Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù có những khoảng cách nhất định giữa Hoàng tử Harry với chính gia đình mình nhưng dường như Hoàng gia Anh đang cố gắng vun đắp sự đoàn kết. Bằng chứng mới nhất chính là một quyết định của Nữ hoàng, nhằm giúp Harry “không bị mất mặt” trong tang lễ của Hoàng thân Philip.

Tất cả các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh sẽ mặc trang phục chịu tang tại tang lễ của Hoàng thân Philip vào ngày thứ Bảy tới đây, truyền thông Anh cho biết.

Nhiều tờ báo ở Anh khẳng định rằng, đây là một bước ngoặt “chưa từng có tiền lệ”, là một quyết định vào phút chót của Nữ Hoàng. Theo đó, không một thành viên Hoàng gia nào sẽ mặc quân phục. Việc ăn mặc giống nhau như vậy là để thể hiện sự đoàn kết của cả gia đình.

Các nguồn tin Hoàng gia thì nói rằng, quyết định này cũng là để “giữ thể diện” cho Hoàng tử Harry, người đã bị tước hết các quân hàm danh dự sau khi anh nhất định từ bỏ các bổn phận Hoàng gia và chuyển tới Mỹ.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 1

Nữ hoàng Anh quyết định rằng không thành viên Hoàng gia nào mặc quân phục. Ảnh: NBC.

Nữ hoàng muốn Harry không phải cảm thấy “ngại” khi là thành viên Hoàng gia duy nhất không mặc quân phục. Bởi vì, những thành viên cao cấp khác như Thái tử Charles và Hoàng tử William dự định sẽ mặc quân phục - vốn họ vẫn mặc quân phục vào những dịp trang nghiêm như thế này.

Vấn đề trang phục cũng đã trở nên rắc rối khi Hoàng tử Andrew, người có nhiều tai tiếng, có yêu cầu rõ ràng rằng ông phải được mặc quân phục tại tang lễ của cha mình. Mặc dù, đúng ra thì ông không được mặc quân phục, bởi ông không bị tước quân hàm danh dự nhưng cũng đã từ bỏ các nghĩa vụ công. Nhưng Andrew phục vụ nhiều năm trong quân ngũ, được cho là một người rất can đảm, nên ông muốn mặc quân phục.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 2

Các thành viên cao cấp của Hoàng gia mặc quân phục trong những sự kiện trang nghiêm. Ảnh: Mail Online.

Vậy tức là, nếu Hoàng tử Andrew mặc quân phục, thì Harry sẽ là người duy nhất trong gia đình mặc đồ bình thường. Nguồn tin của Hoàng gia nói: “Có nguy cơ là anh ấy sẽ thấy xấu hổ”, bởi nói cho cùng thì Harry cũng từng ở trong quân đội nhiều năm liền.

Nên Nữ hoàng mới quyết định rằng mọi người sẽ mặc như nhau: Áo khoác và cravat đen đối với nam, trang phục đen đơn giản với nữ.

Truyền thông Anh cho rằng, đây mới chỉ là lần thứ hai trong hơn một thế kỷ mà các thành viên của Hoàng gia không mặc quân phục khi dự tang lễ của một người đứng đầu hoặc vợ/ chồng của họ.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 3

Nữ hoàng muốn tránh cho Harry khỏi mọi sự ngại ngùng. Ảnh: POOL/ AFP/ Getty Images.

Đây sẽ là một biểu tượng công khai của sự hàn gắn và là “tín hiệu hòa bình” dành cho Harry, sau cuộc phỏng vấn mà anh và vợ đã “kể xấu” Hoàng gia. Khi ấy, Harry cũng nói rằng, việc bị thu hồi hết những tước vị chính thức khiến anh “bị tổn thương”, nhưng anh tôn trọng quyết định của Nữ hoàng.

Phần lớn công chúng ở Anh ủng hộ ý kiến của Nữ hoàng, gọi đây là quyết định “đúng đắn”, “hợp tình hợp lý”.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 4

Các thành viên nữ sẽ mặc trang phục đen, đơn giản. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Và nói cho cùng, hẳn Hoàng thân Philip cũng thấy sẽ tốt hơn nếu tang lễ của ông là một dịp để gia đình hòa giải, chứ không phải là thời điểm để bất đồng chính kiến hay châm ngòi cho những mâu thuẫn mới.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.