"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta

"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta
HHT - Với tuyển tập truyện ngắn "Ai đó cần có tôi", bạn sẽ bắt gặp nhiều khía cạnh phong phú trong văn phong và suy nghĩ của Bảo Châu, cô bạn được cộng đồng mạng biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng "Bad Luck".

Tuổi trẻ của chúng ta dù có buồn vui, chông chênh, sóng gió… thì vẫn có những điều rất giản dị và yên bình. Bạn sẽ không khó để thấy được điều này, qua những câu chuyện trong cuốn sách Ai đó cần có tôi của tác giả trẻ Bảo Châu.

Không chỉ được cộng đồng mạng biết đến qua bộ truyện tranh Bad Luck, Bảo Châu còn được đông đảo bạn đọc báo Hoa Học Trò yêu thích ngay từ những ngày đầu xuất hiện.

Đọc truyện ngắn của Bảo Châu, ta dễ dàng thấy mình trong đó. Bởi  những gì tác giả mang đến không chỉ là sự gần gũi, thân quen, chân thực… mà còn rất dịu dàng và tình cảm. Bên cạnh đó cùng với lối viết rất tự nhiên, đôi khi pha chút hài hước, văn của Bảo Châu còn trở nên “độc - lạ” hiếm ai có.

"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta ảnh 1

Khi đọc Ai đó cần có tôi, bạn sẽ bắt những câu chuyện tình yêu trong trẻo, dịu dàng như một sớm mùa Thu.

“Thích thầm một người là vất vả vậy đấy, lúc nào bạn cũng muốn gặp người ta, nói chuyện với người ta, mặc dù bạn không học cùng lớp với người ta”.

Và cũng sẽ có những câu chuyện, mà nhân vật phải trong đó phải đấu tranh với hoàn cảnh hoặc với chính bản mình để có được hạnh phúc.

“Tớ không muốn làm kẻ dối trá, chỉ là tớ không đủ can đảm để đối diện cậu bằng chính bản thân mình. Tớ không phải là những gì cậu mong muốn. Tớ biết tớ thích cậu đến phát rồ rồi”.

Ngoài có tình yêu, truyện ngắn của Bảo Châu còn có những tình bạn rất đẹp và luôn đi cùng tháng năm, vì điều quý giá luôn nằm bên trong.

“Chúng tôi chưa bao giờ quên nhau được, chỉ là đôi khi mải mê với những thứ bên ngoài, người ta sẽ quên đi những điều thật sự quý giá bên trong. Tôi biết nói thế này có thể ngu ngốc, nhưng đôi lúc bạn sẽ rất muốn ôm những đứa bạn lúc nào cũng muốn gây gổ với mình, chỉ để biết mình không hề cô đơn”.

"Ai đó cần có tôi" - cuốn sách kể câu chuyện tuổi trẻ của mỗi chúng ta ảnh 2

Hơn hết, ngoài khả năng khiến người ta phải bật cười, Bảo Châu cũng dễ khiến người ta phải rơi nước mắt khi đọc những truyện ngắn viết về gia đình.

“Bố tôi không cao lớn, ông chỉ cao hơn mẹ tôi một chút, nhưng hồi còn bé  tôi luôn cảm thấy nếu có bố ở bên, tôi không sợ bất cứ điều gì. Bố là người mà tôi luôn tin tưởng rằng nếu tôi ngã, bố sẽ đứng từ đằng sau lưng âm thầm nâng tôi dậy”...

Sau cùng, Ai đó cần có tôi không chỉ kể cho bạn những chuyện tuổi trẻ có tình yêu, tình bạn, gia đình... mà còn muốn gửi đến bạn thông điệp: Hãy sống trọn vẹn và có trách nhiệm với tuổi trẻ của chính mình.

HẢI THẮNG

Tặng sách: Hoa Học Trò và Tri Thức Trẻ Books tặng 5 bạn độc may mắn, mỗi bạn một cuốn Ai đó cần có tôi của Bảo Châu. Để nhận sách, mời bạn gửi email về trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư: Nhận sách “Ai đó cần có tôi”, kèm thông tin họ tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại trước ngày 9/9/2017. Kết quả sẽ được công bố trong phần Ghi chú trên fanpage của Hoa Hoc Tro Magazine.

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.