mẻ.

  9 bí mật mà giới sáng tạo vẫn làm mỗi ngày để luôn thúc đẩy nguồn cảm hứng ảnh 7
  MỚI - NÓNG
  Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
  Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
  HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

  Có thể bạn quan tâm

  Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

  Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

  HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
  Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

  Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

  HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
  Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

  Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

  HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
  Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

  Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

  HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
  3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

  3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

  HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!