Apple Watch bất ngờ được trả về lại cho chủ nhân sau khi bị rơi xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Find My là tính năng của Apple nhằm giúp người dùng tìm lại các thiết bị đang bị lạc. Jefferson Rocha, người đã đánh mất chiếc Apple Watch của mình trên biển ở Rio de Janeiro, Brazil trong một chuyến đi bằng thuyền buồm, đã may mắn tìm thấy chiếc đồng hồ của mình nhờ tính năng này.

Theo báo cáo của G1, Rocha đã quyết định đi bơi trong chuyến lưu diễn ở Búzios và đã không may làm mất chiếc Apple Watch của mình. Theo anh, chiếc đồng hồ đã tự bung ra khỏi cổ tay anh khi ở dưới nước. “Đồng hồ của tôi bị rơi xuống nước, tuột khỏi cổ tay và tôi mất hết hy vọng”, Rocha nói.

Rocha đã cố gắng lấy lại chiếc Apple Watch của mình nhưng dường như điều đó là không thể. Vì vậy, anh ấy đã quay trở lại con tàu và thật ngạc nhiên, anh ấy vẫn có thể theo dõi chiếc đồng hồ trên biển thông qua ứng dụng Find My.

Apple Watch bất ngờ được trả về lại cho chủ nhân sau khi bị rơi xuống biển ảnh 1

“Chiếc đồng hồ này có GPS và có khả năng chống nước. Nhưng tôi không biết Apple Watch lại có sức chịu đựng như vậy". Cuối cùng, chiếc Apple Watch này đã tắt hẳn và Rocha nghĩ rằng sẽ không bao giờ nhìn thấy chiếc đồng hồ thông minh của mình nữa.

Ngày hôm sau, Rocha nhận được thông báo từ ứng dụng Find My cho biết Apple Watch đã được bật. Anh ấy đã bật Chế độ mất (Lost Mode) và nhập một số thông tin cá nhân của mình để bất kỳ ai tìm thấy chiếc đồng hồ đều có thể liên hệ với anh ấy. Đáng ngạc nhiên, một cô gái 16 tuổi đã gửi cho anh ấy một tin nhắn trên Instagram nói rằng cô ấy đã tìm thấy chiếc Apple Watch.

Apple Watch bất ngờ được trả về lại cho chủ nhân sau khi bị rơi xuống biển ảnh 2

hiếc đồng hồ của Jefferson Rocha sau khi được tìm thấy dưới biển. (Ảnh: G1)

Rocha cho biết: “Con gái của người đàn ông tìm thấy chiếc Apple Watch đã nhắn tin cho tôi và hỏi tôi có ở Búzios không, rằng họ đã tìm thấy chiếc đồng hồ và cha cô ấy muốn trả lại". Chiếc đồng hồ được tìm thấy bởi Benoni Antônio Filho, một thợ lặn 50 tuổi chăm sóc một công viên san hô và luôn thu thập những món đồ bị mất để trả lại cho chủ nhân của chúng.

Sau khi được sạc, Apple Watch đã hoạt động trở lại và hiển thị thông báo Find My. Người thợ lặn sau đó đã nhờ con gái liên hệ và trả lại vật bị đánh rơi để có thể học được bài học về tính trung thực.

Apple Watch bất ngờ được trả về lại cho chủ nhân sau khi bị rơi xuống biển ảnh 3

Chiếc Apple Watch sau đó đã an toàn về đến tay của chủ nhân. (Ảnh: G1)

Điểm đặc biệt của Apple Watch là khả năng chống nước cao. Theo Apple, đồng hồ Apple Watch đã được thử nghiệm để chịu được độ sâu lên tới 50 m và với Apple Watch Ultra là 100 m dưới nước.

Apple Watch bất ngờ được trả về lại cho chủ nhân sau khi bị rơi xuống biển ảnh 4

Apple Watch cho thấy khả năng chống nước ấn tượng trong nhiều trường hợp. (Ảnh: Apple)

Tuy nhiên, cần lưu ý là Apple không bảo hành thiệt hại do nước, mặc dù người dùng có thể sử dụng Apple Watch để theo dõi các hoạt động như bơi lội và lặn.

Apple Watch bất ngờ được trả về lại cho chủ nhân sau khi bị rơi xuống biển ảnh 8
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?