Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ Trung Quốc bị đau bụng và nôn sau khi ăn lẩu, uống trà sữa trân châu và ăn quả đào. Các bác sĩ nói rằng chỉ vào viện chậm chút nữa là cô đã mất mạng. Tại sao những món tưởng rất phổ biến này lại gây ra hậu quả đáng sợ đến vậy?

Lẩu và trà sữa trân châu đều là những món rất được ưa thích ở nhiều nước châu Á - người Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Thái Lan… đều thích. Và việc ăn hoa quả sau những món đó cũng là rất bình thường.

Nhưng mặc dù chúng đều ngon miệng, việc ăn uống dồn dập tất cả những thứ đó lại có thể khiến cơ thể “hết chịu nổi”.

Mới đây, một phụ nữ họ Liang ở Trung Quốc đã ăn lẩu vào buổi tối, xong uống trà sữa trân châu rồi về nhà ăn thêm quả đào. Chẳng mấy chốc, cô thấy rất đau bụng, rồi bắt đầu đi ngoài và nôn, theo Xiaoxiang Morning Herald. Đến sáng hôm sau, chân tay cô bị tê và bàn tay phải bị co quắp lại. Tình hình nhanh chóng trở nên căng thẳng hơn, cảm giác tê liệt lan ra khắp cả người cô. Vậy là gia đình Liang vội vã đưa cô vào bệnh viện.

Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng ảnh 1

Lẩu là món được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt vào những ngày nghỉ. Ảnh minh họa: Sassy Hongkong.

Các bác sĩ kiểm tra cho Liang và nói rằng cô bị nhiễm trùng ruột cấp. Tình trạng nhiễm trùng này lại dẫn tới chứng nhiễm kiềm - đó là khi mức pH trong máu bị mất cân bằng. Theo WebMD, việc này xảy ra khi lượng axit trong cơ thể bị mất đi liên tục do nôn.

Các bác sĩ nhanh chóng điều trị cho Liang và các triệu chứng của cô bớt dần. Theo bác sĩ thì cũng may là Liang được đưa vào bệnh viện kịp thời, nếu không có thể mất mạng.

Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng ảnh 2

Rất nhiều người châu Á thích uống trà sữa trân châu vào mọi thời điểm trong ngày. Ảnh minh họa: PonyWang/ Getty Images.

Trao đổi với Xiaoxiang Morning Herald, một bác sĩ cảnh báo rằng việc đi ngoài và nôn rất dễ khiến chỉ số pH trong máu bị mất cân bằng. Các triệu chứng bao gồm thở gấp, co quắp chân tay hoặc các ngón tay, tê bì, đau nhói, run…

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyên mọi người tránh ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ thừa để lâu, trái cây không rửa kỹ…, ngoài ra cũng không nên ăn dồn dập nhiều thứ khác nhau với lượng lớn, nhất là những thứ khó tiêu (như lẩu với nhiều thịt, hải sản, rồi trà sữa nhiều đường sữa, hạt trân châu…), vì ăn uống như vậy có thể gây rối loạn tiêu hóa…

Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.