Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu có một cuộc bình chọn nhân vật vừa “quyền lực”, nghiêm khắc lại vừa tốt tính, thân thiện, nắm được “chuyện lớn, chuyện bé” ở trường học lẫn “trường đời”, có lẽ kết quả sẽ gọi tên: Bác bảo vệ. 

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một bạn trẻ lần đầu đi phỏng vấn xin việc và may mắn khi gặp bác bảo vệ có tâm nên kịp “quay xe” để không bị lừa mất tiền oan. Cụ thể, “tấm chiếu mới” này kể lại: “Lần đầu đi phỏng vấn, tới nhà xe gặp chú bảo vệ: “Đừng con, đa cấp đấy”. Có tâm thật sự”.

Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình ảnh 1

Bài đăng nhanh chóng thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm và bình luận rôm rả.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút hơn 25K lượt react và 1K bình luận rôm rả của cư dân mạng. Mọi người không chỉ “thả tim” rần rần cho bác bảo vệ có tâm vì kịp thời khuyên ứng viên “quay xe”, mà còn hào hứng kể lại những kỷ niệm đáng yêu với nhân vật mang tên bác bảo vệ.

Từng gặp trường hợp tương tự như “chủ thớt”, bạn Tấn Đạt nhớ lại: “Ngày xưa đi xin việc, tới công ty nộp hồ sơ thì bác bảo vệ kêu mình suy nghĩ kỹ rồi làm vì bác thấy đợt nào nhân viên vào rồi cũng nghỉ rất nhanh. Nghe vậy, mình quay xe về luôn, đúng là đến năm sau thì công ty ấy vẫn tuyển vị trí đó”.

Bạn Huyền Phạm chia sẻ về lần tìm việc nhớ đời khi còn là “tấm chiếu mới” và may gặp bác bảo vệ dễ thương: “Đợt đó mình vào phỏng vấn, nộp tiền lệ phí rồi công ty bảo mai đến nhận đồng phục rồi làm. Lúc ra tới cổng, bác bảo vệ dắt xe cho mình, không nói gì hết. Đến hôm sau đi làm, chú mới nói nhỏ: “Về đi cháu, đa cấp đấy!”. Mất 250K tiền lệ phí để đổi bài học nhớ đời”.

Đa phần “chuyện lớn chuyện bé” gì ở công ty là bác bảo vệ đều biết tất tần tật nên thỉnh thoảng có những màn rỉ tai khi ứng viên đến phỏng vấn. Bạn Thanh Huyền kể: “Hồi trước, có lần mình đi phỏng vấn ở showroom ô tô, lúc trở ra thì bác bảo vệ hỏi: “Có được không cháu?”. Rồi bác mách nhỏ với mình là công ty có vẻ tuyển khó, bác thấy ra vào suốt mà lương không cao. Bác bảo vệ có tâm thật sự luôn đó”.

Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình ảnh 2

Không chỉ có tâm với những ứng viên ở “vòng gửi xe”, nhiều bác bảo vệ còn rất đáng yêu và vô cùng trách nhiệm với công việc. Bạn Khánh Chi chia sẻ: “Bác bảo vệ ở công ty mình tuy ít nói nhưng rất dễ chịu, hiền lành với mọi người. Nhiều khi bọn mình làm việc đến 8 - 9 giờ, bác vẫn kiên nhẫn đợi mọi người xong việc để đóng cửa công ty. Có lần mình quên sạc laptop ở công ty vào cuối tuần, bác vẫn chịu khó chạy từ Quận 4 qua Quận 1 để mở cửa cho mình vào lấy”.

Bạn Trúc Mai kể: “Hồi sinh viên mới ra trường, mình từng đi phỏng vấn xin việc nhưng không đậu. Lúc dắt xe ra, bác bảo vệ công ty hỏi: “Phỏng vấn được không con?”, muốn buồn mà cũng không được vì bác dễ thương quá chừng. Sau này, mình từng gặp nhiều bác bảo vệ lớn tuổi vẫn phải đi làm để trang trải cuộc sống, trông thương lắm. Những lúc đi ăn uống hay mua sắm, mình vẫn để dành chút tiền lẻ rồi dúi vào tay bác bảo vệ khi bác dắt xe ra giúp mình. Không có công việc nào là thấp kém nếu mọi người làm việc chân chính, kiếm tiền bằng mồ hôi công sức của mình”.

Nếu như lúc đi học, bác bảo vệ ở trường thường nghiêm khắc, kỷ luật để “rèn” các cô cậu học trò tinh nghịch vào nề nếp, thì khi ra “trường đời”, nhân vật này cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng ở các công ty, quán ăn hay cửa hàng là giữ an ninh, tài sản cho mọi người. Do đó, nhiều người vẫn hay dặn nhau: Khi đi làm, hãy biết tôn trọng và thân thiện với bác bảo vệ vì đó là nhân vật vừa “quyền lực” vừa dễ thương, đáng yêu vô cùng.

Bác bảo vệ có tâm, khuyên ứng viên "quay xe" khi phỏng vấn được netizen thả tim nhiệt tình ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?