Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt"

Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt"
HHT - Vừa tung MV thứ hai trong sự nghiệp ca hát không lâu, mới đây, Adam Lâm tiếp tục ra mắt album đầu tay, có tên gọi “Apostrophe - Dấu nháy đơn’.

Để chứng tỏ sự nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, vừa mới ra mắt MV Take away, Adam Lâm tiếp tục tung album gồm 8 ca khúc do chính anh sáng tác trên nền chất liệu Reggaeton, House, Chill, Trap... với tên gọi Apostrophe (tạm dịch: Dấu nháy đơn).

Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt" ảnh 1

Chia sẻ lý do lựa chọn cái tên không quá thông dụng này, Adam cho biết Apostrophe - Dấu nháy đơn mang ý nghĩa sở hữu rằng toàn bộ các ca khúc trong album do chính anh sáng tác và là những dòng suy nghĩ, tâm tư mà anh muốn gửi gắm đến khán giả.

Chủ đề của các bài hát trong album viết về những tình yêu khác biệt. Nói rõ hơn về ý tưởng táo bạo này của bản thân cùng ê-kíp, Adam tâm sự, ngoài tình yêu nam nữ, còn rất nhiều hình thức cảm xúc khác cũng đáng nhận được sự trân trọng như: Tình yêu đối với thân thể mà tạo hóa ban tặng, tình yêu cuộc sống của cộng đồng LGBT+...

Đó là những dạng tình cảm mà số đông thường rất ít khai thác. Bản thân Adam là người thích đi ngược chiều dư luận nên anh hy vọng đây là những gia vị mới mẻ, không trùng lặp, có thể mang đến màu sắc mới cho làng nhạc Việt.

Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt" ảnh 2

Những ca khúc trong album có một điểm mấu chốt là khi nghe lần đầu sẽ không hiểu hết toàn bộ, nhưng khi chiêm nghiệm sâu hơn, nhiều chân lý và những hàm ý sẽ dần lộ rõ. Adam khẳng định đây không phải là sản phẩm để nghe một lần rồi thôi. Anh mong khán giả hiểu được những câu chuyện tích cực mà anh đã đặt để tâm huyết vào âm nhạc và thực hiện hoá cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp và tuyệt vời hơn.

Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt" ảnh 3

Là sản phẩm được ấp ủ hoàn thiện trong vòng 3 năm trở lại đây, toàn bộ chi phí để hiện thực hóa do một tay Adam tích góp, đầu tư. Anh trải lòng, anh giấu người nhà, bạn bè để thực hiện ước mơ của bản thân, đến gần ngày ra mắt mới thông báo đến họ. Người nhà ai cũng cho rằng anh điên rồ, giữa lúc thị trường bão hòa, các ca sĩ hầu như không còn thực hiện album nữa, chỉ ra mắt single để tiết kiệm chi phí, thì Adam lại một lần nữa làm điều ngược lại. Trước những lời góp ý từ người thân, Adam cho biết anh chỉ cười buồn rồi tuyên bố nhẹ tênh "Nghệ thuật mà! Đừng toan tính quá! Mất chất và cảm xúc thì không hay!”.

Ngoài ra, Adam Lâm cũng chia sẻ tất cả các ca khúc trong album đều phải qua tay diva Thanh Lam kiểm duyệt. Trong ca từ có những ca từ mang tính học thuật và có chiều sâu. Diva Thanh Lam chính là người chỉnh sửa, giúp Adam hoàn thiện album này. Năm 2014, khi Adam Lâm tham gia Nhân tố bí ẩn, anh được diva Thanh Lam lựa chọn và huấn luyện trong chương trình.

Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt" ảnh 4

Nói về lý do chọn thời điểm này để ra mắt album, Adam Lâm giải thích rằng mùa hè là mùa của sự thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng trước đó. Chính vì thế, thời điểm khởi đầu một mùa hè rất hoàn hảo để mọi người dành thời gian nhiều hơn dành cho âm nhạc, và đặc biệt là những ca khúc sôi động của Adam.

Adam Lâm: "Tất cả ca khúc trong album đều phải qua tay Diva Thanh Lam kiểm duyệt" ảnh 5

Chia sẻ về định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai, Adam cho biết âm nhạc thời thượng chứa ca từ có chiều sâu là mục tiêu anh đang theo đuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm