Á khoa kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM: Ôn cùng lúc cả 2 kỳ thi, kỳ nào cũng "hóa rồng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm “đỉnh của chóp” 29/30, Nguyễn Quỳnh Phương đã xuất sắc trở thành một trong hai Á khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2023. Không chỉ vậy, trước đó, cô bạn còn đậu chuyên Toán của trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM vừa qua, bạn Nguyễn Quỳnh Phương (cựu học sinh trường THCS Tôn Thất Tùng, TP.HCM) đã “ẵm trọn” 2 điểm 10 tuyệt đối cho môn Toán và Tiếng Anh và 9 điểm môn Ngữ Văn. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cô bạn cho biết mình sẽ theo học cấp Ba tại trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM).

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Quỳnh Phương hào hứng cho biết: “Khi biết điểm, mình cảm thấy vô cùng bất ngờ vì không tin rằng mình sẽ đạt được số điểm như vậy, cảm xúc cực kỳ dâng trào hạnh phúc. Trước khi thi, mình chỉ đặt mục tiêu trở thành thủ khoa của trường, không ngờ lại được Á khoa của cả TP.HCM”.

Á khoa kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM: Ôn cùng lúc cả 2 kỳ thi, kỳ nào cũng "hóa rồng" ảnh 1

Quỳnh Phương là một trong hai Á khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM.

Vì tham gia cả hai kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập và trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM) nên cô bạn thấy kiến thức để học khá là nhiều. Bên cạnh đó, mỗi kỳ thi có cấu trúc đề riêng nên ôn luyện rất vất vả.

“Mình chủ yếu học từ thầy cô, bạn bè và tham gia các hội nhóm nâng cao. Vì môn Toán là môn chuyên của mình nên việc ôn Toán thường cũng khá dễ dàng. Mình bắt đầu ôn Toán chuyên từ đầu năm lớp 9 và học nhiều kỹ năng làm bài khi tham gia vào đội tuyển của quận và trường. Tiếng Anh thì mình chủ yếu học trên lớp nhiều, “cày” nhiều đề hết sức có thể. Còn Văn là môn mình tập trung nhiều nhất trong giai đoạn cuối, đọc nhiều sách tham khảo, viết bài riêng cho mình từ đó học thuộc để đi thi” - Quỳnh Phương cho biết.

Cô bạn cho rằng, để có thể đạt được một số điểm "xịn xò" như vậy thì phải làm bài rất nhiều vì điều đó sẽ tạo ra kỹ năng và tư duy phản xạ nhanh khi đọc đề. Đồng thời cũng phải chú trọng bài giảng trên lớp để không uổng phí thời gian.

Trong khoảng thời gian ôn thi, Quỳnh Phương cũng gặp nhiều áp lực. Bởi vì bạn có nhiều thành tích học tập ấn tượng ở trường nên muốn bản thân sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10. Tuy nhiên, áp lực đó đã khiến bạn có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn.

Á khoa kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM: Ôn cùng lúc cả 2 kỳ thi, kỳ nào cũng "hóa rồng" ảnh 2

Cô bạn "gom" nhiều giải thưởng trong 4 năm học cấp Hai.

Trong suốt những năm học cấp Hai, Quỳnh Phương đã “bỏ túi” một số giải thưởng “đỉnh của đỉnh” như: Huy chương Vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic tháng 4 năm lớp 7, giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố năm lớp 9 và 4 năm học sinh giỏi. Chia sẻ về dự định tiếp theo, cô bạn tâm sự: “Mình sẽ về quê để đi chơi với ông bà và họ hàng. Đồng thời, mình cũng sẽ chuẩn bị kiến thức cho năm học tiếp theo”.

Á khoa kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM: Ôn cùng lúc cả 2 kỳ thi, kỳ nào cũng "hóa rồng" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.