Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iOS 16 mang đến nhiều thay đổi, mà một trong những thay đổi cụ thể nhất là âm báo iOS 16 ở một số ứng dụng, khiến nhiều người dùng chưa quen!

Bản cập nhật iOS 16 sắp tới của Apple mang đến rất nhiều tính năng mới, như khả năng tùy chỉnh Màn hình khóa của bạn, chỉnh sửa iMessages hoặc sao chép văn bản đã viết từ video. Tuy nhiên, Apple cũng đã thực hiện một thay đổi trong tầm kiểm soát đối với một số âm thanh của iPhone, khiến cho người dùng có chút “lạ lẫm”.

Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen ảnh 1

Khi bạn truy cập ứng dụng Find My và chọn “phát âm thanh” cho thiết bị iOS/iPadOS 16, bạn sẽ được chào đón bằng âm thanh giống như một chiếc xylophone điện tử, thay vì âm thanh ping phát trên iOS 15 trở về trước. Thay đổi này cũng áp dụng cho trường hợp bạn yêu cầu Apple Watch ping điện thoại cho bạn.

Người dùng nhận xét về sự thay đổi âm báo trên iOS 16 rằng: Mặc dù tiếng ping giống như radar của iOS 15 là một bản nhạc phù hợp khi đang tìm kiếm một chiếc điện thoại bị mất, nhưng âm thanh mới này có vẻ vui nhộn và vui tươi, giống như điện thoại của họ đang nhảy một điệu nhạc “tôi đây, hãy đến tìm tôi”.

Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen ảnh 2

Ngoài ra, âm kích hoạt Siri cũng đã thay đổi. Hai tiếng bíp kích hoạt Siri đã bị biến mất trong một thời gian khi người dùng nói “hey Siri” hoặc nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, khi kích hoạt trợ lý giọng nói trong khi sử dụng CarPlay. Bây giờ, giọng điệu đó đã được thay thế bằng một giọng điệu nhẹ nhàng hơn và ít gây chú ý hơn.

Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm