Sự thật về “tiểu công chúa” 50 tuổi luôn mặc váy sặc sỡ ở Trung Quốc mà người khen kẻ chê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ trung niên này thường xuyên mặc những bộ váy như búp bê ra phố. Có người khen ngợi rằng bà ấy thật tự tin, có người lại chế giễu rằng bà mặc lố bịch. Nhưng đằng sau “tiểu công chúa” này là một câu chuyện có thể khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ, hoặc ít nhất là cay mắt.

Chúng ta đều từng đọc hoặc nghe đến câu: “Đừng đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài”, nhưng từ lần này sang lần khác, vẫn có nhiều lúc chúng ta quên mất.

Người phụ nữ ở Thượng Hải (Trung Quốc) này lại như một ví dụ để nhắc chúng ta thêm lần nữa.

Người này thường được gọi là “Tiểu Công chúa đường An Phúc”. Bà ấy được gọi như vậy vì khi ra phố, bà thường xuyên mặc những bộ váy kiểu trẻ con hoặc kiểu để trình diễn, có màu sắc rực rỡ đáng yêu. Bà thậm chí còn có dáng đi rất kiêu hãnh, như người mẫu bước đi trên sàn catwalk vậy.

Sự thật về “tiểu công chúa” 50 tuổi luôn mặc váy sặc sỡ ở Trung Quốc mà người khen kẻ chê ảnh 1

"Tiểu Công chúa đường An Phúc". Ảnh: Weibo.

Tất nhiên cùng một chuyện nhưng 9 người thì 10 ý. Có những người nói rằng hình ảnh của bà trông rất đáng yêu, mỗi ngày nhìn bà đều thấy như một luồng gió mới tươi vui. Nhưng ngược lại, cũng có những người gọi bà là “bà thím điên khùng”, ăn mặc lố lăng, không phù hợp với lứa tuổi và ngoại hình.

Thế nhưng mới đây, một số trang tin Trung Quốc đã đăng câu chuyện đằng sau người phụ nữ này, khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ.

Sự thật về “tiểu công chúa” 50 tuổi luôn mặc váy sặc sỡ ở Trung Quốc mà người khen kẻ chê ảnh 2

Nhiều người bình luận rằng hình như bà ấy không bao giờ mặc lại một bộ váy. Ảnh: Sinchew.

Theo đó, người phụ nữ này bị một số bệnh khá nghiêm trọng, dẫn tới việc sức khỏe tâm thần của bà cũng không ổn định. Việc điều trị bệnh khiến bà bị rụng tóc và tăng cân.

Vì bị như vậy nên bà rất căng thẳng, khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn. Đến một ngày, bà nhìn vào gương và không còn nhận ra mình nữa.

Sự thật về “tiểu công chúa” 50 tuổi luôn mặc váy sặc sỡ ở Trung Quốc mà người khen kẻ chê ảnh 3

Phải nói rằng những bộ váy của "tiểu Công chúa" đều rất đẹp. Ảnh: Smzdm.

Cố gắng gạt sang bên tâm trạng buồn khổ, giờ đây, khi 50 tuổi, bà bắt đầu mặc những bộ váy kiểu trẻ con hoặc kiểu dành để trình diễn, vì chúng giúp bà nhớ lại rằng ngày xưa bà từng thích chúng đến thế nào mà không có dịp mặc.

Nhưng bây giờ tìm những bộ váy như thế có size vừa với bà là chuyện hết sức khó khăn, nên bà quyết định tự đặt may, thậm chí tự làm một số chi tiết cho váy của mình.

Biết được câu chuyện này, netizen Trung dành rất nhiều lời khen ngợi và động viên cho người phụ nữ nói trên. Ai cũng khen rằng bà là tấm gương can đảm cho cách sống theo mong muốn của bản thân, miễn không làm hại người khác là được.

Trên Weibo, netizen Trung viết những bình luận như:

“Bà ấy đúng là rất tự tin và dũng cảm. Không phải ai cũng làm được như thế đâu”.

“Hãy sống cuộc đời mình theo cách bạn muốn! Quên các hater đi!”.

Sự thật về “tiểu công chúa” 50 tuổi luôn mặc váy sặc sỡ ở Trung Quốc mà người khen kẻ chê ảnh 4

Dù ai nói gì đi nữa, thì chẳng phải "tiểu Công chúa" đang sống cuộc sống mà bà ấy yêu thích hay sao? Ảnh: Ssdrcn.

Vậy đấy, đằng sau mỗi con người đều có rất nhiều câu chuyện, và từ mỗi con người, chúng ta lại có thể học được rất nhiều điều.

Sự thật về “tiểu công chúa” 50 tuổi luôn mặc váy sặc sỡ ở Trung Quốc mà người khen kẻ chê ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.