Ăn kiêng theo phương pháp của nữ diễn viên Đài Loan, một cô gái nhập viện sau 2 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã thực hiện theo chế độ ăn kiêng giảm cân của một nữ diễn viên Đài Loan mà không ngờ rằng đến ngày thứ hai đã bị nôn và ngày thứ ba phải nhập viện. Đây là một minh chứng nữa về mức độ nguy hiểm của việc tin và làm theo bất kỳ “bí kíp” nào trên mạng.

Không phải lời khuyên nào về các cách ăn kiêng cũng là sự thật, và cũng không phải chế độ ăn kiêng nào cũng có hiệu quả đối với nghìn người như một.

Mới đây, một cô gái ở Sơn Đông (Trung Quốc) đã đọc được thực đơn ăn kiêng mà diễn viên, ca sĩ Đài Loan Annie Yi (Ngô Tĩnh Di) chia sẻ rằng cô vẫn làm cho chồng mình. Annie Yi viết là cách ăn kiêng này có thể giúp trọng lượng cơ thể giảm nhanh (vì chồng cô phải tăng trọng lượng để đóng phim, sau khi phim đóng máy thì lại cần giảm), chồng cô chỉ trong một thời gian ngắn đã giảm 10 kg. Thế nên cô gái kia đã làm theo.

Khi đó, cô không ngờ rằng mình sẽ có một trải nghiệm khốn khổ.

Ăn kiêng theo phương pháp của nữ diễn viên Đài Loan, một cô gái nhập viện sau 2 ngày ảnh 1

Diễn viên, ca sĩ Đài Loan Annie Yi. Ảnh: Instagram.

Theo thực đơn ăn kiêng của Annie thì ngày đầu tiên chỉ uống sữa đậu nành không đường cho cả 3 bữa, không ăn gì khác. Ngày thứ hai, mỗi bữa chỉ ăn một bắp ngô cho 3 bữa trong ngày. Ngày thứ ba thì ăn thanh long, táo và việt quất. Ngày thứ tư ăn một quả trứng và mấy con tôm luộc. Ngày thứ năm ăn hoa lơ, rau chân vịt và bắp cải.

Làm theo thực đơn trên, cô gái ở Sơn Đông bắt đầu bị nôn vào ngày thứ hai và phải nhập viện vào ngày thứ ba. Ngày thứ tư, cô phải truyền dịch. Sau đó… thực ra là không có “sau đó” nữa vì cô gái này bị giảm luôn 5 kg do nằm viện.

Ăn kiêng theo phương pháp của nữ diễn viên Đài Loan, một cô gái nhập viện sau 2 ngày ảnh 2

Cô gái ở Sơn Đông đã phải nhập viện. Ảnh: Weibo.

Chia sẻ câu chuyện của mình, cô ấy khuyên: “Nếu muốn điều chỉnh trọng lượng cơ thể, tôi hy vọng các bạn có chế độ hợp lý hơn, đừng nên làm theo những cách thái quá như vậy”.

Vì Annie Yi là người nổi tiếng nên dù cô có nói: "Tôi không khuyên bất kỳ ai làm theo (chế độ ăn kiêng)" thì thực ra vẫn đã có không ít netizen học theo. Nhân trường hợp của cô gái ở Sơn Đông, một số người cũng lên tiếng kể rằng, khi ăn uống như vậy thì họ bị chóng mặt, run, thay đổi tâm trạng, mất ngủ… Có người cũng vì vậy mà giảm đề kháng, dẫn đến bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ăn kiêng theo phương pháp của nữ diễn viên Đài Loan, một cô gái nhập viện sau 2 ngày ảnh 3

Việc chỉ uống sữa đậu nành không đường suốt cả ngày không phải là tốt cho tất cả mọi người. Ảnh minh họa: ddukang/ iStock/ GettyImages.

Khi được truyền thông Đài Loan phỏng vấn, một bác sĩ đã giải thích rằng cơ thể mỗi người khác nhau, đặc biệt là cơ thể nữ giới bị yếu đi trong kỳ nguyệt san, nên việc ăn uống thiếu dinh dưỡng là rất nguy hiểm.

Ăn kiêng theo phương pháp của nữ diễn viên Đài Loan, một cô gái nhập viện sau 2 ngày ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm