Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu có một cuộc bình chọn nhân vật vừa “quyền lực”, nghiêm khắc lại vừa tốt tính, thân thiện, nắm được “chuyện lớn, chuyện bé” ở trường học lẫn “trường đời”, có lẽ kết quả sẽ gọi tên: Bác bảo vệ. 

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một bạn trẻ lần đầu đi phỏng vấn xin việc và may mắn khi gặp bác bảo vệ có tâm nên kịp “quay xe” để không bị lừa mất tiền oan. Cụ thể, “tấm chiếu mới” này kể lại: “Lần đầu đi phỏng vấn, tới nhà xe gặp chú bảo vệ: “Đừng con, đa cấp đấy”. Có tâm thật sự”.

Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình ảnh 1

Bài đăng nhanh chóng thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm và bình luận rôm rả.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút hơn 25K lượt react và 1K bình luận rôm rả của cư dân mạng. Mọi người không chỉ “thả tim” rần rần cho bác bảo vệ có tâm vì kịp thời khuyên ứng viên “quay xe”, mà còn hào hứng kể lại những kỷ niệm đáng yêu với nhân vật mang tên bác bảo vệ.

Từng gặp trường hợp tương tự như “chủ thớt”, bạn Tấn Đạt nhớ lại: “Ngày xưa đi xin việc, tới công ty nộp hồ sơ thì bác bảo vệ kêu mình suy nghĩ kỹ rồi làm vì bác thấy đợt nào nhân viên vào rồi cũng nghỉ rất nhanh. Nghe vậy, mình quay xe về luôn, đúng là đến năm sau thì công ty ấy vẫn tuyển vị trí đó”.

Bạn Huyền Phạm chia sẻ về lần tìm việc nhớ đời khi còn là “tấm chiếu mới” và may gặp bác bảo vệ dễ thương: “Đợt đó mình vào phỏng vấn, nộp tiền lệ phí rồi công ty bảo mai đến nhận đồng phục rồi làm. Lúc ra tới cổng, bác bảo vệ dắt xe cho mình, không nói gì hết. Đến hôm sau đi làm, chú mới nói nhỏ: “Về đi cháu, đa cấp đấy!”. Mất 250K tiền lệ phí để đổi bài học nhớ đời”.

Đa phần “chuyện lớn chuyện bé” gì ở công ty là bác bảo vệ đều biết tất tần tật nên thỉnh thoảng có những màn rỉ tai khi ứng viên đến phỏng vấn. Bạn Thanh Huyền kể: “Hồi trước, có lần mình đi phỏng vấn ở showroom ô tô, lúc trở ra thì bác bảo vệ hỏi: “Có được không cháu?”. Rồi bác mách nhỏ với mình là công ty có vẻ tuyển khó, bác thấy ra vào suốt mà lương không cao. Bác bảo vệ có tâm thật sự luôn đó”.

Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình ảnh 2

Không chỉ có tâm với những ứng viên ở “vòng gửi xe”, nhiều bác bảo vệ còn rất đáng yêu và vô cùng trách nhiệm với công việc. Bạn Khánh Chi chia sẻ: “Bác bảo vệ ở công ty mình tuy ít nói nhưng rất dễ chịu, hiền lành với mọi người. Nhiều khi bọn mình làm việc đến 8 - 9 giờ, bác vẫn kiên nhẫn đợi mọi người xong việc để đóng cửa công ty. Có lần mình quên sạc laptop ở công ty vào cuối tuần, bác vẫn chịu khó chạy từ Quận 4 qua Quận 1 để mở cửa cho mình vào lấy”.

Bạn Trúc Mai kể: “Hồi sinh viên mới ra trường, mình từng đi phỏng vấn xin việc nhưng không đậu. Lúc dắt xe ra, bác bảo vệ công ty hỏi: “Phỏng vấn được không con?”, muốn buồn mà cũng không được vì bác dễ thương quá chừng. Sau này, mình từng gặp nhiều bác bảo vệ lớn tuổi vẫn phải đi làm để trang trải cuộc sống, trông thương lắm. Những lúc đi ăn uống hay mua sắm, mình vẫn để dành chút tiền lẻ rồi dúi vào tay bác bảo vệ khi bác dắt xe ra giúp mình. Không có công việc nào là thấp kém nếu mọi người làm việc chân chính, kiếm tiền bằng mồ hôi công sức của mình”.

Nếu như lúc đi học, bác bảo vệ ở trường thường nghiêm khắc, kỷ luật để “rèn” các cô cậu học trò tinh nghịch vào nề nếp, thì khi ra “trường đời”, nhân vật này cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng ở các công ty, quán ăn hay cửa hàng là giữ an ninh, tài sản cho mọi người. Do đó, nhiều người vẫn hay dặn nhau: Khi đi làm, hãy biết tôn trọng và thân thiện với bác bảo vệ vì đó là nhân vật vừa “quyền lực” vừa dễ thương, đáng yêu vô cùng.

Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình ảnh 6
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.