Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thềm Bán kết Miss International Queen Vietnam 2023, Á hậu Thủy Tiên cùng dàn học trò đã có buổi trò chuyện thân mật, trải lòng về những điều chưa kể: An Nhi và Tường San đi chuyển giới một mình, Thiên Hân từng bị kỳ thị khi đi xin việc làm, Hà Đan suýt phải nghỉ học vào năm lớp 7 vì gia đình khó khăn.

Sau quá trình nỗ lực của các thí sinh đội Vàng, Á hậu Thủy Tiên quyết định thưởng nóng cho 4 học trò bằng một chuyến đi cắm trại thú vị để giải tỏa sự căng thẳng, nạp năng lượng tích cực trước những vòng thi quan trọng của Miss International Queen Vietnam 2023.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 1

Đây cũng là dịp nàng Á hậu lắng nghe những tâm sự, trải lòng của dàn học trò tại cuộc thi về hành trình chuyển giới và câu chuyện cuộc sống.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 2

Tường San khiến khán giả bất ngờ khi tiết lộ tham gia Miss International Queen Vietnam chỉ sau 12 ngày phẫu thuật chuyển giới. Cô đã liều lĩnh xin bác sĩ cắt chỉ để kịp thời gian quay hình. Vì vậy trong quá trình tham gia cuộc thi, Tường San thường xuyên mệt mỏi bởi vì vết thương chưa hoàn toàn lành lặn.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 3

Về An Nhi, cô nàng chững chạc nhất đội Thủy Tiên có một hành trình chuyển giới gói gọn trong 2 từ gian nan. Thời điểm cô chuyển giới đúng vào lúc thành phố sắp thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19. Cô phải cắt chỉ gấp, xin bác sĩ cho về Việt Nam. An Nhi từng suy nghĩ cô sẽ không về được tới nhà vì vết thương quá nặng và đau đớn. Cô mất 27 giờ đồng hồ từ Thái Lan di chuyển về Việt Nam bằng xe hơi và cách ly y tế tại tỉnh Quảng Bình.

Khi nhắc đến từ khóa gia đình, Tường San và Thiên Hân cho biết cả hai vừa là cháu đích tôn vừa là con trai độc nhất. Tường San luôn phải giấu giới tính thật sự của bản thân. Tường San tâm sự, cô mong muốn các bậc phụ huynh luôn yêu thương dù con cái họ chọn lựa giới tính nào.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 4

Hà Đan kể, cô từng bỏ học vào năm lớp 7 vì gia đình quá nghèo nhưng sau đó được cô giáo chủ nhiệm đóng giúp tiền học phí. Bằng sự nỗ lực và phấn đấu, Hà Đan đã học lên Cao đẳng, hiện tại, cô theo học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, chuyên ngành Đạo diễn.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 5

Thiên Hân là nhân viên ngân hàng, cô gặp nhiều khó khăn để xin được công việc ổn định này. Vì CV là con trai nhưng ngoại hình là con gái nên cô đã bị các doanh nghiệp từ chối thẳng thừng. Trong suốt hành trình xin việc, Thiên Hân nhiều lần phải giả nam giới để đi phỏng phấn nhưng sau đó bị sa thải lập tức vì bị phát hiện là người chuyển giới.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 6

Cuối buổi trò chuyện, dàn thí sinh của đội Thủy Tiên chia sẻ về lý do tham gia chương trình. Nếu Hà Đan đến với cuộc thi vì mẹ, An Nhi mong muốn cải thiện cách nhìn cộng đồng về người chuyển giới; Tường San hy vọng mang về vinh quang cho bản thân và gia đình; với Thiên Hân, cô muốn dùng sức ảnh hưởng tạo ra những dự án hỗ trợ việc làm dành cho cộng đồng người chuyển giới.

Á hậu Thủy Tiên xúc động khi nghe học trò kể lại hành trình chuyển giới khó khăn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm