"Avatar 3" sẽ là phần phim cuối cùng của thương hiệu mà đạo diễn James Cameron đảm nhận?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vị đạo diễn chia sẻ việc sản xuất những bộ phim "Avatar" đã ngốn hầu hết tất cả thời gian và công sức của ông, đồng thời tiết lộ bản thân đang ấp ủ nhiều dự án thú vị khác.

13 năm sau thành công vang dội của Avatar (2009), đạo diễn James Cameron đã quyết định biến thương hiệu này trở thành một "vũ trụ điện ảnh" bằng sự ra mắt của 4 phần hậu truyện trong thời gian sắp tới. Trong đó, dự án mở màn cho sự tái xuất của hành tinh Pandora trên màn ảnh rộng - Avatar: The Way of Water - sẽ ra mắt rạp chiếu vào cuối năm nay. Còn phần thứ ba của thương hiệu, được quay song song cùng Avatar 2, hiện chưa được công bố chính thức, nhưng dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 12/2024.

"Avatar 3" sẽ là phần phim cuối cùng của thương hiệu mà đạo diễn James Cameron đảm nhận? ảnh 1

Dù phần phim thứ tư và thứ năm vẫn chưa đi vào sản xuất, nhưng trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire, James đã chia sẻ rằng ông đang cân nhắc gửi gắm thế giới kỳ ảo Pandora cho một đạo diễn khác sau khi hoàn thành công việc ở phần thứ ba.

“Tôi nghĩ đến cuối cùng - không chắc liệu đó sẽ là sau phần ba hay phần bốn - tôi sẽ muốn chuyển giao đứa con tinh thần’của mình cho một đạo diễn mà tôi tin tưởng đảm nhận, từ đó tôi có thể chăm chút cho các dự án khác mà mình cũng quan tâm đến. Hoặc có thể không. Tôi không biết nữa."

"Avatar 3" sẽ là phần phim cuối cùng của thương hiệu mà đạo diễn James Cameron đảm nhận? ảnh 2

Mặc dù không chắc chắn vị đạo diễn gạo cội có tiếp tục chỉ đạo phần còn lại của loạt phim Avatar hay không, nhưng ông vẫn bày tỏ sự phấn khích về khả năng mà những dự định lớn lao của ông cho "vũ trụ Avatar” được trở thành hiện thực.

“Avatar 4 sẽ rất đáng để trông chờ. Tôi thực sự hy vọng tôi có thể khiến nó thành công. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào lực lượng thị trường. Phần ba đang trong giai đoạn sản xuất nên nó sẽ được ra mắt khán giả trong tương lai gần. Tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm được thêm phần bốn và năm cho loạt phim vì cuối cùng thì Avatar cũng mang trong mình một câu chuyện lớn," đạo diễn James Cameron bộc bạch.

Trước đó, người sáng tạo nên hành tinh Pandora cũng đã đề nghị Robert Rodriguez đứng ra chỉ đạo Alita: Battle Angel, một bộ phim mà James đã lên kế hoạch chuyển thể cho màn ảnh rộng từ lâu và lui về vị trí giám đốc sản xuất cũng như đồng biên kịch cho tác phẩm.

Avatar: The Way of Water lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau những sự kiện của phần phim đầu tiên. Dự án sẽ theo chân gia đình Sully (Jake, Neytiri và những đứa con của họ) cùng những thử thách, bi kịch mới mà họ phải đối mặt để duy trì sự sống cho bản thân và giống nòi của mình.

"Avatar 3" sẽ là phần phim cuối cùng của thương hiệu mà đạo diễn James Cameron đảm nhận? ảnh 3

Avatar: The Way of Water chính thức ra mắt tại các rạp chiếu trên toàn cầu từ ngày 16/12/2022.

"Avatar 3" sẽ là phần phim cuối cùng của thương hiệu mà đạo diễn James Cameron đảm nhận? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm