"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta

"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta
HHT - Với tuyển tập truyện ngắn "Ai đó cần có tôi", bạn sẽ bắt gặp nhiều khía cạnh phong phú trong văn phong và suy nghĩ của Bảo Châu, cô bạn được cộng đồng mạng biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng "Bad Luck".

Tuổi trẻ của chúng ta dù có buồn vui, chông chênh, sóng gió… thì vẫn có những điều rất giản dị và yên bình. Bạn sẽ không khó để thấy được điều này, qua những câu chuyện trong cuốn sách Ai đó cần có tôi của tác giả trẻ Bảo Châu.

Không chỉ được cộng đồng mạng biết đến qua bộ truyện tranh Bad Luck, Bảo Châu còn được đông đảo bạn đọc báo Hoa Học Trò yêu thích ngay từ những ngày đầu xuất hiện.

Đọc truyện ngắn của Bảo Châu, ta dễ dàng thấy mình trong đó. Bởi  những gì tác giả mang đến không chỉ là sự gần gũi, thân quen, chân thực… mà còn rất dịu dàng và tình cảm. Bên cạnh đó cùng với lối viết rất tự nhiên, đôi khi pha chút hài hước, văn của Bảo Châu còn trở nên “độc - lạ” hiếm ai có.

"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta ảnh 1

Khi đọc Ai đó cần có tôi, bạn sẽ bắt những câu chuyện tình yêu trong trẻo, dịu dàng như một sớm mùa Thu.

“Thích thầm một người là vất vả vậy đấy, lúc nào bạn cũng muốn gặp người ta, nói chuyện với người ta, mặc dù bạn không học cùng lớp với người ta”.

Và cũng sẽ có những câu chuyện, mà nhân vật phải trong đó phải đấu tranh với hoàn cảnh hoặc với chính bản mình để có được hạnh phúc.

“Tớ không muốn làm kẻ dối trá, chỉ là tớ không đủ can đảm để đối diện cậu bằng chính bản thân mình. Tớ không phải là những gì cậu mong muốn. Tớ biết tớ thích cậu đến phát rồ rồi”.

Ngoài có tình yêu, truyện ngắn của Bảo Châu còn có những tình bạn rất đẹp và luôn đi cùng tháng năm, vì điều quý giá luôn nằm bên trong.

“Chúng tôi chưa bao giờ quên nhau được, chỉ là đôi khi mải mê với những thứ bên ngoài, người ta sẽ quên đi những điều thật sự quý giá bên trong. Tôi biết nói thế này có thể ngu ngốc, nhưng đôi lúc bạn sẽ rất muốn ôm những đứa bạn lúc nào cũng muốn gây gổ với mình, chỉ để biết mình không hề cô đơn”.

"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta ảnh 2

Hơn hết, ngoài khả năng khiến người ta phải bật cười, Bảo Châu cũng dễ khiến người ta phải rơi nước mắt khi đọc những truyện ngắn viết về gia đình.

“Bố tôi không cao lớn, ông chỉ cao hơn mẹ tôi một chút, nhưng hồi còn bé  tôi luôn cảm thấy nếu có bố ở bên, tôi không sợ bất cứ điều gì. Bố là người mà tôi luôn tin tưởng rằng nếu tôi ngã, bố sẽ đứng từ đằng sau lưng âm thầm nâng tôi dậy”...

Sau cùng, Ai đó cần có tôi không chỉ kể cho bạn những chuyện tuổi trẻ có tình yêu, tình bạn, gia đình... mà còn muốn gửi đến bạn thông điệp: Hãy sống trọn vẹn và có trách nhiệm với tuổi trẻ của chính mình.

HẢI THẮNG

Tặng sách: Hoa Học Trò và Tri Thức Trẻ Books tặng 5 bạn độc may mắn, mỗi bạn một cuốn Ai đó cần có tôi của Bảo Châu. Để nhận sách, mời bạn gửi email về trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư: Nhận sách “Ai đó cần có tôi”, kèm thông tin họ tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại trước ngày 9/9/2017. Kết quả sẽ được công bố trong phần Ghi chú trên fanpage của Hoa Hoc Tro Magazine.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...