Bà mẹ 45 tuổi ở Mỹ đóng giả con gái 22 tuổi, đi học ĐH suốt 2 năm mà không ai phát hiện ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người mẹ đã 45 tuổi, ở Mỹ, đóng giả con gái mình để vào trường đại học, học suốt 2 năm mà không một ai nhận ra. Tất cả mọi người đều tưởng người mẹ này là cô gái 22 tuổi, thậm chí, một số nam sinh viên còn… thích “cô gái” học cùng. Chuyện tưởng chỉ có trong phim, hóa ra lại là thật.

Người phụ nữ 45 tuổi này đã đánh lừa được tất cả mọi người. Không một ai phát hiện ra rằng bà ấy không phải là cô gái hơn 20 tuổi.

Bà Laura A. Oglesby hiện đang bị cảnh sát điều tra sau khi thừa nhận rằng bà đã dùng danh tính của con gái - tên là Lauren - và sống một “cuộc đời ảo” suốt 2 năm liền.

Ban đầu, bà Laura sống cùng con gái ở bang Arkansas (Mỹ). Do hai bên bất đồng quan điểm, bà Laura chuyển tới Missouri, rồi mẹ con gần như không liên lạc với nhau nữa. Ít lâu sau, bà Laura lấy thẻ bảo hiểm xã hội của con gái, dùng thẻ đó để thi bằng lái xe - mà không hề bị phát hiện.

Bà mẹ 45 tuổi ở Mỹ đóng giả con gái 22 tuổi, đi học ĐH suốt 2 năm mà không ai phát hiện ra ảnh 1

Bà Laura, 45 tuổi, khi giả dạng làm con gái 22 tuổi. Ảnh: Facebook.

Một năm sau, bà Laura tiếp tục dùng giấy tờ của con gái, ghi danh vào ĐH Southwest Baptist ở Missouri để học, thậm chí còn đăng ký nhận khoản vay sinh viên, cũng bằng tên con gái, mà vẫn không hề bị phát hiện.

Bà Laura đi học ở trường đại học và sống dưới danh nghĩa con gái mình suốt 2 năm liền. Không một ai từng đặt câu hỏi về tuổi tác của bà, mà ai cũng tin rằng bà là một cô gái 22 tuổi.

Bà mẹ 45 tuổi ở Mỹ đóng giả con gái 22 tuổi, đi học ĐH suốt 2 năm mà không ai phát hiện ra ảnh 2

Laura (giữa) chụp ảnh với 2 con gái: Lauren (trái, người bị mẹ đánh cắp danh tính) và Chelsea (phải). Ảnh: Facebook.

Cảnh sát trưởng Jamie Perkins của Phòng Cảnh sát Mountain View nói: “Tất cả mọi người đều tin. Thậm chí, một vài cậu bạn cùng trường còn thích bà ấy vì tin rằng bà ấy 22 tuổi”. Có người còn bảo bà Laura… trẻ hơn cả tuổi 22, và hành động như một cô gái 17 tuổi đáng yêu!

Bà mẹ 45 tuổi ở Mỹ đóng giả con gái 22 tuổi, đi học ĐH suốt 2 năm mà không ai phát hiện ra ảnh 3

Bà Laura thường chụp những bức ảnh như các cô gái 17 tuổi đáng yêu thế này. Ảnh: Facebook.

Thực tế, bà Laura đã bị bắt từ một thời gian về trước, sau khi cảnh sát thấy nghi ngờ về một số giấy tờ và tìm gặp con gái của bà, hiện đang làm việc ở thư viện thành phố. Tuy nhiên, đến bây giờ bà mới bị xét xử. Theo phía cảnh sát, bà Laura khai, bà phải giả làm con gái để đi trốn vì bà “có một mối quan hệ không tốt đẹp, là nạn nhân của bạo lực gia đình”, nhưng cảnh sát chưa xác nhận đây có phải sự thật không.

Bà mẹ 45 tuổi ở Mỹ đóng giả con gái 22 tuổi, đi học ĐH suốt 2 năm mà không ai phát hiện ra ảnh 4

Trông bà Laura cũng không trẻ hơn nhiều so với tuổi, không hiểu sao mọi người tin rằng bà là cô gái 22 tuổi suốt 2 năm trời. Ảnh: Phòng Cảnh sát Mountain View.

Giờ thì bà Laura có thể đối diện với án phạt nặng, nhưng trước đó, bà phải trả 17.521 đôla (khoảng 403 triệu đồng) cho trường đại học, nơi bà đã “theo học” bằng tên con gái mình.

Các nhà chức trách miêu tả đây là một trong những vụ việc phức tạp và đáng ngạc nhiên nhất mà họ từng gặp về việc đánh cắp danh tính. Còn cô con gái, khỏi phải nói là cô đã bất ngờ đến mức nào khi biết mẹ sống như “bản sao” của mình suốt 2 năm.

Bà mẹ 45 tuổi ở Mỹ đóng giả con gái 22 tuổi, đi học ĐH suốt 2 năm mà không ai phát hiện ra ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.