Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?

Cuối cùng thì Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng cạnh nhau khi đi theo chiếc xe chở Hoàng thân Philip trong tang lễ sẽ diễn ra vào ngày mai. Đây là điều rất khác thường vì William - Harry vẫn đi cạnh nhau trong gần như là mọi sự kiện quan trọng của Hoàng gia. Dù gì, họ cũng là hai anh em ruột.

Nhưng Nữ hoàng đã bất ngờ xếp Peter Phillips, em họ của William - Harry, đứng xen giữa hai người, tạo nên một sự tách biệt rõ rệt giữa hai anh em.

Cung điện Buckingham đã xác nhận tin tức này.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 1

William - Harry bất ngờ được xếp đứng tách rời nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip, mà đứng xen giữa lại là một người em họ. Ảnh: Shutterstock.

Truyền thông Anh cho rằng đây là “sự sắp xếp lạ lùng” và “bước ngoặt bất thường”. Nó trái với hình ảnh William và Harry đi bên cạnh nhau trong tang lễ của Công nương Diana. Tuy nhiên, khi báo chí hỏi là liệu sự sắp xếp này có phản ánh mối quan hệ của hai anh em hoàng tử không, thì một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham nói: “Đây là một tang lễ, (nên) chúng tôi sẽ không bị cuốn vào những chuyện kịch tính rắc rối. Việc sắp xếp này đã được cả gia đình đồng ý và thể hiện mong muốn của Nữ hoàng”.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 2

Hẳn phải có lý do cho việc Nữ hoàng xếp William - Harry tách nhau ra. Ảnh: Getty.

Vậy là William - Harry sẽ có vị trí khá kỳ lạ và xa cách. Sau đó, khi vào trong nhà nguyện, mọi người sẽ đi thành hàng đôi. Khi đó, William sẽ bước lên trước, bởi anh có thứ bậc cao hơn và sẽ là người kế vị ngai vàng, theo tờ Express. Người em họ Peter, chứ không phải Harry, sẽ đi thành hàng đôi với William. Còn Hoàng tử Harry lại phải lùi xuống, đi cùng một người ở hàng sau. Về thay đổi bất ngờ này, truyền thông Anh gọi là Bro-down (có thể hiểu là “tình anh em đi xuống”).

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 3

"Tình anh em đi xuống"? Ảnh: Getty.

Penny Junor, một nhà viết tiểu sử Hoàng gia, nói: “Nữ hoàng đã tìm ra một giải pháp thật lịch sự cho một vấn đề khó xử… Bà đã rất chú ý đến các chi tiết… Thật buồn khi mọi chuyện lại đi đến thế này… Dù gì, họ (William - Harry) cũng đã cùng nhau trải qua một thời thơ ấu và tuổi trưởng thành nhiều khó khăn, tôi hy vọng họ có thể tìm ra giải pháp (để hàn gắn)”.

Qua cách nói của Junor, có thể thấy rằng dường như mối quan hệ giữa William và Harry vẫn chưa được cải thiện nhiều, dù một nguồn tin Hoàng gia cho biết, họ đã nói chuyện qua điện thoại. Cung điện Kensington (phía William - Kate) không bình luận về việc này.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 4

Liệu "bộ ba Hoàng gia" có thể trở lại thân thiết như xưa? Ảnh: Shutterstock.

Lần gần nhất mà William và Harry công khai xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện là vào Ngày Thịnh vượng chung, từ tháng 3 năm ngoái. Hôm đó, họ gần như không nhìn vào mắt nhau. Bởi vậy, rất nhiều người hy vọng rằng lần gặp gỡ này sẽ là dịp để William và Harry hàn gắn quan hệ, nhưng chưa thể biết là liệu cả hai người đều có thiện chí muốn hàn gắn hay không.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
"Đi trốn" cuối năm với Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Winnie chiếm spotlight vì quá dễ thương
"Đi trốn" cuối năm với Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Winnie chiếm spotlight vì quá dễ thương
HHT - Nhân dịp năm mới Nhâm Dần sắp đến, gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng tranh thủ đưa thiên thần nhỏ đi du lịch. Dù đều là những gương mặt đình đám của showbiz Việt nhưng khi có sự xuất hiện của "công chúa nhỏ" Winnie trong ảnh chụp chung thì ba Thắng, mẹ Nhi dường như đã bị chiếm hết spotlight.
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông giống hệt Miss World 2000: Cố ý nhưng vẫn được khen!
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông giống hệt Miss World 2000: Cố ý nhưng vẫn được khen!
HHT - Trong những hình ảnh mới, Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu trông cực kỳ xinh đẹp, nhưng rất nhiều người nhận xét rằng trông cô cũng cực kỳ giống Priyanka Chopra - Hoa hậu Thế giới năm 2000. Một số chi tiết khác khiến cư dân mạng Ấn Độ tin rằng Harnaaz đúng là muốn trông giống đàn chị, nhưng vì sao Harnaaz vẫn được khen ngợi hết lời?

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

HHT - Manasa Varanasi, đại diện của Ấn Độ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), dường như đang tiếp bước Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu khi dùng mọi cơ hội để nói đến nền văn hóa đặc trưng cũng như niềm tự hào về đất nước mình. Cô cũng mới chia sẻ hình ảnh mình tập luyện để sẵn sàng cho cuộc thi Miss World, quyết hoàn thành “cú đúp” vương miện cho Ấn Độ.
Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.