Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù có những khoảng cách nhất định giữa Hoàng tử Harry với chính gia đình mình nhưng dường như Hoàng gia Anh đang cố gắng vun đắp sự đoàn kết. Bằng chứng mới nhất chính là một quyết định của Nữ hoàng, nhằm giúp Harry “không bị mất mặt” trong tang lễ của Hoàng thân Philip.

Tất cả các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh sẽ mặc trang phục chịu tang tại tang lễ của Hoàng thân Philip vào ngày thứ Bảy tới đây, truyền thông Anh cho biết.

Nhiều tờ báo ở Anh khẳng định rằng, đây là một bước ngoặt “chưa từng có tiền lệ”, là một quyết định vào phút chót của Nữ Hoàng. Theo đó, không một thành viên Hoàng gia nào sẽ mặc quân phục. Việc ăn mặc giống nhau như vậy là để thể hiện sự đoàn kết của cả gia đình.

Các nguồn tin Hoàng gia thì nói rằng, quyết định này cũng là để “giữ thể diện” cho Hoàng tử Harry, người đã bị tước hết các quân hàm danh dự sau khi anh nhất định từ bỏ các bổn phận Hoàng gia và chuyển tới Mỹ.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 1

Nữ hoàng Anh quyết định rằng không thành viên Hoàng gia nào mặc quân phục. Ảnh: NBC.

Nữ hoàng muốn Harry không phải cảm thấy “ngại” khi là thành viên Hoàng gia duy nhất không mặc quân phục. Bởi vì, những thành viên cao cấp khác như Thái tử Charles và Hoàng tử William dự định sẽ mặc quân phục - vốn họ vẫn mặc quân phục vào những dịp trang nghiêm như thế này.

Vấn đề trang phục cũng đã trở nên rắc rối khi Hoàng tử Andrew, người có nhiều tai tiếng, có yêu cầu rõ ràng rằng ông phải được mặc quân phục tại tang lễ của cha mình. Mặc dù, đúng ra thì ông không được mặc quân phục, bởi ông không bị tước quân hàm danh dự nhưng cũng đã từ bỏ các nghĩa vụ công. Nhưng Andrew phục vụ nhiều năm trong quân ngũ, được cho là một người rất can đảm, nên ông muốn mặc quân phục.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 2

Các thành viên cao cấp của Hoàng gia mặc quân phục trong những sự kiện trang nghiêm. Ảnh: Mail Online.

Vậy tức là, nếu Hoàng tử Andrew mặc quân phục, thì Harry sẽ là người duy nhất trong gia đình mặc đồ bình thường. Nguồn tin của Hoàng gia nói: “Có nguy cơ là anh ấy sẽ thấy xấu hổ”, bởi nói cho cùng thì Harry cũng từng ở trong quân đội nhiều năm liền.

Nên Nữ hoàng mới quyết định rằng mọi người sẽ mặc như nhau: Áo khoác và cravat đen đối với nam, trang phục đen đơn giản với nữ.

Truyền thông Anh cho rằng, đây mới chỉ là lần thứ hai trong hơn một thế kỷ mà các thành viên của Hoàng gia không mặc quân phục khi dự tang lễ của một người đứng đầu hoặc vợ/ chồng của họ.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 3

Nữ hoàng muốn tránh cho Harry khỏi mọi sự ngại ngùng. Ảnh: POOL/ AFP/ Getty Images.

Đây sẽ là một biểu tượng công khai của sự hàn gắn và là “tín hiệu hòa bình” dành cho Harry, sau cuộc phỏng vấn mà anh và vợ đã “kể xấu” Hoàng gia. Khi ấy, Harry cũng nói rằng, việc bị thu hồi hết những tước vị chính thức khiến anh “bị tổn thương”, nhưng anh tôn trọng quyết định của Nữ hoàng.

Phần lớn công chúng ở Anh ủng hộ ý kiến của Nữ hoàng, gọi đây là quyết định “đúng đắn”, “hợp tình hợp lý”.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 4

Các thành viên nữ sẽ mặc trang phục đen, đơn giản. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Và nói cho cùng, hẳn Hoàng thân Philip cũng thấy sẽ tốt hơn nếu tang lễ của ông là một dịp để gia đình hòa giải, chứ không phải là thời điểm để bất đồng chính kiến hay châm ngòi cho những mâu thuẫn mới.

Tinh tế như Nữ hoàng Anh: Đưa ra quyết định mới, giúp Hoàng tử Harry “giữ thể diện” ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.