Album mới "Jordi" bất ngờ bị ghẻ lạnh, phải chăng đã đến lúc Maroon 5 nên dừng cuộc chơi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mất tận 4 năm để hoành thành, vì sao album mới phát hành "Jordi" của Maroon 5 lại không được công chúng đón nhận nồng nhiệt trong ngày ra mắt?

Sau 4 năm kể từ dự án Red Pill Blues, Maroon 5 đã quay trở lại làng nhạc với dự án âm nhạc mới toanh mang tên Jordi. Jordi là album thứ phòng thu 7 của Maroon 5 với 11 ca khúc, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với từng thành viên trong ban nhạc.

Album mới "Jordi" bất ngờ bị ghẻ lạnh, phải chăng đã đến lúc Maroon 5 nên dừng cuộc chơi? ảnh 1

Ảnh bìa vô cùng độc đáo của album "Jordi".

Chia sẻ về tựa nhan đề album lần này, giọng ca chính của Maroon 5 - Adam Levine cho biết đây là sản phẩm mà các thành viên bày tỏ sự thương tiếc với người quản lý lâu năm của nhóm: “Tên album được đặt theo người quản lý quản lý tuyệt vời của chúng tôi, người đáng tiếc đã ra đi vào năm 2017. Chúng tôi nghĩ sẽ không có cách nào tốt hơn ngoài việc đặt tên cho album theo người đàn ông mà cả nhóm đều yêu quý.”

Album mới "Jordi" bất ngờ bị ghẻ lạnh, phải chăng đã đến lúc Maroon 5 nên dừng cuộc chơi? ảnh 2

Jordan Feldstein - quản lí lâu năm của Maroon 5 đã qua đời vì ung thư phổi.

Trước thềm ra mắt album Jordi, Adam Levine đã chia sẻ với Apple Music rằng ban nhạc Maroon 5 có thể sẽ không còn nữa. Anh cảm thấy các thành viên hầu như đang nản lòng.

Kỷ nguyên Jordi sau khi khởi động đã phản ánh đúng những điều trên. Album được cho là lạm dụng công nghệ chỉnh giọng (auto-tune). Bên cạnh đó, những màn hợp tác với các tên tuổi đình đám như Megan Thee Stallion, H.E.R, Juice WRLD và Stevie Nicks dường như làm cho Maroon 5 đang dần mất chất. Những sản phẩm hợp tác đôi khi cũng khiến cho tính đồng nhất và độ bền chặt của sản phẩm trở nên yếu đi.

Album mới "Jordi" bất ngờ bị ghẻ lạnh, phải chăng đã đến lúc Maroon 5 nên dừng cuộc chơi? ảnh 3

Jordi giống như một sản phẩm hợp tác hơn là một dự án riêng của nhóm.

Tuy nhiên, điểm cộng của Jordi là biết khai thác nhiều khung bậc khác nhau. Album đa chiều hơn và có một chút "nhạy cảm" trong nội tâm. Từ khi tay bass Mickey Madden rời khỏi nhóm, Maroon 5 cũng chỉ còn lại 6 thành viên. Có lẽ vì điều đó mà album lần này mang tính chất cá nhân và nhiều cảm xúc nhất.

Ở thời điểm hiện tại, Maroon 5 đã có nhiều chiến dịch quảng bá cho album Jordi. Buổi biểu diễn thực tế ảo mang tên American Express UNSTAGED With Maroon 5 đã được tổ chức vào ngày 4/6. Tại đây nhóm nhạc đã thể hiện những ca khúc đặc sắc nhất của mình. Sắp tới, Maroon 5 sẽ trở lại sân khấu âm nhạc với khuôn khổ tour diễn ở Bắc Mỹ vào tháng 8 tại Auburn, Washington.

Album mới "Jordi" bất ngờ bị ghẻ lạnh, phải chăng đã đến lúc Maroon 5 nên dừng cuộc chơi? ảnh 4

Có lẽ đã đến lúc Maroon 5 thực hiện một cuộc cách mạng trong âm nhạc của mình hoặc... tan rã!

Nền âm nhạc đại chúng vốn dĩ thay đổi liên tục và trải qua nhiều kỷ nguyên khác nhau. Nhiều tên tuổi mới xuất hiện và được chú ý nhiều hơn. Và trong lần trở lại này, Maroon 5 không còn được nhiều khán giả quan tâm nữa. Để vực dậy và giành lại hào quang thì nhóm cần một chiến thuật mới hơn, điều đó sẽ giúp Maroon 5 tránh bị "bỏ quên" sau mỗi lần trở lại.

Album mới "Jordi" bất ngờ bị ghẻ lạnh, phải chăng đã đến lúc Maroon 5 nên dừng cuộc chơi? ảnh 8
Theo Ảnh: Tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lovely Runner tập 3, 4: Im Sol thành đôi sớm hơn mong đợi vì Ryu Sun Jae chủ động?

Lovely Runner tập 3, 4: Im Sol thành đôi sớm hơn mong đợi vì Ryu Sun Jae chủ động?

HHT - Theo preview tập 3 và cả trailer, teaser được tung ra trước đó của "Lovely Runner" (Cõng Anh Mà Chạy), Ryu Sun Jae có vẻ vẫn tham gia giải bơi nhưng sẽ không để lại chấn thương nặng như "tiền kiếp". Im Sol tìm mọi cách để thân thiết hơn với anh nhưng cô đâu biết rằng, Sun Jae đã đơn phương để ý cô từ lâu.