Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Muốn vượt qua những ngày khó khăn của mùa dịch, bạn không còn cách nào khác ngoài việc bám chắc vào To-do list cần làm mỗi ngày. Nhưng sắp xếp thứ tự, đặt ưu tiên cho từng nhiệm vụ và công việc như thế nào cho hiệu quả nhất?

Điều khó chịu nhất khi phải chấp nhận sống với đại dịch đó là bạn không dự đoán được tương lai, cách hiệu quả nhất chính là làm tốt to-do list của mỗi ngày. Bằng cách này bạn đã làm tốt nhất trong khả năng của mình và vượt qua bất kỳ khó khăn nào. To-do list hay còn gọi là danh sách việc cần làm ra đời với mục đích giúp cho cuộc sống trở nên rõ ràng và có tổ chức hơn, lúc này lại càng cần như thế!

Chọn một phương tiện để ghi chú công việc

Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày! ảnh 1

Bạn có thể viết lên giấy note, sổ tay, ứng dụng trên điện thoại, file trên laptop...

Có thể viết lên giấy note, sổ tay, ứng dụng trên điện thoại, file trên laptop... gì cũng được nhưng chú ý cái nào hợp với thói quen của bạn. Có người nhất quyết phải viết ra sổ mới tác dụng nhưng có người lại cảm thấy phiền nên chỉ quen viết ở điện thoại. Đã chọn rồi thì bạn nên gắn với phương tiện đó! Đừng nay viết danh sách việc lên sổ, mai lại note vào điện thoại, như vậy rất dễ sót việc và quên việc. Đến lúc cần rà soát lại, bạn lại mất thời gian lục tung mọi thứ lên để xem mình quên hoặc bỏ sót chỗ nào.

Luôn cập nhật tình trạng của các nhiệm vụ trong ngày của bạn

Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày! ảnh 2

Điều quan trọng nhất trong tất cả các nhiệm vụ là bạn phải nắm rõ tình trạng của của chúng.

Điều quan trọng nhất trong tất cả các nhiệm vụ là bạn phải nắm rõ tình trạng của của chúng. Đã hoàn thành hay chưa, đánh giá mức độ gấp: Phải làm ngay hôm nay hay quan trọng nhưng không gấp có thể để sang ngày mai. Đây là việc bạn cần làm thường xuyên, nó cũng sẽ khiến danh sách công việc trở nên gắn bó với bạn hơn. Nó như một trợ lí nắm giữ toàn bộ thông tin công việc giúp bạn để bạn không cần phải nhớ quá nhiều. Chỉ cần mở to-do list ra là biết ngay còn bao nhiêu việc cần làm, tình trạng mỗi việc là như thế nào.

Các mức độ ưu tiên

Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày! ảnh 3

Bạn nên có bước đánh giá mức độ ưu tiên của các task trong to-do list.

Trước khi bắt tay vào làm việc, bạn nên có bước đánh giá mức độ ưu tiên của các hạng mục trong to-do list. Sắp xếp chúng lại theo thứ tự từ cấp bách nhất đến những nhiệm vụ/ dự án cần thời dài để hoàn thành. Trên thực tế, việc này tốt hơn nhiều so với việc đặt mọi thứ đều là ưu tiên và đều quan trọng như nhau.

Phân chia thành các mục riêng biệt

Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày! ảnh 4

Việc cung cấp cho mỗi danh mục một danh sách riêng biệt sẽ giúp bạn không bị lạc lối.

Hãy chia việc ra theo từng mục cụ thể và riêng biệt, không viết lẫn lộn chúng vào với nhau. Ví dụ như danh sách việc tại văn phòng, danh sách việc cần giải quyết sau giờ làm, danh sách việc cần làm cho sinh nhật ba mẹ/ em gái/ bạn thân, danh sách việc cá nhân gồm làm răng/ chăm sóc nail/ làm tóc/ gội đầu, nhuộm tóc...

Điều này cũng đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn liệt kê những thứ như danh sách phim bạn muốn lên kế hoạch để xem, sách để đọc, địa điểm tham quan và style thời trang bạn muốn thử. Việc cung cấp cho mỗi danh mục một danh sách riêng biệt sẽ giúp bạn không bị lạc lối và sợ hãi khi cầm to-do list dày dặc mà rối mù trên tay

Bắt đầu từ những bước cơ bản

Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày! ảnh 5

Dù mục tiêu của bạn lớn đến đâu, mỗi ngày cũng hãy nghĩ đến "nước chảy đá mòn" làm từng ít một thôi. Càng chia nhỏ nhiệm vụ và càng cụ thể càng tốt. Làm từng bước nhỏ dần bạn sẽ có cái đà để hoàn thành việc lớn hơn. Bạn sẽ sống qua được từng ngày cho đến khi những điều kiện xung quanh cũng chuyển biến khá hơn lên, giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhé!

Để "sống sót" qua những khó khăn của mùa dịch, lập ngay To-do list việc cần làm mỗi ngày! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.