Bà mẹ đi bộ 11 km mỗi ngày để đưa các con tới trường

Bà mẹ đi bộ 11 km mỗi ngày để đưa các con tới trường
HHT - Một bà mẹ 9 con buộc phải đi bộ hơn 11 km mỗi ngày để đưa hai con đến trường rồi đón chúng về sau khi dịch vụ xe buýt bị hủy bỏ.

Gemma Headley, 36 tuổi, từ Driffield, hạt East Yorkshire (Anh) phải dành 90 phút mỗi ngày đi bộ dọc theo những con đường đông đúc để đưa hai cô con gái, Pheobe 5 tuổi và Matilda 4 tuổi đến trường mỗi ngày.

Bà mẹ đi bộ 11 km mỗi ngày để đưa các con tới trường ảnh 1
Gemma Headley cùng hai con gái, Phoebe và Matilda, và con trai út Percy. Ảnh: Daily Mail

Hai con gái của cô hiện là học sinh tại trường mẫu giáo Church of England ở Driffield. Dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh ở đây đã bị đóng cửa bởi Hội đồng hạt East Riding of Yorkshire gần hai năm trước. Ngôi trường này cách nhà của gia đình Gemma gần 3 km. Gemma phải thực hiện cuộc hành trình hai lần mỗi ngày vào những ngày con cô đi học, nghĩa là cô phải đi bộ tổng cộng hơn 11 km.

Gemma nói: “Tôi không nghĩ điều này là hợp lý. Con gái 4 tuổi của tôi từng ở một nhà trẻ có dịch vụ đưa đón bằng xe buýt, vì vậy tôi đã trả tiền cho dịch vụ đó trong vòng một năm. Vì con tôi vẫn đang học mẫu giáo, tôi muốn có xe buýt đưa đón trẻ hoặc có một dịch vụ taxi nhưng hội đồng nói rằng đó không phải là chính sách của họ nữa và mọi chuyện đã thay đổi. Nếu phải trả tiền để điều đó xảy ra, tôi sẽ làm thế vì thật khó để bọn trẻ đi bộ một quãng đường xa đến vậy”.

Bà mẹ đi bộ 11 km mỗi ngày để đưa các con tới trường ảnh 2
Bà mẹ có phải đi bộ hơn 11 km mỗi ngày để đưa con gái đến trường và và về nhà. Ảnh: Daily Mail

Do thực tế, Gemma không lái xe nên không thể đưa bọn trẻ đến trường bằng bất cứ cách nào khác.

Cô nói: “Không có xe buýt công cộng ở chỗ chúng tôi vào thời điểm đó. Tôi nghĩ rằng họ sẽ suy nghĩ lại chuyện xe buýt nhưng khi tôi đi đến chỗ hội đồng, họ nói rằng có không có kế hoạch cho điều đó. Tôi không biết phải làm gì. Trường cấp hai và cấp ba chỉ có một tuyến xe buýt nên tôi phải đưa những đứa khác lên xe buýt trước khi đi bộ đưa hai đứa nhỏ đến trường mẫu giáo“.

Gemma cho biết cô và bọn trẻ phải đi bộ dọc theo một con đường đông đúc để đến trường. Cô cũng nói thêm rằng, tình trạng này đang gây ra nhiều căng thẳng cho gia đình cô và việc đi bộ hàng ngày rất “khủng khiếp” vào mùa đông do thời tiết lạnh.

Bà mẹ đi bộ 11 km mỗi ngày để đưa các con tới trường ảnh 3
Gemma nói rằng những chuyến đi bộ rất “khủng khiếp” trong những tháng mùa đông lạnh giá. Ảnh: Daily Mail

Cô nói: “Nếu có xe buýt, tôi sẽ không có gánh nặng này. Vào mùa đông, chuyện này thật kinh khủng vì chúng tôi đi bộ qua những cánh đồng nên trời rất lạnh. Con đường không được chăm sóc tốt và nếu tuyết rơi thì khó có thể đi qua”.

“Tôi đã khiếu nại về việc này với hội đồng và tôi nhận được một email nói rằng họ sẽ xem xét việc mở lại dịch vụ xe buýt. Một chiếc xe buýt sẽ trút được gánh nặng lớn trên vai tôi. Mọi chuyện đáng lẽ không nên căng thẳng như thế này”.

Một phát ngôn viên của Hội đồng hạt East Riding of Yorkshire cho biết: “Theo các thỏa thuận trước đó, một số học sinh sẽ được hỗ trợ xe đưa đến trường, nhưng điều đó không xảy ra nữa. Chúng tôi không có kế hoạch triển khai phương tiện giao thông nào hết. Bởi vì tuyến đường từ Auchinleck Close tới Trường mẫu giáo Driffield chưa đến 3 km nên Hội đồng không có trách nhiệm cung cấp phương tiện đưa đón học sinh từ nhà đến trường“.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?