Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?

Cuối cùng thì Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng cạnh nhau khi đi theo chiếc xe chở Hoàng thân Philip trong tang lễ sẽ diễn ra vào ngày mai. Đây là điều rất khác thường vì William - Harry vẫn đi cạnh nhau trong gần như là mọi sự kiện quan trọng của Hoàng gia. Dù gì, họ cũng là hai anh em ruột.

Nhưng Nữ hoàng đã bất ngờ xếp Peter Phillips, em họ của William - Harry, đứng xen giữa hai người, tạo nên một sự tách biệt rõ rệt giữa hai anh em.

Cung điện Buckingham đã xác nhận tin tức này.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 1

William - Harry bất ngờ được xếp đứng tách rời nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip, mà đứng xen giữa lại là một người em họ. Ảnh: Shutterstock.

Truyền thông Anh cho rằng đây là “sự sắp xếp lạ lùng” và “bước ngoặt bất thường”. Nó trái với hình ảnh William và Harry đi bên cạnh nhau trong tang lễ của Công nương Diana. Tuy nhiên, khi báo chí hỏi là liệu sự sắp xếp này có phản ánh mối quan hệ của hai anh em hoàng tử không, thì một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham nói: “Đây là một tang lễ, (nên) chúng tôi sẽ không bị cuốn vào những chuyện kịch tính rắc rối. Việc sắp xếp này đã được cả gia đình đồng ý và thể hiện mong muốn của Nữ hoàng”.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 2

Hẳn phải có lý do cho việc Nữ hoàng xếp William - Harry tách nhau ra. Ảnh: Getty.

Vậy là William - Harry sẽ có vị trí khá kỳ lạ và xa cách. Sau đó, khi vào trong nhà nguyện, mọi người sẽ đi thành hàng đôi. Khi đó, William sẽ bước lên trước, bởi anh có thứ bậc cao hơn và sẽ là người kế vị ngai vàng, theo tờ Express. Người em họ Peter, chứ không phải Harry, sẽ đi thành hàng đôi với William. Còn Hoàng tử Harry lại phải lùi xuống, đi cùng một người ở hàng sau. Về thay đổi bất ngờ này, truyền thông Anh gọi là Bro-down (có thể hiểu là “tình anh em đi xuống”).

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 3

"Tình anh em đi xuống"? Ảnh: Getty.

Penny Junor, một nhà viết tiểu sử Hoàng gia, nói: “Nữ hoàng đã tìm ra một giải pháp thật lịch sự cho một vấn đề khó xử… Bà đã rất chú ý đến các chi tiết… Thật buồn khi mọi chuyện lại đi đến thế này… Dù gì, họ (William - Harry) cũng đã cùng nhau trải qua một thời thơ ấu và tuổi trưởng thành nhiều khó khăn, tôi hy vọng họ có thể tìm ra giải pháp (để hàn gắn)”.

Qua cách nói của Junor, có thể thấy rằng dường như mối quan hệ giữa William và Harry vẫn chưa được cải thiện nhiều, dù một nguồn tin Hoàng gia cho biết, họ đã nói chuyện qua điện thoại. Cung điện Kensington (phía William - Kate) không bình luận về việc này.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 4

Liệu "bộ ba Hoàng gia" có thể trở lại thân thiết như xưa? Ảnh: Shutterstock.

Lần gần nhất mà William và Harry công khai xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện là vào Ngày Thịnh vượng chung, từ tháng 3 năm ngoái. Hôm đó, họ gần như không nhìn vào mắt nhau. Bởi vậy, rất nhiều người hy vọng rằng lần gặp gỡ này sẽ là dịp để William và Harry hàn gắn quan hệ, nhưng chưa thể biết là liệu cả hai người đều có thiện chí muốn hàn gắn hay không.

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.