ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy

HHT - "ASAP" chỉ là ca khúc B-side của album "Get Up", nhưng MV lại được mong chờ nhất ngay khi teaser được tiết lộ. Câu chuyện của "ASAP" vừa mộng mơ vừa kì bí, quái dị tạo, cũng là kết thúc hoàn hảo cho màn trở lại của NewJeans.

ASAP có phần lời đơn giản dễ nhớ, giai điệu vừa mộng mơ vừa sôi nổi nhờ bộ gõ và cách đảo phách. Phần điệp khúc giống với nhịp đồng hồ "tíc tắc" (tik tok) tạo thành bộ âm thanh vang vọng và quẩn quanh trong tâm trí người nghe.

MV của ASAP được bao trùm bởi không khí như một câu chuyện cổ tích u ám. NewJeans xuất hiện như những nàng tiên, tiểu tinh linh trong khu rừng huyền bí. Nếu coi MV của ASAP dựa trên câu chuyện Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) thì âm "tíc tắc" trong bài hát chính là tín hiệu đưa NewJeans lẫn người nghe tiến vào thế giới cổ tích, tựa như cô bé Alice tò mò đi theo Thỏ Trắng có chiếc đồng hồ quả quýt.

ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 1ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 2ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 3ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 4

Nếu cảnh ban ngày là những khung hình mộng mơ, trong veo, thì khi chuyển qua buổi tối, ASAP lại khiến người xem rợn tóc gáy vì bầu không khí ma mị. Nơi mà một bóng người tai thỏ đang rượt đuổi, rình rập, cái bóng với đôi tay quái vật như muốn bắt lấy "tiên tử" NewJeans.

ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 5
ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 6

Tương tự tiệc trà điên cuồng trong Alice in Wonderland, NewJeans cũng nhảy múa và tận hưởng tiệc trà trong khu rừng với không khí u ám.

ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 7ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 8

Nhưng hóa ra, những cái bóng đáng sợ, đôi mắt sáng lóe trong bóng đêm là những chú thỏ bông đáng yêu (tượng trưng cho Bunnies - fandom của NewJeans). Có 5 chú thỏ với màu đại diện đồng hành cùng NewJeans. Như đôi tay quái tắt công tắc buổi tối cũng hóa tay thỏ trắng khi trời sáng.

ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 9

5 linh vật/ đại diện mới của NewJeans được hé lộ trong ASAP.

Alice đã chìm vào giấc mộng khi nghe chị đọc truyện bên cạnh. Cô bé lạc vào chốn thần tiên và sau đó, bừng tỉnh dậy và phát hiện cuộc phiêu lưu kỳ ảo chỉ là giấc mộng. Khép lại ASAP, NewJeans cũng bừng tỉnh sau "giấc mộng tiên".

ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 10
ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 11

Tựu trung lại, ASAP mang giai điệu êm dịu vừa phải để người nghe thư thái, dễ dàng đi vào giấc ngủ, chìm vào giấc mộng thần tiên. Nhưng MV lại khiến người xem dễ... mất ngủ vì độ huyền ảo, bí ẩn.

ASAP: NewJeans hóa Alice lạc vào xứ sở thần tiên, vừa mộng mơ vừa rợn tóc gáy ảnh 15
Tin liên quan