Ai cũng ngỡ ngàng khi biết số lượng nhóm nữ tân binh K-Pop của năm 2019

Ai cũng ngỡ ngàng khi biết số lượng nhóm nữ tân binh K-Pop của năm 2019
HHT - Số lượng nhóm nữ mới của năm 2019 thì nhiều, nhưng nhóm thành công thì chỉ có một đã cho thấy K-Pop cạnh tranh khốc liệt đến thế nào.

2019 được fan K-Pop xem là mùa vàng của các nhóm tân binh khi mà số nhóm mới xuất hiện cực kỳ đông đảo, đặt nền móng cho K-Pop thế hệ thứ tư. Tuy nhiên có một sự trái ngược không hề nhẹ giữa các nhóm nam và nữ tân binh. Phía nhóm nam có khá nhiều cái tên mới debut nhưng đã sở lữu fandom ổn định, gặt hái khá nhiều thành công nhờ sở hữu thành viên xuất phát từ Wanna One hoặc đến từ công ty lớn. Có thể kể ra TXT, AB6IX, CIX rồi X1.

Ai cũng ngỡ ngàng khi biết số lượng nhóm nữ tân binh K-Pop của năm 2019 ảnh 1

Trong khi đó, phía các nữ tân binh lại lận đận hơn nhiều. Số lượng nhóm mới ra mắt thì rất nhiều, thậm chí các fan thống kê được là có tới 27 nhóm nữ debut trong 11 tháng đầu năm 2019. Có thể kể ra những cái tên như Cherry Bullet, CoCo, ITZY, Pink Lady, G-Girls, Midnight, Everglow, Girl Crush, Hot Place, Peace, Destiny, High School, Lusty, Whiteday, Racket Girls, Rocket Punch, Violet.

Ai cũng ngỡ ngàng khi biết số lượng nhóm nữ tân binh K-Pop của năm 2019 ảnh 2

Dám chắc là fan K-Pop cũng nhiều người chưa từng nghe đến những cái tên trên chứ đừng nói là đã nghe ca khúc debut của nhóm. Trong số tân binh trên, có thể nói chỉ có Cherry Bullet, Everglow, Rocket PunchITZY là những cái tên hay được nhắc đến nhất. Còn xét về độ thành công, chỉ có mình ITZY được gọi tên mà thôi. Chứ Everglow hay Rocket Punch được biết tới nhiều cũng vì có thành viên xuất phát từ show sống còn Produce 48.

Ai cũng ngỡ ngàng khi biết số lượng nhóm nữ tân binh K-Pop của năm 2019 ảnh 3

Có thể thấy cuộc cạnh tranh ở K-Pop ngày càng khốc liệt khi ưu thế vẫn thuộc về những idol đến từ công ty giải trí. Còn nghệ sĩ của công ty ít tiếng tăm đều phải chịu cảnh ra mắt mà chẳng được quan tâm, thậm chí hoạt động nhiều năm vẫn bị xem là nhóm nhạc không tên tuổi, nhiều khi phải dựa vào may mắn đặc biệt thì mới trở nên nổi tiếng.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm