Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã lặng lẽ loại bỏ một trong những tính năng phổ biến trên hệ điều hành iOS tồn tại nửa thập kỷ qua mà có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa phát hiện ra.

Giờ đây, iPhone chạy iOS 16 mới nhất sẽ không còn tính năng "Hình nền động" nữa. Vậy lý do gì mà "nhà Táo" lại quyết định thực hiện thay đổi này?

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS ảnh 1

Hình nền động trên iPhone giờ đây sẽ được thay thế bằng hình nền khóa có thể tùy biến. (Ảnh: 9to5mac)

Tính năng Hình nền động (Live Wallpapers) ra mắt trên iOS 11 cách đây khoảng nửa thập kỷ, nhiều người dùng iPhone cũng đã và đang sử dụng tính năng này cho đến ngày nay.

Mặc dù được nhiều người sử dụng, tuy nhiên Apple vẫn quyết định âm thầm loại bỏ tính năng này. Hình nền động về cơ bản là hình nền có khả năng chuyển động trên màn hình khóa. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn và giữ màn hình để xem chuyển động của Live Wallpapers.

Tuy nhiên, Live Wallpapers dường như đã trở thành một vấn đề khi Apple quyết định ra mắt tính năng màn hình khóa có thể tùy biến một cách cá nhân hóa trên iPhone, trước đó đã có mặt trên Apple Watch.

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS ảnh 2

Việc loại bỏ Live Wallpapers là để màn hình khóa tùy biến hoạt động liền mạch hơn. (Ảnh: MacRumors)

Vì tính năng màn hình khóa tùy biến (customizable lock-screen) cũng hoạt động bằng cách nhấn giữ màn hình cùng cơ chế hoạt động giống Live Wallpapers. Nếu Live Wallpapers vẫn còn tồn tại thì sẽ gây ra xung đột về mặt tính năng, vì thế "nhà Táo" quyết định loại bỏ hình nền động này.

Nói cách khác, Apple đã chọn giữ một tính năng mới và loại bỏ một tính năng cũ hơn, cả hai đều có phương thức tương tác giống nhau nhau. Apple đã làm việc này để góp phần xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ, liền mạch và có khả năng dễ kiểm soát.

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?