Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iOS 16 mang đến nhiều thay đổi, mà một trong những thay đổi cụ thể nhất là âm báo iOS 16 ở một số ứng dụng, khiến nhiều người dùng chưa quen!

Bản cập nhật iOS 16 sắp tới của Apple mang đến rất nhiều tính năng mới, như khả năng tùy chỉnh Màn hình khóa của bạn, chỉnh sửa iMessages hoặc sao chép văn bản đã viết từ video. Tuy nhiên, Apple cũng đã thực hiện một thay đổi trong tầm kiểm soát đối với một số âm thanh của iPhone, khiến cho người dùng có chút “lạ lẫm”.

Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen ảnh 1

Khi bạn truy cập ứng dụng Find My và chọn “phát âm thanh” cho thiết bị iOS/iPadOS 16, bạn sẽ được chào đón bằng âm thanh giống như một chiếc xylophone điện tử, thay vì âm thanh ping phát trên iOS 15 trở về trước. Thay đổi này cũng áp dụng cho trường hợp bạn yêu cầu Apple Watch ping điện thoại cho bạn.

Người dùng nhận xét về sự thay đổi âm báo trên iOS 16 rằng: Mặc dù tiếng ping giống như radar của iOS 15 là một bản nhạc phù hợp khi đang tìm kiếm một chiếc điện thoại bị mất, nhưng âm thanh mới này có vẻ vui nhộn và vui tươi, giống như điện thoại của họ đang nhảy một điệu nhạc “tôi đây, hãy đến tìm tôi”.

Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen ảnh 2

Ngoài ra, âm kích hoạt Siri cũng đã thay đổi. Hai tiếng bíp kích hoạt Siri đã bị biến mất trong một thời gian khi người dùng nói “hey Siri” hoặc nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, khi kích hoạt trợ lý giọng nói trong khi sử dụng CarPlay. Bây giờ, giọng điệu đó đã được thay thế bằng một giọng điệu nhẹ nhàng hơn và ít gây chú ý hơn.

Âm báo iOS 16 trên iPhone được thay đổi, nhiều người dùng vẫn chưa quen ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?