Apple Vision Pro giúp ngăn ngừa chứng "say thực tế ảo" nhờ vào công nghệ này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kính thực tế ảo Apple Vision Pro có thể giúp ngăn ngừa chứng "say thực tế ảo" khi sử dụng nhờ vào công nghệ đỉnh cao của hãng. David Reid, giáo sư về AI và điện toán không gian tại Đại học Liverpool Hope mới đây đã chia sẻ với BBC rằng, Apple đã làm cho thế giới ảo trên Vision Pro trở nên chân thật hơn.

Vấn đề chính thường khiến chứng "say thực tế ảo" (giống như chúng ta khi đi ô tô, tàu và bị say tàu xe) xảy ra khi trải nghiệm các thiết bị thực tế ảo là do xung đột VAC. Theo giáo sư giải thích: Tình trạng này xuất hiện khi chúng ta nhận được tín hiệu không khớp giữa khoảng cách của vật thể 3D và khoảng cách lấy nét cần thiết để mắt tập trung vào vật thể.

Apple Vision Pro giúp ngăn ngừa chứng "say thực tế ảo" nhờ vào công nghệ này ảnh 1

Màn hình Apple Vison Pro có tận 23 triệu điểm ảnh. (Ảnh: Apple)

Apple có thể làm cho các vật thể ảo chân thực hơn. Ông cho biết thêm: “Apple đã cố gắng giảm thiểu chứng say thực tế ảo nhiều nhất có thể. Bằng cách giảm lỗi và độ trễ cũng như sử dụng màn hình chất lượng cao, Apple đã tạo ra một chiếc kính thực tế ảo chống say tàu xe tốt nhất trong phân khúc".

Apple Vision Pro giúp ngăn ngừa chứng "say thực tế ảo" nhờ vào công nghệ này ảnh 2

Công nghệ chip R1 giúp loại bỏ độ trễ một cách tối đa. (Ảnh: TechTimes)

Với hai màn hình micro OLED có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K, tần số quét cao cùng với con chip R1 giúp loại bỏ độ trễ một cách tối đa, truyền hình ảnh tới màn hình chỉ trong 12 mili giây, tốc độ này nhanh hơn 8 lần so với một cái chớp mắt. Các công nghệ này giúp người dùng sử dụng mượt mà Apple Vision Pro mà không lo bị "say thực tế ảo".

Apple Vision Pro giúp ngăn ngừa chứng "say thực tế ảo" nhờ vào công nghệ này ảnh 6
Theo BGR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm