Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy
HHT - Giữa làn sóng #MeToo đang ngày càng lớn mạnh, vấn đề về xâm hại và quấy rối luôn thu hút nhiều sự chú ý của công chúng. Và mới đây, tâm điểm ấy thuộc về Ariana Grande.

Ngày hôm qua, thông tin về việc chủ nhân hit God Is A Woman bị quấy rối công khai tại lễ tang của huyền thoại nhạc Jazz/Soul – Aretha Franklin liên tục “chiếm sóng” truyền thông. Công chúng ở khắp nơi đã tỏ ra vô cùng lo lắng cho nữ ca sĩ nên đã nhanh chóng bày tỏ sự động viên, an ủi của mình thông qua hashtag #RespectAriana.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 1

Mặt khác, người bị cho có hành động công khai quấy rối Ariana là mục sư Charles H Ellis III – chủ trì cho buổi tang lễ của danh ca quá cố Aretha Franklin, cũng đã lên tiếng xin lỗi. Ông giải thích rằng bản thân mình không hề muốn có những hành động vượt mức, có lẽ do bản thân ông quá thân thiện và niềm nở nên đã có hơi vượt qua giới hạn chuẩn mực. Ông thành thật gửi lời xin lỗi đến Ariana Grande và những người hâm mộ của cô ấy.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 2

Tuy nhiên, khi những chỉ trích cho hành động “vượt mức” của vị mục sư đang tạm lắng xuống và câu chuyện quấy rối công khai cũng đang “giảm nhiệt” thì công chúng lại bắt đầu “quay ngược” tâm điểm chỉ trích về trang phục của giọng ca No Tears Left To Cry.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 3

Theo đó, Ariana Grande đã truyền tải cảm xúc đong đầy khi trình bày lại ca khúc biểu tượng – (You Make Me Feel Like A) Natural Woman để tri âm huyền thoại Aretha Franklin trước mặt những vị khách quý có mặt tại tang lễ. Nữ ca sĩ lựa chọn phong cách all-black được cho là màu sắc phù hợp với buổi lễ nhưng độ dài của trang phục dường như không hề thích hợp để diện đến nhà thờ.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 4

Không ít những bình luận than phiền về cách ăn mặc của Ariana Grande hợp để đến buổi diễn tại một sân khấu âm nhạc hơn là đến một lễ tang. Số lượng gia tăng của các lời phê bình về trang phục cũng cho thấy các khán giả dù thông cảm với câu chuyện của Ariana nhưng hề đồng tình về chiếc đầm “khá” ngắn của cô.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 5

"Không ai nói cho Ariana Grande là cô ấy không nên mặc cái đầm ngắn cũn đó đến một lễ tang tại nhà thờ à?"

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 6

"Tôi không phải cái kiểu thích phán xét người ta mặc gì nhưng Ariana Grande có thể ít nhất mang thêm tất cùng chiếc đầm ngắn ngủn đó không. Đây là tang lễ mà.."

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 7

"Nhắc nhở thân tình: Đây là tang lễ của Aretha Franklin, không phải concert của Ariana Grande nha."

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 8

Điều đáng nói hơn về chiếc đầm của Ariana Grande khi nó không chỉ không phù hợp ở một lễ tang mà còn không phù hợp biểu diễn trước mặt những người có sức ảnh hưởng như Bill ClintonAl Sharpton.

Bên cạnh đó, có nhiều người vẫn lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ khi cho rằng một số người đang trở nên quá khắt khe. Chúng ta có thể không hài lòng lắm về độ dài của chiếc đầm nhưng sự chân thành cô ấy mang tới buổi lễ, cảm xúc ngập tràn cô ấy tạo ra trong màn trình diễn và sự kính trọng cô ấy dành cho một bậc tiền bối thì sơ suất nhỏ đó vẫn có thể được thứ tha.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 9

Nhưng dù sao đi nữa, trong thời đại công chúng đang rất nhạy cảm và dần khó tính hơn, người nghệ sĩ với khả năng mang đến những ảnh hưởng nhất định cho xã hội, cụ thể nhất là chính bộ phận khán giả của mình, họ có thể phá cách và sáng tạo trong các sản phẩm của mình nhưng vẫn rất cần phải ý thức và nghiêm túc giữ gìn các chuẩn mực xã hội cơ bản.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 10

Có lẽ với vai trò là nghệ sĩ mang tầm ảnh hưởng đến giới trẻ, ít nhất là bộ phận khán giả của riêng mình, Ariana Grande cần phải ý thức nhiều hơn về những chuẩn mực nhất định.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 11

Trong khi đó, sự kín đáo và chừng mực của Jennifer Hudson trong lễ tang lại nhận được rất nhiều sự tán dương. Đặc biệt hơn khi cô cũng có màn tri ân đầy cảm xúc.

Trước đó, cũng trong một sự kiện tri ân danh ca huyền thoại Aretha Franklin trên sân khấu VMAs 2018, Madonna cũng có bài phát biểu về biểu tượng nhạc Jazz/Soul này nhưng cô lập tức “rơi” vào sự đả kích mạnh mẽ của công chúng khi bài nói của nữ ca sĩ được cho là quá tập trung việc “tâng bốc” chính mình.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 12

Trước đó, Madonna đã có sân khấu tri ân Aretha Franklin nhưng lại nhận về toàn sự chỉ trích.

Có thể nói rằng, Aretha Franklin không chỉ đơn thuần là một nghệ sĩ, một danh ca mà còn là một biểu tượng. Sự ra đi của bà chính là mất mát rất lớn và là nỗi đau rất lớn. Thế nên, bất kì nghệ sĩ nào được vinh dự góp mặt trong việc tri ân Aretha Franklin thì điều cơ bản nhất mà công chúng cần là sự chân thành và trân trọng.

Ariana Grande bị quấy rối nhưng công chúng chỉ nói về chiếc đầm của cô ấy ảnh 13

Và bây giờ, điều chúng ta cần chính là xin hãy để những sự việc ồn ào “bên lề” được nằm lại để dành hết sự tấm lòng đến sự ra đi của Aretha Franklin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm