Apple khuyến nghị người dùng cách sạc iPhone đúng cách, bạn đã biết chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể điều này sẽ khiến bạn bất ngờ nhưng hầu hết chúng ta đều đang sạc iPhone sai cách khi nạp năng lượng cho thiết bị khi vẫn đeo ốp lưng.

Apple khuyến nghị không sạc iPhone còn đeo ốp lưng

Rất hiếm khi tìm thấy một người dùng iPhone nào không có ốp lưng nhưng sạc điện thoại khi thiết bị đang đeo ốp lưng có thể là một điều không tốt. Trên thực tế, việc sạc điện thoại liên tục bằng ốp điện thoại có thể khiến pin điện thoại bị hỏng, và chính Apple cũng đã xác nhận điều đó trên website của mình.

Apple khuyến nghị người dùng cách sạc iPhone đúng cách, bạn đã biết chưa? ảnh 1

TikToker công nghệ nổi tiếng David Eluemunoh đã chia sẻ rằng chiếc iPhone của anh bỗng nhiên sạc đến 80% là dừng lại mà không phải do hỏng củ cáp sạc. Nguyên nhân sau đó được xác định là do chiếc ốp lưng mà anh dùng đã khiến máy quá nhiệt, không thoát kịp hơi nóng và điện thoại tự động ngừng sạc ở mốc 80%.

Lý do là một số loại ốp có thể dẫn đến tình trạng tồn đọng nhiệt lượng, dễ gây hại, làm chai pin nhanh hơn, thường là những loại ốp dày và tản nhiệt kém. Theo Apple, nếu thấy máy trở nên nóng bất thường, hãy tháo ốp lưng ra rồi mới tiếp tục cắm sạc.

Những cách sạc iPhone khác mà Apple khuyến nghị

Về nhiệt độ, Apple đã lưu ý phạm vi nhiệt độ tốt nhất cho iPhone là từ 0º đến 35º C. Xuống dưới mức đó, bạn có thể thấy iPhone của mình hết pin nhanh hơn, và để iPhone tại nơi có nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì bạn có thể thấy nó quá nóng và đột ngột bị tắt nguồn.

Trang web của Apple có rất nhiều khuyến nghị tiết kiệm pin khác mà bạn nên ghi nhớ. Nếu bạn dự định cất giữ thiết bị trong thời gian dài, bạn không nên sạc đầy hoặc cạn kiệt hoàn toàn điện thoại. Nếu được sạc đầy, dung lượng pin thực sự sẽ giảm dần theo thời gian và làm giảm tuổi thọ của pin. Nếu để điện thoại bị “sập nguồn”, điện thoại có thể chuyển sang “trạng thái xả” và “không thể sạc” trở lại.

Apple khuyến nghị người dùng cách sạc iPhone đúng cách, bạn đã biết chưa? ảnh 2

Ngoài ra, nếu bạn thích lướt mạng xã hội, nghe nhạc, chơi game… trong khi điện thoại đang sạc, bạn cũng nên ngừng làm điều đó vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn. Ngoài ra, sạc bằng điện áp cao cũng có thể làm hỏng tuổi thọ pin. Các mẹo khác đơn giản hơn để bảo tồn pin iPhone tốt gồm có sử dụng “Chế độ năng lượng thấp” hoặc tối ưu hóa cài đặt độ sáng.

Apple khuyến nghị người dùng cách sạc iPhone đúng cách, bạn đã biết chưa? ảnh 6
Theo Apple
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.