Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn
HHT - Không sở hữu những bản hit “làm mưa làm gió” trong cuộc chiến Youtube 24 giờ, âm nhạc của Mai Tiến Dũng được ví von như giai điệu “mưa dầm thấm lâu”.

Sở hữu nội lực giọng hát đủ sức khiến khán giả “trầm trồ”, hình ảnh chuẩn mực và sẵn sàng phá cách thể nghiệm với nhiều màu sắc mới, Mai Tiến Dũng có lẽ không phải là cái tên nổi đình nổi đám, nhưng chắc chắn là hình mẫu nghệ sĩ tạo được nhiều ấn tượng và có được “phân khúc” người nghe trung thành đáng kể.

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn ảnh 1

Thế nhưng, trong rất nhiều phong cách từng được nam ca sĩ ra mắt, thể loại âm nhạc thực sự đưa Mai Tiến Dũng len lỏi trong trái tim của công chúng lại chính là Ballad. Và không ngoa khi nói rằng, hầu hết những bản Ballad của anh chàng đều nằm trong playlist mang tên “sleeper-hit” (những bản nhạc ngủ quên).

Yêu Như Ngày Yêu Cuối

Sáng tác của Tăng Nhật Tuệ dành cho giọng hát sáng và cao của Mai Tiến Dũng. Bản nhạc với tiết tấu nhẹ nhàng và ca từ “lụi tim” đã mang về cho Mai Tiến Dũng hơn 40 triệu lượt xem trên Youtube sau gần 2 năm “lên sóng”. Đồng thời cũng là ca khúc “trưng trổ” nhiều quãng đẹp trong giọng hát của Mai Tiến Dũng: nồng nàn và ấm áp.

Xét ở khía cạnh công bằng, lượt xem mà Mai Tiến Dũng đạt được không phải là con số “khủng”, nhất là trong thời điểm thành công của sản phẩm được đo bằng tốc độ tăng trưởng của lượt xem, nhưng đây chính là lời hồi đáp đáng giá dành cho những nỗ lực chinh phục khán giả V-Pop của Mai Tiến Dũng.

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn ảnh 2

Hơn nữa, sự thành công nhỏ của Yêu Như Ngày Yêu Cuối cũng góp phần minh chứng rằng sự tiếp cận của Mai Tiến Dũng ở thị trường Việt đã đạt được ít nhiều tín hiệu khả quan.

Đừng Hỏi Về Anh

Là sản phẩm mới nhất của Mai Tiến Dũng được “sắm” câu chuyện MV không chỉ “đốn tim” mà còn gây nhiều thổn thức cho người xem.

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn ảnh 3

Khác với Yêu Như Lần Yêu Cuối, Đừng Hỏi Về Anh dẫu thuộc thể loại Ballad nhưng lại truyền tải một hình ảnh Mai Tiến Dũng có phần trầm lắng hơn, trưởng thành hơn. Thêm vào đó, cách phối cũng mang hơi thở thời đại và tiệm cận với gu nhạc của số đông.

Thêm vào đó, với thế mạnh ca từ “đánh trúng tim” trong mọi sáng tác của Vương Anh Tú, kết hợp giọng ca da diết của Mai Tiến Dũng, Đừng Hỏi Về Anh dễ dàng tạo được những cú chạm mạnh đến khán giả. Tính đến nay, với sự tăng trưởng đều đặn, ca khúc cũng đã cán mốc hơn 5 triệu lượt xem trên Youtube.

Chờ Thêm Một Đời

Ca khúc được ra mắt sau khi Mai Tiến Dũng thử sức với hàng loạt thể nghiệm mới như: Dance With Me, Say Nắng hay Tối Nay Em Muốn Sao. Sức hút đến từ bản nhạc Chờ Thêm Một Đời lần nữa chứng minh: chỉ cần là Mai Tiến Dũng hát Ballad, đường đến tim khán giả đều sẽ dễ dàng.

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn ảnh 4

Được phát hành cách đây hơn một năm, ca khúc Chờ Thêm Một Đời nhận được hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube, cũng như luôn nằm trong danh sách replay liên tục của các bạn trẻ bởi giai điệu dễ chịu, giọng hát ngọt ngào đủ sức để xoa dịu nỗi lòng của không ít người.

Như đã nói, Mai Tiến Dũng không phải là cái tên thuộc “phương diện” tạo ra những “cơn bão” trong cuộc chiến số liệu khốc liệt trong 24 giờ. Vì điều lôi cuốn nhất trong âm nhạc của Mai Tiến Dũng không phải nằm trên những bảng xếp hạng mà mỗi bài hát tự thân phải “bùng nổ” và trang bị chiến lược “thoả lòng số đông” để có được vị trí tốt nhất.

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn ảnh 5

Thay vào đó, nhạc của Mai Tiến Dũng nằm trong những danh sách phát nhạc mà bạn có thể lắng nghe mỗi ngày để tìm kiếm sự đồng điệu, sẻ chia và ủi an. Để rồi không phải tìm kiếm đâu xa, mà chính là những ca khúc “nhìn thấu trái tim” này chính là nguồn vitamin để bạn vực dậy tinh thần.

Âm nhạc của Mai Tiến Dũng: “Kho" sleeper-hit an ủi những trái tim cô đơn ảnh 6

Và bất chợt một ngày, bạn nhận ra có những suy tư khiến mình mệt nhoài, có những cô đơn khiến trái tim tự thân “thèm” một chút ngọt ngào lẫn ấm áp, những giai điệu có sức mạnh lan toả sự vỗ về, nhạc của Mai Tiến Dũng chính là “chiếc ôm” mà bạn cần.

MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm