Ấn Độ: Bị bắt vì mang kiếm và chanh vào viện để... “giải thoát linh hồn” người thân

HHT - Hai người cầm theo hai thanh kiếm và mấy quả chanh vào bệnh viện, khiến các nhân viên y tế và bệnh nhân khác được một phen náo loạn. Cuối cùng, khi bị bắt, họ khai ra lý do rất lạ đời.

Trong vụ việc kỳ cục này, cảnh sát đã bắt 2 người đàn ông bởi hành động của họ đã làm loạn cả một bệnh viện.

Sự việc xảy ra ở bệnh viện MDM nổi tiếng của thành phố Jaipur (Ấn Độ). Vào đêm khuya ngày thứ Sáu đến sáng ngày thứ Bảy (21 - 22/8), hai người đàn ông cầm theo hai thanh kiếm cùng mấy quả chanh đã tiến thẳng đến Khoa Chấn thương của bệnh viện.

Khi họ đi qua khu đỗ xe để tiến về khoa này, kiếm lăm lăm trên tay, mọi người trong viện đã rất sợ hãi, chạy tán loạn. Cuối cùng, họ chỉ bị chặn lại bởi một nhân viên bảo vệ là Sher Singh - người đã nhanh chóng gọi cảnh sát.

Ấn Độ: Bị bắt vì mang kiếm và chanh vào viện để... “giải thoát linh hồn” người thân ảnh 1

Bệnh viện MDM. Ảnh: Justdial.

Sau khi bị cảnh sát bắt, hai người cầm kiếm khai rằng, nghe lời khuyên của một người khác, họ tới để “giải phóng linh hồn” của Anil Ram - một em nhỏ là họ hàng của họ. Em nhỏ này bị tai nạn và qua đời vào hai năm trước, tại Khoa Chấn thương của viện MDM. Kể từ đó, gia đình họ gặp nhiều khó khăn, nên họ cho là do linh hồn của em nhỏ đó chưa được “giải thoát”.

Cũng theo lời khuyên, họ cần phải cầm kiếm và chanh vào bệnh viện, để trong Khoa Chấn thương. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì họ đã bị bắt. Có hai người khác đi theo hỗ trợ cho họ nhưng khi thấy cảnh sát đến thì đã bỏ mặc “đồng đội” mà chạy mất.

Ấn Độ: Bị bắt vì mang kiếm và chanh vào viện để... “giải thoát linh hồn” người thân ảnh 2

Hai người bị cảnh sát bắt. Ảnh: New Indian Express.

Phía cảnh sát xác nhận rằng, hai người đàn ông cầm kiếm tên là Bhanwar Lal và Bhupat Ram đã bị bắt, và cảnh sát đang tìm nốt hai người bỏ chạy.

Vụ việc này một lần nữa lại cho thấy sự mê tín mù quáng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến con người, nhiều khi không chỉ gây tốn kém tiền bạc, thời gian, mà còn khiến người ta vi phạm pháp luật nữa.

Ấn Độ: Bị bắt vì mang kiếm và chanh vào viện để... “giải thoát linh hồn” người thân ảnh 3
Theo (Theo Express News Service)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm