Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ Trung Quốc bị đau bụng và nôn sau khi ăn lẩu, uống trà sữa trân châu và ăn quả đào. Các bác sĩ nói rằng chỉ vào viện chậm chút nữa là cô đã mất mạng. Tại sao những món tưởng rất phổ biến này lại gây ra hậu quả đáng sợ đến vậy?

Lẩu và trà sữa trân châu đều là những món rất được ưa thích ở nhiều nước châu Á - người Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Thái Lan… đều thích. Và việc ăn hoa quả sau những món đó cũng là rất bình thường.

Nhưng mặc dù chúng đều ngon miệng, việc ăn uống dồn dập tất cả những thứ đó lại có thể khiến cơ thể “hết chịu nổi”.

Mới đây, một phụ nữ họ Liang ở Trung Quốc đã ăn lẩu vào buổi tối, xong uống trà sữa trân châu rồi về nhà ăn thêm quả đào. Chẳng mấy chốc, cô thấy rất đau bụng, rồi bắt đầu đi ngoài và nôn, theo Xiaoxiang Morning Herald. Đến sáng hôm sau, chân tay cô bị tê và bàn tay phải bị co quắp lại. Tình hình nhanh chóng trở nên căng thẳng hơn, cảm giác tê liệt lan ra khắp cả người cô. Vậy là gia đình Liang vội vã đưa cô vào bệnh viện.

Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng ảnh 1

Lẩu là món được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt vào những ngày nghỉ. Ảnh minh họa: Sassy Hongkong.

Các bác sĩ kiểm tra cho Liang và nói rằng cô bị nhiễm trùng ruột cấp. Tình trạng nhiễm trùng này lại dẫn tới chứng nhiễm kiềm - đó là khi mức pH trong máu bị mất cân bằng. Theo WebMD, việc này xảy ra khi lượng axit trong cơ thể bị mất đi liên tục do nôn.

Các bác sĩ nhanh chóng điều trị cho Liang và các triệu chứng của cô bớt dần. Theo bác sĩ thì cũng may là Liang được đưa vào bệnh viện kịp thời, nếu không có thể mất mạng.

Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng ảnh 2

Rất nhiều người châu Á thích uống trà sữa trân châu vào mọi thời điểm trong ngày. Ảnh minh họa: PonyWang/ Getty Images.

Trao đổi với Xiaoxiang Morning Herald, một bác sĩ cảnh báo rằng việc đi ngoài và nôn rất dễ khiến chỉ số pH trong máu bị mất cân bằng. Các triệu chứng bao gồm thở gấp, co quắp chân tay hoặc các ngón tay, tê bì, đau nhói, run…

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyên mọi người tránh ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ thừa để lâu, trái cây không rửa kỹ…, ngoài ra cũng không nên ăn dồn dập nhiều thứ khác nhau với lượng lớn, nhất là những thứ khó tiêu (như lẩu với nhiều thịt, hải sản, rồi trà sữa nhiều đường sữa, hạt trân châu…), vì ăn uống như vậy có thể gây rối loạn tiêu hóa…

Ăn lẩu xong uống trà sữa trân châu rồi ăn quả đào, một người Trung Quốc suýt thiệt mạng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.