Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã lặng lẽ loại bỏ một trong những tính năng phổ biến trên hệ điều hành iOS tồn tại nửa thập kỷ qua mà có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa phát hiện ra.

Giờ đây, iPhone chạy iOS 16 mới nhất sẽ không còn tính năng "Hình nền động" nữa. Vậy lý do gì mà "nhà Táo" lại quyết định thực hiện thay đổi này?

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS ảnh 1

Hình nền động trên iPhone giờ đây sẽ được thay thế bằng hình nền khóa có thể tùy biến. (Ảnh: 9to5mac)

Tính năng Hình nền động (Live Wallpapers) ra mắt trên iOS 11 cách đây khoảng nửa thập kỷ, nhiều người dùng iPhone cũng đã và đang sử dụng tính năng này cho đến ngày nay.

Mặc dù được nhiều người sử dụng, tuy nhiên Apple vẫn quyết định âm thầm loại bỏ tính năng này. Hình nền động về cơ bản là hình nền có khả năng chuyển động trên màn hình khóa. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn và giữ màn hình để xem chuyển động của Live Wallpapers.

Tuy nhiên, Live Wallpapers dường như đã trở thành một vấn đề khi Apple quyết định ra mắt tính năng màn hình khóa có thể tùy biến một cách cá nhân hóa trên iPhone, trước đó đã có mặt trên Apple Watch.

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS ảnh 2

Việc loại bỏ Live Wallpapers là để màn hình khóa tùy biến hoạt động liền mạch hơn. (Ảnh: MacRumors)

Vì tính năng màn hình khóa tùy biến (customizable lock-screen) cũng hoạt động bằng cách nhấn giữ màn hình cùng cơ chế hoạt động giống Live Wallpapers. Nếu Live Wallpapers vẫn còn tồn tại thì sẽ gây ra xung đột về mặt tính năng, vì thế "nhà Táo" quyết định loại bỏ hình nền động này.

Nói cách khác, Apple đã chọn giữ một tính năng mới và loại bỏ một tính năng cũ hơn, cả hai đều có phương thức tương tác giống nhau nhau. Apple đã làm việc này để góp phần xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ, liền mạch và có khả năng dễ kiểm soát.

Apple âm thầm gỡ bỏ một tính năng khá phổ biến trên iOS ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?